Thứ bảy, 23/10/2021, 21:27

Vấn Đề Sự Kiện Bạn đọc quan tâm

Miễn phí tiền nước một tháng, Viwasupco sẽ hụt thu bao nhiêu?

Liên quan tới sự sự cố tràn dầu thải vào nước sinh hoạt, Công ty CP Đầu tư Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) vừa chính thức gửi lời xin lỗi đến người dân, kèm theo đó là cam kết miễn phí 01 tháng dùng nước cho người dân.

 

Trong Thông cáo báo chí phát đi đầu giờ sáng 25/10, Viwasupco khẳng định nước đã an toàn để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống. Cùng với đó, Viwasupco thừa nhận chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với tình huống khẩn cấp, dẫn đến lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt bình thường của người dân.

“Công ty CP Đầu tư Nước sạch Sông Đà chúng tôi mong muốn thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí gửi đến người dân, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố lời xin lỗi và cầu mong được lượng thứ”.

Đặc biệt, Viwasupco cam kết sẽ cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố (tương đương một tháng tiền nước) vì đã “ý thức được sự lo lắng của khách hàng và sự hoang mang của người dân mới là tổn thất lớn nhất”.

Thông cáo báo chí của CTCP Đầu tư Nước sạch Sông Đà sáng 25/10/2019.

Thời gian xảy ra sự cố nguồn nước là từ 09/10 đến ngày Viwasupco khẳng định nước đã an toàn 22/10 là 13 ngày, tức chưa đầy nửa tháng. Điều khách hàng lo ngại là Viwasupco có cấp nước đầy đủ cho người dùng hay không trong những ngày tới.

Nếu đúng như cam kết miễn phí tiền nước một tháng cho khách hàng, đồng nghĩa với việc doanh thu từ việc bán nước của Viwasupco trong tháng xảy ra sự cố sẽ là 0 đồng.

Theo báo cáo tài chính quý 3/2019 của Viwasupco, doanh thu bán hàng của doanh nghiệp này trong quý vừa qua là 137,850 tỷ đồng. Như vậy, bình quân doanh thu mỗi tháng của công ty là 45,95 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ hoạt động tài chính chỉ 731 triệu đồng. Quý 3 công ty ghi nhận không phát sinh chi phí tài chính.

Bên cạnh việc chấp nhận không có nguồn thu, Viwasupco vẫn phải chi phí cho hoạt động của công ty, chi phí sản xuất và kinh doanh.

Theo báo cáo tài chính quý 3, chi phí quản lý doanh nghiệp bình quân mỗi tháng của công ty là 1,06 tỷ đồng (chi phí nhân công quản lý, chi phí dịch vụ mua ngoài, khấu hao tài sản cố định, chi phí quản lý doanh nghiệp khác).

Trong khi đó, chi phí sản xuất và kinh doanh theo yếu tố (nguyên vật liệu, chi phí nhân công, khấu hao tài sản cố định, chi phí dịch vụ mua ngoài, chi phí khác) bình quân mỗi tháng trong quý 3 là 20,76 tỷ đồng.

Như vậy, Viwasupco sẽ mất nguồn thu khoảng 45,95 tỷ đồng trong một tháng cấp nước miễn phí, trong khi vẫn phải chi phí khoảng 22 tỷ đồng.

Cũng trong thông cáo của mình, Viwasupco đưa ra lời cam kết sẽ có các phương án ứng phó cho tất cả các tình huống khẩn cấp, căn cứ trên các phương án ấy để lập kế hoạch ổn định trong mua sắm, trang thiết bị và tuyển dụng đào tạo nhân sự, nhằm đảm bảo cung cấp nước ổn định cho người dân, với chất lượng nước đáp ứng quy chuẩn do Bộ Y tế ban hành.

 

 

Theo Infonet

Cùng chuyên mục

Vì sao học làm giàu từ bất động sản bị coi là kinh doanh "đa cấp"?

Vì sao học làm giàu từ bất động sản bị coi là kinh doanh "đa cấp"?

Cùng với chu kỳ vận động đi lên của thị trường bất động sản, rất nhiều khóa học dạy làm giàu từ bất động sản liên tục nở rộ. Song sự xuất hiện của các khóa học làm giàu từ bất động sản đã tạo nên những luồng tranh luận trái chiều. Một số ý kiến cho rằng mô hình đào tạo làm giàu từ bất động sản là hình thức đa cấp, nhằm lợi dụng lòng tin của khách hàng để trục lợi.
Dự án Khu du lịch, biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua: Kết luận của Thanh tra tỉnh làm rõ thông tin báo chí phản ánh

Dự án Khu du lịch, biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua: Kết luận...

Thời gian vừa qua, một số thông tin phản ánh chưa đúng tại Dự án Khu du lịch, biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua đã gây ảnh hưởng đến uy tín và thiệt hại không nhỏ về kinh tế đối với doanh nghiệp này cũng như ảnh hưởng tới môi trường đầu tư và uy tín của chính quyền địa phương.
Khách hàng ngậm trái đắng vì mua chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương

Khách hàng ngậm trái đắng vì mua chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương

DNTH: Sáng 5/3, khách mua căn hộ đã đưa hàng chục ô tô án ngữ trước chung cư The Golden Palm tại số 21 Lê Văn Lương với nhiều băng rôn để phản đối và tố cáo một loạt vấn đề như: Quảng cáo sai sự thật, thiếu hụt diện tích, om quỹ bảo trì hàng chục tỷ…
Hoạt động kinh doanh dịch vụ thể thao giải trí lặn biển "chui" ở Bình Định: Nguy hiểm đến tính mạng, ai chịu trách nhiệm?

Hoạt động kinh doanh dịch vụ thể thao giải trí lặn biển "chui" ở...

Ngược về điểm du lịch Hòn Khô, xã Nhơn Hải chúng tôi ghi nhận nhiều môtô nước có người lái, chở khách du lịch hoạt động rầm rộ, nhưng lại không tuân thủ mặc áo phao.
Hà Nội (Phúc Thọ): Chính quyền xã Liên Hiệp chôn lợn chết ngay cạnh đường quốc lộ?

Hà Nội (Phúc Thọ): Chính quyền xã Liên Hiệp chôn lợn chết ngay cạnh...

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, ngày 20/2, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Chỉ thị số 04/CT – TTg về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế dịch. Trước đó, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp cấp bách để khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm và lây lan. Công văn chỉ đạo là vậy nhưng tại xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội lại không thực hiện nghiêm quy định. Chính quyền tổ chức tiêu hủy lợn bị dịch ngay tại ruộng lúa, gây ô nhiễm môi trường, có nguy cơ bùng phát lại dịch bệnh.
Nam A Bank chiếm giữ tài sản thế chấp của khách hàng?

Nam A Bank chiếm giữ tài sản thế chấp của khách hàng?

Nam A Bank có dấu hiệu vi phạm pháp luật, “phớt lờ” ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng, chiếm giữ tài sản thế chấp của khách hàng.
Thị trường bất động sản có rơi vào trạng thái "ngủ đông"?

Thị trường bất động sản có rơi vào trạng thái "ngủ đông"?

Giữ tâm lý bình tĩnh, tìm các biện pháp ứng phó để “sống chung với dịch” là cách mà hầu hết các doanh nghiệp BĐS lựa chọn trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam.
Đường sắt chạy lại đôi tàu Thống nhất SE9/10 chạy suốt Hà Nội - Sài Gòn

Đường sắt chạy lại đôi tàu Thống nhất SE9/10 chạy suốt Hà Nội -...

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp hè, ngành Đường sắt tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE9/SE10 chạy suốt Hà Nội - Sài Gòn.