Hàng tấn cá được đánh bắt tại lễ hội ngày cận Tết
08:31 | 26/01/2025
DNTH: Khi có hiệu lệnh của ban tổ chức, hàng nghìn người dân mang nơm, vợt hò nhau lao xuống nước tham dự lễ hội bắt cá hồ Cầu Bè. Hàng tấn cá được đánh bắt phục vụ Tết Nguyên đán
Ông Lê Văn Hoan, Chủ tịch UBND xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây là lần thứ hai xã tổ chức lễ hội bắt cá hồ Cầu Bè. Mục đích là để bảo tồn, phát triển giá trị văn hóa của địa phương, tạo không khí vui vẻ, phấn khởi đón Xuân.
Lễ hội diễn ra từ 9h-15h ngày 25/1 (Tức 26 Tết), tại hồ Cầu Bè, xã Xuân Thọ. Từ sáng sớm, hàng nghìn người dân thuộc các huyện: Triệu Sơn, Thọ Xuân, Như Thanh, Nông Cống… đã tới tham gia lễ hội. Ngoài vui chơi, giải trí, họ cũng thử vận may mong cho mình bắt được những con cá ngon ăn Tết.
Ban tổ chức lễ hội quy định, người dân chỉ được dùng nơm, vó, vợt... bắt cá, nghiêm cấm dùng lưới, kích điện ...
Hồ Cầu Bè có diện tích gần 5ha, do UBND xã Xuân Thọ quản lý, giao cho người dân địa phương bảo vệ. Cách đây hơn 1 năm, ông Nguyễn Hữu Xuân, một doanh nhân xa quê, hiện sinh sống tại tỉnh Đồng Nai tự nguyện bỏ tiền đầu tư, thả hàng tấn cá cho người chăm sóc để cuối năm phục vụ tổ chức lễ hội.
Ông Xuân chia sẻ, ngày xưa, gia đình ông rất nghèo, cuối năm dân làng lại đánh cá chia nhau ăn Tết. Giờ khi cuộc sống đã khá giả, ông muốn tìm về tuổi thơ, muốn người dân đánh bắt cá vui Xuân, đón Tết nên hàng năm đầu tư thả cá phục vụ lễ hội.
Kết thúc lễ hội, người bắt được con cá nặng nhất sẽ được ông Xuân và ban tổ chức trao thưởng số tiền 10 triệu đồng.
Sau đây là những hình ảnh do PV Người Đưa Tin ghi lại:
Theo Người đưa tin
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hang-tan-ca-duoc-danh-bat-tai-le-hoi-ngay-can-tet-20425012519304606.htm
Cùng chuyên mục
- Tags:
- lễ hội /
- Chia sẻ:
- Bình luận (0)
Trung Quốc chi gần 3 tỷ USD mua sầu riêng Việt Nam
DNTH: Trung Quốc tiếp tục tăng nhập khẩu sầu riêng trong năm qua, trong đó, đã có gần 3 tỷ USD được dùng để mua sầu riêng từ Việt Nam.
Xuất khẩu trái cây đầu năm gặp khó vì kiểm định gắt gao
DNTH: Tháng 1/2025, xuất khẩu rau quả ước tính đạt 417 triệu USD, giảm 11,3% so với tháng trước và 5,2% so với cùng kỳ 2024.
Gạo sạch từ những cánh đồng xanh
DNTH: Canh tác lúa gạo hiện nay quan tâm nhiều hơn đến các tiêu chí bền vững nhằm giảm phát thải, giảm chi phí sản xuất và tăng thu nhập cho người trồng lúa.
Nông dân vùng chuyển đổi phấn khởi thu hoạch lúa
DNTH: Trong không khí vui vẻ những ngày giáp Tết Nguyên đán 2025, bà con nông dân vùng chuyển đổi lúa - tôm tại huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) háo hức thu hoạch vụ lúa.
Cơ hội và thách thức đối với xuất khẩu hàng hoá 2025
DNTH: Năm 2025, mục tiêu kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tăng 10 - 12% so với năm 2024, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, xuất khẩu năm 2025 đối diện với những thuận lợi và thách thức đan xen.
Nông dân Bạc Liêu được mùa dưa hấu Tết
DNTH: Những ngày cận Tết Nguyên đán 2025, không khí thu hoạch dưa hấu tại xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Đô thị cuộc sống
-
Trên 1,48 triệu lượt hộ nghèo, cận nghèo đã được hỗ trợ, tặng quà Tết
-
Công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 và 1/5
-
Da Nang Downtown – tâm điểm hút khách tại Đà Nẵng đầu năm Ất Tỵ 2025
-
Nhiều gia đình loay hoay tìm người giúp việc sau Tết
-
Mùng 4 Tết, cầu Rạch Miễu tái diễn 'điệp khúc' ùn ứ kéo dài
-
Đổi thay trên quê hương Bác Hồ
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...