Thứ hai, 15/08/2022, 23:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Cơ đồ Việt Nam – Niềm tin và kỳ vọng

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày hôm nay. Điều này đang tạo ra uy tín mới, sức mạnh mới, niềm tin mới, khát vọng mới cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong những ngày đầu năm này.

Mừng xuân Tân Sửu 2021, mùa xuân thứ 91 của Đảng ta và cũng là mùa xuân thứ 35 Đảng lãnh đạo công cuộc đổi mới, tiếp tục giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Sức mạnh tổng hợp của dân tộc không ngừng được nâng cao, thế và lực của đất nước đã được nâng lên một tầm cao mới.

Mùa xuân thứ 35 của công cuộc đổi mới đã có rất nhiều những thay đổi. Từ một nước nghèo, hạ tầng kinh tế - xã hội lạc hậu. Đến nay, Việt Nam đã trở thành nước đang phát triển, có tốc độ tăng trưởng khá cao. Trong giai đoạn 2016 -2020, tăng trưởng bình quân gần 6%/năm, thuộc nhóm nước tăng trưởng cao nhất thế giới. Đến nay, quy mô, tiềm lực nền kinh tế được nâng lên, hệ thống hạ tầng kĩ thuật được xây dựng hiện đại.

 

Việt Nam đã trở thành nước đang phát triển, có tốc độ tăng trưởng khá cao. Ảnh: Internet

Với những con số đáng khâm phục như quy mô nền kinh tế trong năm 2020 đạt khoảng 343 tỷ USD và GDP bình quân đầu người đạt 3.521 USD. Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế, tính theo sức mua tương đương, quy mô nền kinh tế nước ta đạt 1,05 nghìn tỷ USD và GDP bình quân đầu người đạt trên 10 nghìn USD. Việt Nam trở thành quốc gia có vai trò quan trọng trên bản đồ chính trị thế giới với hai lần trở thành Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trở thành bạn bè kết nối với những cường quốc trên khắp năm châu, nền kinh tế nước ta trở nên lớn mạnh, giao lưu hợp tác quốc tế, khẳng định một cơ đồ mới, một tiềm lực mới, một vị thế và uy tín mới của đất nước.

Thành quả mà đất nước ta có được ngày hôm nay là kết quả của quá trình phấn đấu liên tục, bền bỉ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Là minh chứng cho đường lối lãnh đạo sáng suốt, đúng đắn của Đảng. Là sự khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam và là kết tinh của tinh thần yêu nước, đoàn kết, chung sức đồng lòng của gần 100 triệu người dân trên khắp đất nước.

 

Thành quả mà đất nước ta có được ngày hôm nay là kết quả của quá trình phấn đấu liên tục, bền bỉ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Ảnh: Internet

Thành quả đó không chỉ cần được trân trọng, giữ gìn, mà còn cần được tiếp tục phát huy để tạo ra động lực cho sự phát triển trong thời gian tới. Để làm được điều này, trong tương lai vào năm 2045 đưa Việt Nam trở thành một nước phát triển, có thu nhập cao, cần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ vừa được Đại hội Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề ra. Trước hết, là tiếp tục nêu cao tinh thần hành động, tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ, quyết liệt, tạo nhiều chuyển biến tích cực, củng cố được niềm tin của cán bộ, Đảng viên và nhân dân. Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp với sức mạnh của thời đại, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới. Tất cả đều phải nỗ lực cao nhất để sớm đưa các quyết sách được Đại hội XIII của Đảng đề ra vào thực tiễn.

Vận nước đang lên, thời cơ đang đến, cả đất nước đang lan tỏa không khí thành công của Đại hội XIII của Đảng. Mùa xuân năm nay dường như có ý nghĩa hơn bởi điều này. Nhân dân cả nước có niềm tin để đặt được nhiều kỳ vọng vào sự quyết liệt đổi mới, vào bản lĩnh của những nhà lãnh đạo, dám nghĩ, dám làm, đặt lợi ích dân tộc trở thành mục tiêu hàng đầu.

Nguyễn Hoàng Mộng Nam

Theo VNHN

Cùng chuyên mục

Tín dụng chính sách tốt giúp tăng lòng tin của nhân dân

Tín dụng chính sách tốt giúp tăng lòng tin của nhân dân

Ngày 15/7, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSHX) và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về tín dụng CSXH.
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII

Ngày 30/1, ngày làm việc thứ 5 Đại hội XIII của Đảng, các đại biểu tiếp tục làm việc về công tác nhân sự. Buổi chiều, các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
Không thể vì một vài cá nhân mà gây hại cho cả xã hội

Không thể vì một vài cá nhân mà gây hại cho cả xã hội

Chiều 26/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 (Ban Chỉ đạo), thảo luận về tình hình dịch bệnh trong khu vực, trên thế giới, siết chặt các biện pháp ứng phó khi ghi nhận 2 trường hợp nhập cảnh trái phép bị nhiễm COVID-19; công tác chuẩn bị chủ trương “hộ chiếu vaccine”; bảo đảm nguồn cung vaccine.
Nhận diện thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trong dịp bầu cử

Nhận diện thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trong dịp...

DNTH: Các thế lực thù địch công kích, bôi nhọ nhiều lãnh đạo các cấp, nhất là các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, làm giảm sút lòng tin của nhân dân.
Xuất bản, phát hành sách giáo khoa trước hết vì lợi ích của học sinh, phụ huynh

Xuất bản, phát hành sách giáo khoa trước hết vì lợi ích của học...

DNTH: Phát huy tinh thần trách nhiệm để công tác xuất bản, phát hành sách giáo khoa (SGK), đồ dùng dạy học trên tinh thần cầu thị, minh bạch vì các em học sinh, giáo viên, cũng như công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của đất nước.
Sớm đưa Việt Nam trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình cao ​

Sớm đưa Việt Nam trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung...

DNTH: PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch Hội Đồng lý luận TW
Phải tranh thủ thời cơ để cải thiện vị thế đất nước

Phải tranh thủ thời cơ để cải thiện vị thế đất nước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chúng ta cần tranh thủ cơ hội đã kiểm soát tốt dịch bệnh trước nhiều nước trên thế giới, tranh thủ thời cơ để cải thiện vị thế Việt Nam trên trường quốc tế ở tất cả các lĩnh vực.
Tư duy 0.4 sẽ chậm chuyến 4.0

Tư duy 0.4 sẽ chậm chuyến 4.0

Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) mới công bố về mức độ sẵn sàng cho nền sản xuất trong tương lai, cho thấy trong tổng số 100 quốc gia được đánh giá, Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia chưa sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) và các chỉ số liên quan đến đổi mới sáng tạo còn ở mức thấp.