Chủ nhật, 29/01/2023, 19:55

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Hội thảo (Viet Nam Security Summit 2019): An toàn, an ninh mạng trong hành trình chuyển đổi số

DNTH: Chuyển đổi số là xu hướng quan trọng mang tính sống còn đối với mỗi quốc gia để hình thành và thúc đẩy nền kinh tế- xã hội số. Muốn chuyển đổi số thành công, phải tập trung đầu tư cho hạ tầng kinh tế số - xã hội. Do đó, quốc gia cần tái cấu trúc đầu tư, để thay đổi cơ cấu tỉ trọng cho hạ tầng này. Trong đó, đầu tư cho an toàn, an ninh mạng là điều kiện cần thiết để chuyển đổi số nhanh, bền vững.

 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ thông tin và truyền thông phát biểu khai mạc Hội thảo.

Với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến nhận thức và trách nhiệm về an toàn, an ninh mạng, thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp an toàn, an ninh mạng Việt Nam đồng thời để cho cơ quan, tổ chức nhận thức được tầm quan trọng của hạ tầng kinh tế số - xã hội trong quá trình chuyển đổi số, ứng dụng CNTT và phát triển Chính phủ điện tử.

Chương trình Hội thảo được tổ chức với nhiều sự kiện đặc sắc với sự trình bày, của những chuyên gia, doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế về an toàn, an ninh mạng.

 Tại Hội nghị, Cục An toàn thông tin, Bộ thông tin và truyền thông sẽ công bố Báo cáo đánh giá mức độ an toàn thông tin mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018 và Lễ ký kết, ra mắt Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng” giữa Cục An toàn thông tin, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Viettel, BKAV, FPT, CMC.

Hội thảo thu hút được các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế về an toàn, an ninh mạng.

Hội thảo chuyên đề kỹ thuật về “Giám sát an toàn, an ninh mạng và bảo vệ trung tâm dự liệu” và “Phòng ngừa mã độc, cửa hậu và độ lọt thông tin” dưới sự điều hành của Cục An toàn thông tin và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an). Nhiều chủ đề hướng dẫn cho các cơ quan tổ chức triển khai phương án giám sát, bảo đảm an toàn, an ninh mạng và phòng ngừa mã độc, độ lọt thông tin, dữ liệu.

Bên cạnh Hội nghị và các Hội thảo chuyên đề sẽ diễn ra Chương trình Triễn lãm các công nghệ, sản phẩm, dịch vụ lĩnh vực an toàn, an ninh mạng và Chương trình diễn trực tiếp công nghệ bảo mật (Security Live Demo).

Chương trình Hội thảo (Viet Nam Security Summit 2019) diễn ra cả ngày 17/4/2019 được mở cửa tự do để tất cả các bạn đọc quan tâm tham dự.

Nam Lê

Cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tham gia sự kiện đi bộ kêu gọi đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tham gia sự kiện đi bộ kêu gọi đội...

Sáng 27/9, tại đường Lê Duẩn, TPHCM, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, UBND TPHCM và Công ty Honda Việt Nam tổ chức sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.
Xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại gắn với đô thị hóa - tinh thần "ly nông không ly hương"

Xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại gắn với đô thị hóa -...

DNTH: Tại Hội nghị đối thoại với nông dân cả nước sáng ngày 29/5, Thủ tướng đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn, cởi mở của các đại diện nông dân, các chuyên gia, các doanh nghiệp và đại biểu, đặc biệt là những vấn đề thảo luận rất trúng và thiết thực đối với sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, làm rõ, chia sẻ và nhất trí về nhiều vấn đề quan trọng từ định hướng chiến lược, khó khăn, vướng mắc, giải pháp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân.
Chúng ta đang đi đúng hướng, cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực thực hiện cho được mục tiêu kép

Chúng ta đang đi đúng hướng, cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực thực...

DNTH: Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế với TP Hồ Chí Minh và 7 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng chúng ta đang đi đúng hướng, cơ bản vẫn kiểm soát được tình hình. Thời gian tới, dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp hơn, nhưng chúng ta phải tiếp tục kiên trì thực hiện mục tiêu kép, với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả và sự chủ động, sáng tạo của các địa phương.
Vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021

Vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021

DNTH: Chiều 26/12, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã dự lễ trao danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.
Quân đội chuẩn bị cho giai đoạn 2 chống dịch Covid-19

Quân đội chuẩn bị cho giai đoạn 2 chống dịch Covid-19

Các tướng lĩnh quân đội nhận định giai đoạn 2 của công cuộc chống dịch Covid-19 sẽ nhiều khó khăn, thử thách.
The Wall Street Journal: Việt Nam hành động rất sớm và quyết liệt vì hiểu rõ cách vận động toàn hệ thống chính trị và sớm nghi ngờ rằng dịch Covid-19 có thể nghiêm trọng

The Wall Street Journal: Việt Nam hành động rất sớm và quyết liệt vì...

Vào tháng 1, khi thế giới mới chỉ đang bắt đầu tìm hiểu về coronavirus mới, các nhà lãnh đạo của Việt Nam đã ví nó như một kẻ thù cần phải chiến đấu.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Không thể vì một cái ngại cách ly của mình mà gây hoạ cho cộng đồng, đất nước"

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Không thể vì một cái ngại cách ly của...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, đến nay, các cơ quan chức năng đã truy soát, xác định những người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 và một số đã xác định mắc Covid-19.
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí truyền thông Việt Nam

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí truyền thông...

Đội ngũ lãnh đạo, quản lý báo chí truyền thông đủ tâm, đủ tầm, đủ tài là điều kiện tiên quyết trong xây dựng và thực thi mô hình phát triển nền báo chí truyền thông trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.