Chủ nhật, 14/08/2022, 12:53

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Gần 1.000 phụ nữ tiêu biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

DNTH: Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, có sự tham dự của 959 đại biểu chính thức và 200 đại biểu khách mời là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.
Gần 1000 phụ nữ tiêu biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII - Ảnh 1.
Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tổ chức phiên trù bị.

Ngày 9/3, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tổ chức phiên trù bị.

Là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, với chủ đề "Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước", đại hội có nhiệm vụ đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động hội 5 năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Về dự đại hội có gần 1.000 đại biểu chính thức là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo, các độ tuổi, ngành nghề, các lĩnh vực công tác và các vùng miền khác nhau trong cả nước, trong đó, ủy viên ban chấp hành đương nhiệm khóa XII là 152 người, đại biểu bầu là 774 người và đại biểu chỉ định là 74 người.

Độ tuổi trung bình của đại biểu là 48 tuổi, trong đó, đại biểu cao tuổi nhất là Trần Tố Nga, 80 tuổi, thuộc đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh và đại biểu trẻ tuổi nhất là Lê Mỹ Quỳnh, 24 tuổi, thuộc đoàn đại biểu Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Đại hội lần này có một số điểm mới như: trong quá trình chuẩn bị, dự thảo báo cáo chính trị được thảo luận, lấy ý kiến từ đại hội cấp huyện, sớm hơn một cấp so với các nhiệm kỳ trước. Các vấn đề, giải pháp mới đều có các nghiên cứu, chuyên đề triển khai trước khi xây dựng dự thảo văn kiện, để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp cho 5 năm tới. Cùng với đó là tổ chức 5 trung tâm thảo luận để các đại biểu hiến kế những vấn đề lớn liên quan đến nhiệm vụ, giải pháp công tác hội trong thời gian tới; các hoạt động bên lề hưởng ứng các phong trào lớn của đất nước...

Phát biểu tại phiên trù bị, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của phụ nữ cả nước và các cấp hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Các nội dung của đại hội đã được Ban Tổ chức chuẩn bị kỹ lưỡng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành và của xã hội. Đại hội cũng sẽ tiến hành nhiều nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy công tác hội và phong trào phụ nữ trong 5 năm tới.

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ và trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung phiên trù bị, làm tiền đề để tổ chức các phiên chính thức cũng như các hoạt động bên lề Đại hội. Đồng thời mong muốn các đại biểu cùng với Ban Tổ chức khắc phục khó khăn, tuân thủ nghiêm túc các điều kiện phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe để tham gia đầy đủ các hoạt động của Đại hội, góp phần vào thành công chung của đại hội.

Tại phiên họp trù bị, đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua chương trình, quy chế đại hội, báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu, trình bày báo cáo tổng hợp, tiếp thu giải trình ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị và dự thảo Điều lệ Hội (sửa đổi, bổ sung) cũng như một số công tác hậu cần khác.

Xem link!

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19

Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 đã ký Quyết định số 84/QĐ-BCĐ về việc ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 (Ban Chỉ đạo).
ASEAN cần đẩy nhanh tiến độ mua vaccine cho các nước thành viên

ASEAN cần đẩy nhanh tiến độ mua vaccine cho các nước thành viên

DNTH: Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng hoan nghênh những tiến triển trong triển khai các sáng kiến ASEAN về ứng phó với Covid - 19; đề nghị ASEAN cần đẩy nhanh tiến độ mua vaccine cho các nước thành viên, đồng thời khuyến khích các nước xem xét chia sẻ vaccine cho nhau trên cơ sở tự nguyện để hỗ trợ những nước có nhu cầu và khó khăn trong tiếp cận vaccine.
Nâng cao vị thế của người làm báo và tinh thần nhân văn của báo chí

Nâng cao vị thế của người làm báo và tinh thần nhân văn của báo chí

DNTH: Với những người làm báo, trách nhiệm là nặng nề nhưng niềm vinh quang mà nghề nghiệp mang đến cũng rất to lớn. Do đó, mỗi nhà báo phải nỗ lực nâng cao chất lượng từng tác phẩm của mình, để xây dựng một nền báo chí vừa giàu tính chiến đấu vừa giàu tính nhân văn.
Phá vỡ mặt bằng tại cầu Trạm Chay (Hưng Hà, Thái Bình): Trách nhiệm thuộc về ai?

Phá vỡ mặt bằng tại cầu Trạm Chay (Hưng Hà, Thái Bình): Trách nhiệm...

DNTH: Mặc dù lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo huyện Hưng Hà sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng (GPMB) tại vị trí cầu Trạm Chay (xã Minh Khai, huyện Hưng Hà) trước ngày 31/1/2022, để bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vướng mắc mặt bằng tại đây vẫn chưa được giải quyết. Hơn thế nữa, hộ gia đình có đất thuộc diện GPMB tại đây, còn ngang nhiên nạo vét, đào múc phần đất nền trong phạm vi thực hiện dự án, khiến mặt bằng tại đây bị phá vỡ nghiêm trọng, có nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng công trình nếu không kịp thời xử lý đúng kỹ thuật.
Tiếp tục đưa hàng trăm công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Tiếp tục đưa hàng trăm công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong các ngày 15, 16/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Washington DC về nước an toàn.
Tạo động lực mới để phát triển Thủ đô Hà Nội

Tạo động lực mới để phát triển Thủ đô Hà Nội

"Hà Nội phải tổ chức thành công Đại hội một cách thực chất, Đảng bộ Hà Nội phải đi đầu, mẫu mực, làm gương cho các địa phương trong cả nước về tất cả mọi phương diện. Đại hội phải tạo ra động lực mới và những chuyển biến căn bản trên mọi lĩnh vực để phát triển Thủ đô nhanh và bền vững".
Trắng đêm gác cho người dân an vui tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp

Trắng đêm gác cho người dân an vui tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp

Tính tới thời điểm hiện tại, có hàng trăm người dân Việt Nam từ nước ngoài trở về quê hương, được đưa về tòa nhà A1, khu nhà ở sinh viên ở Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Trong suốt những ngày qua, lực lượng CAP Hoàng Liệt, CAQ Hoàng Mai cùng với các đơn vị chức năng đã thức trắng đêm, lo cho người dân đang lưu trú tại đây thêm ấm lòng sau các chuyến bay dài mệt mỏi.
Đưa chiến đấu cơ đến Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

Đưa chiến đấu cơ đến Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền...

Tại buổi họp báo chiều 20/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc điều oanh tạc cơ H-6J đến đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam hồi đầu tháng 8.