Thứ tư, 01/02/2023, 16:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Cơ đồ Việt Nam – Niềm tin và kỳ vọng

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày hôm nay. Điều này đang tạo ra uy tín mới, sức mạnh mới, niềm tin mới, khát vọng mới cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong những ngày đầu năm này.

Mừng xuân Tân Sửu 2021, mùa xuân thứ 91 của Đảng ta và cũng là mùa xuân thứ 35 Đảng lãnh đạo công cuộc đổi mới, tiếp tục giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Sức mạnh tổng hợp của dân tộc không ngừng được nâng cao, thế và lực của đất nước đã được nâng lên một tầm cao mới.

Mùa xuân thứ 35 của công cuộc đổi mới đã có rất nhiều những thay đổi. Từ một nước nghèo, hạ tầng kinh tế - xã hội lạc hậu. Đến nay, Việt Nam đã trở thành nước đang phát triển, có tốc độ tăng trưởng khá cao. Trong giai đoạn 2016 -2020, tăng trưởng bình quân gần 6%/năm, thuộc nhóm nước tăng trưởng cao nhất thế giới. Đến nay, quy mô, tiềm lực nền kinh tế được nâng lên, hệ thống hạ tầng kĩ thuật được xây dựng hiện đại.

 

Việt Nam đã trở thành nước đang phát triển, có tốc độ tăng trưởng khá cao. Ảnh: Internet

Với những con số đáng khâm phục như quy mô nền kinh tế trong năm 2020 đạt khoảng 343 tỷ USD và GDP bình quân đầu người đạt 3.521 USD. Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế, tính theo sức mua tương đương, quy mô nền kinh tế nước ta đạt 1,05 nghìn tỷ USD và GDP bình quân đầu người đạt trên 10 nghìn USD. Việt Nam trở thành quốc gia có vai trò quan trọng trên bản đồ chính trị thế giới với hai lần trở thành Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trở thành bạn bè kết nối với những cường quốc trên khắp năm châu, nền kinh tế nước ta trở nên lớn mạnh, giao lưu hợp tác quốc tế, khẳng định một cơ đồ mới, một tiềm lực mới, một vị thế và uy tín mới của đất nước.

Thành quả mà đất nước ta có được ngày hôm nay là kết quả của quá trình phấn đấu liên tục, bền bỉ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Là minh chứng cho đường lối lãnh đạo sáng suốt, đúng đắn của Đảng. Là sự khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam và là kết tinh của tinh thần yêu nước, đoàn kết, chung sức đồng lòng của gần 100 triệu người dân trên khắp đất nước.

 

Thành quả mà đất nước ta có được ngày hôm nay là kết quả của quá trình phấn đấu liên tục, bền bỉ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Ảnh: Internet

Thành quả đó không chỉ cần được trân trọng, giữ gìn, mà còn cần được tiếp tục phát huy để tạo ra động lực cho sự phát triển trong thời gian tới. Để làm được điều này, trong tương lai vào năm 2045 đưa Việt Nam trở thành một nước phát triển, có thu nhập cao, cần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ vừa được Đại hội Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề ra. Trước hết, là tiếp tục nêu cao tinh thần hành động, tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ, quyết liệt, tạo nhiều chuyển biến tích cực, củng cố được niềm tin của cán bộ, Đảng viên và nhân dân. Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp với sức mạnh của thời đại, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới. Tất cả đều phải nỗ lực cao nhất để sớm đưa các quyết sách được Đại hội XIII của Đảng đề ra vào thực tiễn.

Vận nước đang lên, thời cơ đang đến, cả đất nước đang lan tỏa không khí thành công của Đại hội XIII của Đảng. Mùa xuân năm nay dường như có ý nghĩa hơn bởi điều này. Nhân dân cả nước có niềm tin để đặt được nhiều kỳ vọng vào sự quyết liệt đổi mới, vào bản lĩnh của những nhà lãnh đạo, dám nghĩ, dám làm, đặt lợi ích dân tộc trở thành mục tiêu hàng đầu.

Nguyễn Hoàng Mộng Nam

Theo VNHN

Cùng chuyên mục

Gìn giữ giá trị chính thống, cách mạng của báo chí Việt Nam

Gìn giữ giá trị chính thống, cách mạng của báo chí Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu này tại Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020, sáng 28/12.
Đổi mới tư duy phát triển để tạo sự phát triển bứt phá của đất nước trong giai đoạn mới

Đổi mới tư duy phát triển để tạo sự phát triển bứt phá của đất...

DNTH: Trong những giai đoạn phát triển có tính bước ngoặt của mỗi quốc gia, quá trình đổi mới tư duy dựa trên nền tảng nhận thức mới về thực tiễn phát triển là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của các quyết sách. Vì có đổi mới tư duy, mới tạo được bước phát triển đột phá về lý luận phát triển, làm cơ sở cho xây dựng đường lối, thể chế, cơ chế, chính sách phát triển.
Học sinh tại Hà Nội tạm dừng tới trường kể từ ngày 4/5

Học sinh tại Hà Nội tạm dừng tới trường kể từ ngày 4/5

DNTH: Thực hiện theo chỉ đạo tại công điện số 06 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ra thông báo số 1142/SGDĐT - CTTT yêu cầu tạm dừng cho học sinh đến trường kể từ ngày 4/5/2021.
Thủ tướng: Có thể tăng dần việc cách ly ở cơ sở lưu trú

Thủ tướng: Có thể tăng dần việc cách ly ở cơ sở lưu trú

Thủ tướng đề nghị các địa phương: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận của 3 thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn làm nơi cách ly người nhập cảnh có thu phí bảo đảm cơ số cách ly tối thiểu, có thể tăng dần trong thời gian tới.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông an toàn để vận hành

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông an toàn để vận hành

DNTH: Bộ GTVT vừa có báo cáo gửi Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng về việc đưa vào vận hành dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông. Đây là lần thứ 2 Bộ GTVT có văn bản gửi đến Hội đồng.
Hà Tĩnh: Áp lực công viêc một số cán bộ bảo vệ rừng phòng hộ xin nghỉ việc

Hà Tĩnh: Áp lực công viêc một số cán bộ bảo vệ rừng phòng hộ xin...

DN&TH; Ông Nguyễn Hữu An-Trưởng Ban quản lý rừng Phòng hộ Ngàn Phố (Hương Sơn-Hà Tĩnh) cho biết, mới đây, chỉ trong vòng 10 ngày tại đơn vị này đã có 2 nhân viên bảo vệ rừng nộp đơn xin ra khỏi ngành vì không chịu được áp lực công việc.
Năm 2022, Chính phủ phấn đấu tăng trưởng GDP 6 - 6,5%; đẩy nhanh tiêm vaccine cho trẻ em, tiêm mũi tăng cường

Năm 2022, Chính phủ phấn đấu tăng trưởng GDP 6 - 6,5%; đẩy nhanh tiêm...

DNTH: Năm 2022, Chính phủ triển khai đồng bộ, hiệu quả chương trình phòng chống dịch Covid - 19 và chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu tăng trưởng GDP đạt 6 - 6,5%. Đồng thời, triển khai nhất quán từ Trung ương đến địa phương quy định về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19; tạo thuận lợi tối đa cho lưu thông hàng hóa, lao động trở lại sau dịch bệnh. 
Nông dân Đoàn Văn Vươn: "Gia đình luôn nhớ ơn Đại tướng Lê Đức Anh"

Nông dân Đoàn Văn Vươn: "Gia đình luôn nhớ ơn Đại tướng Lê Đức Anh"

Trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Vươn, người nông dân trong vụ cưỡng chế đất đai gây xôn xao dư luận cách đây 7 năm ở Tiên Lãng, Hải Phòng cho biết, ông và gia đình luôn ghi nhớ ơn của Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh - người lên tiếng mạnh mẽ bảo vệ người dân yếu thế trong vụ việc này.