Thứ tư, 30/11/2022, 03:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Gia Lai, Kon Tum: 89 phạm nhân được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9

DNTH: Nhân dịp Quốc khánh 2/9, trong ngày 1/9/2022, các cơ sở trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum đã tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 89 phạm nhân.

Theo đó, đợt này Trại giam Gia Trung- Bộ Công an (xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) có 67 phạm nhân được đặc xá giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù.

Đại tá Đào Ngọc Sỹ-Giám thị Trại giam Gia Trung trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân.
Đại tá Đào Ngọc Sỹ - Giám thị Trại giam Gia Trung trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân. Ảnh: GLO. 

Trại giam Gia Trung hiện tại đang quản lý, giáo dục trên 3.000 phạm nhân, đa số phạm nhân vào trại chấp hành nghiêm bản án và các quyết định của Tòa án.

Ngay sau khi nhận quyết định của Chủ tịch nước và hướng dẫn của Hội đồng Tư vấn đặc xá và kế hoạch về triển khai công tác đặc xá của Bộ Công an, Giám thị Trại giam Gia Trung đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2022. 

Cũng dịp này, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 8 phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

2(2)
Trung tá Ksor H’Bơ Khắp – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho phạm nhân. 

Được biết, đợt này toàn tỉnh Gia Lai có 14 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các nhà tạm giữ Công an cấp huyện và Trại tạm giam Công an tỉnh được Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn.

Tại Kon Tum, Công an tỉnh này đã tổ chức lễ trao quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho 8 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh (03 phạm nhân), Nhà tạm giữ Công an thành phố Kon Tum (02 phạm nhân), huyện Kon Plông (01 phạm nhân), Ngọc Hồi (01 phạm nhân) và Đăk Hà (01 phạm nhân).

Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân. 
Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân. 

Đặc xá là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, là truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với những người phạm tội, khuyến khích họ biết ăn năn hối lỗi, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Lái xe sẽ bị xử phạt nếu không dán thẻ đầu cuối khi đi vào trạm thu phí không dừng

Lái xe sẽ bị xử phạt nếu không dán thẻ đầu cuối khi đi vào trạm...

DNTH: Theo quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 123 có 3 loại hành vi sẽ bị xử phạt gồm: không dán thẻ đầu cuối khi đi vào trạm thu phí không dừng; số tiền trên tài khoản giao thông không đủ để thanh toán; điều khiển phương tiện đi vào trạm thu phí không dừng.
Bắt giữ vụ vận chuyển, buôn bán linh kiện súng săn “khủng” trị giá gần 2 tỷ đồng tại Hải Dương

Bắt giữ vụ vận chuyển, buôn bán linh kiện súng săn “khủng” trị...

DNTH: Ngày 15/6, Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển, buôn bán 169 kiện hàng và 37 bao tải chứa linh kiện súng săn. Lô hàng trị giá khoảng 2 tỷ đồng, có thể sử dụng để lắp khoảng 200 khẩu súng săn với độ nguy hiểm cao, tính năng sát thương rất lớn nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Cục QLTT thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra hoạt động hóa chất, xử phạt hơn 500 triệu đồng

Cục QLTT thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra hoạt động hóa chất, xử phạt...

Hàng hóa vi phạm được tạm giữ để xử lý là 28.638 đơn vị sản phẩm, với tổng trị giá hàng hóa khoảng 662.242.200 đồng. Tổng số tiền phạt hành chính của 39 cơ sở xử lý là 545.650.000 đồng; tịch thu 8.524 đơn vị sản phẩm hóa chất các loại.
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Dona House Land

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Dona House Land

Ông Đỗ Sơn Tùng - Tổng giám đốc Công ty Bất động sản nhà đất Đồng Nai Nai (Dona House Land) vừa bị công an bắt giữ với cáo buộc lừa đảo nhiều người mua "dự án ma".
Hà Tĩnh: Bắt xe tải chở hơn 18 tấn gỗ trắc không có giấy tờ hợp lệ

Hà Tĩnh: Bắt xe tải chở hơn 18 tấn gỗ trắc không có giấy tờ hợp...

Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh vừa bắt giữ 1 xe tải chở hơn 18 tấn cành, nhánh gỗ trắc không có giấy tờ hợp lệ.
Bắt quả tang 2 tên trộm xe máy trên đường hành tẩu

Bắt quả tang 2 tên trộm xe máy trên đường hành tẩu

Ngày 16/5, Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn - Tổ trưởng tổ công tác Y4/141 cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ cắm chốt, tổ công tác đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng mang theo vam phá khoá và đi chiếc xe tang vật của một vụ trộm xảy ra cách đây 1 tháng.
Bộ Tư pháp đôn đốc triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch

Bộ Tư pháp đôn đốc triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản...

Thực hiện Kế hoạch triển khai thi hành Luật Hộ tịch của Chính phủ, hướng tới xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử áp dụng thống nhất trên toàn quốc, từ năm 2016 đến nay, Bộ Tư pháp đã xây dựng và bước đầu triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch (sau đây gọi tắt là Hệ thống) cho các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hệ thống được triển khai đã đạt nhiều kết quả tốt, tích cực, từng bước đáp ứng được nhu cầu đăng ký và quản lý hộ tịch của cơ quan nhà nước và tạo thuận lợi tối đa cho người dân.
Chiêu trò bán tiền giả trên MXH: nhiều "con mồi" bị "sập bẫy" chỉ vì hám lợi

Chiêu trò bán tiền giả trên MXH: nhiều "con mồi" bị "sập bẫy" chỉ...

“Giống tiền thật đến 99%”; “giá rẻ giật mình”; “tiêu xài thả ga không sợ bị phát hiện”… là những lời chào bán tiền giả trên MXH đã gây sự chú ý của rất nhiều kẻ hám lợi. Qua thâm nhập thực tế cho thấy, không ít người vì hám lợi mà bị những đối tượng này sử dụng chiêu trò lừa đảo để lấy tiền đặt cọc.