Thứ hai, 26/09/2022, 15:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Ngày hội hiến máu của Cựu học sinh PTTH Hà Nội 1991-1994: Giọt máu hồng - Trao hy vọng

DNTH; Nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 đã chọn thứ Bảy ngày 17/8/2019 để tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng - Trao hy vọng" tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là lần thứ 6 nhóm tổ chức hoạt động tình nguyện hiến máu (2 lần/năm) và cũng là lần thứ 2 nhóm trở lại với Bệnh viện Nhi Trung ương.

Giọt máu hồng - Trao hy vọng - Ảnh 1

XÂY DỰNG THÓI QUEN THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 2/2017, đến thời điểm này có thể khẳng định rằng, thói quen tham gia hiến máu tình nguyện của rất nhiều thành viên Nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 (Nhóm 9194) đã và đang được xây dựng một cách vững vàng nhất có thể. Trong 5 lần hiến máu vừa qua, hơn 2.200 đơn vị máu đã được cung cấp tới các đơn vị y tế đầu ngành. Và chắc chắn, con số đó sẽ tiếp tục tăng lên sau đợt hiến máu vào thứ Bảy, ngày 17/8/2019 tại Bệnh viện Nhi trung ương.

 

Giọt máu hồng - Trao hy vọng - Ảnh 2

Lễ hội hiến máu "Xuân yêu thương" được nhóm 9194 tổ chức dịp tháng 3/2019 tại Bệnh viện Bạch Mai.

"Với định kỳ 2 lần trong năm, hoạt động của chúng tôi đã và đang hình thành thói quen tham gia hiến máu tình nguyện của cá nhân các thành viên và người thân của họ. Có những bạn, do điều kiện công việc, tối hôm trước còn ở cách Hà Nội hàng trăm cây số, có những bạn vướng bận công việc trực theo ca kíp... nhưng tất cả họ đều sắp xếp để trở về và có thể tham gia Lễ hội một cách trọn vẹn nhất. Sau mỗi lần tổ chức, số lượng các bạn tham gia hiến máu tình nguyện tăng lên đáng kể, năm sau cao hơn năm trước. Không chỉ cùng với các thành viên gia đình tham dự Lễ hội hiến máu tình nguyện hàng năm mà có những bạn, không đủ điều kiện hiến máu, nhưng họ đã mời người thân đi cùng như một sự "thay thế" hoàn hảo nhất có thể. Và hoạt động này luôn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ thành viên gia đình của các bạn ấy, cho dù họ ở độ tuổi nào đi chăng nữa" chị Phạm Ánh Dương - thành viên Nhóm 9194 chia sẻ.

 

Giọt máu hồng - Trao hy vọng - Ảnh 3

Những đơn vị máu được nhóm 9194 chuyển đến ngân hàng máu của Bệnh viện Việt Đức.

"Mỗi lần vào viện nhi, tôi đều cảm thấy khó kìm lòng. Lũ nhóc, lẽ ra nên vui vẻ, nghịch ngợm một xíu và chạy nhảy hít hà mùi nắng, mùi gió - chúng nhăn nhó vì đau. Không như những người lớn biết kìm nén hơn, dù khổ sở, họ cáu bẳn. Bọn trẻ con thì khác, chúng không biết phải làm thế nào khi phần trẻ con vẫn cho chúng cái năng lượng đôi khi có vẻ hớn hở, và cả sự mệt, đau không biết làm thế nào ngoài khóc. Mẹ bọn nhóc, hoặc bà đi theo, thường chẳng có câu gì ngoài câu “mẹ xin con”; “bà xin con”. Bà thương rồi mà, mẹ cũng thế, nhưng tình thương ấy vừa bất lực vừa xót xa"

 

TRAO HY VỌNG - NGÀY HỘI HIẾN MÁU CỦA NHÓM 9194 HÀ NỘI

Trong bất kể hoàn cảnh nào, khi đến Bệnh viện Nhi trung ương chắc hẳn trong chúng ta vẫn thấy những điều day dứt, thương cảm và thậm chí là ám ảnh bởi những hình ảnh của các bệnh nhi đang điều trị ở đây...

 

Giọt máu hồng - Trao hy vọng - Ảnh 4

Chia sẻ của thành viên nhóm 9194 trên Group sau khi tham gia Lễ hội hiến máu tổ chức tại Viện Huyết học Trung ương.

Thấu hiểu điều đó, trong những ngày qua các thành viên của nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 đã và đang nỗ lực chuẩn bị, tập luyện để Lễ hội Trao hy vọng tại Bệnh viện Nhi Trung ương được tổ chức chu đáo, trọn vẹn.

Nếu như hoạt động biểu diễn văn nghệ của nhóm RYAN (Rồng yêu âm nhạc) đã và đang được luyện tập một cách khẩn trương, bất chấp cái "đỏng đảnh" của thời tiết Hà Nội những ngày qua, thì hoạt động quyên góp sách, truyện, tập tô màu đang được các thành viên của nhóm Sách - Văn hóa - Nghệ thuật ráo riết thực hiện. Bên cạnh đó, hoạt động quyên góp cũng đang được Nhóm Khám phá huyền bí gấp rút triển khai, nhóm Làng báo 9194, thông qua việc bán đấu giá tuyển tập "Những ngày tháng cũ" đã quyên góp 18 triệu đồng tổ chức Ngày hội hiến máu... Tất cả đều mong muốn được đóng góp một phần rất nhỏ xoa dịu những nỗi đau mà các bệnh nhi và người nhà của họ đang phải đối mặt hàng ngày.

 

Giọt máu hồng - Trao hy vọng - Ảnh 5

Chị Huyền Phan - Cựu học sinh PTTH Hà Nội khoá 1991-1994 chuẩn bị rất nhiều sách, truyện, thú bông để tặng các bệnh nhi trong Ngày hội hiến máu 17/8/2019

Trong dịp này, Nhóm Cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 sẽ trao tặng tới Bệnh viện Nhi trung ương: 10 máy hút dịch, 4 máy cảm biến trợ thở (trị giá khoảng 90 triệu đồng); tặng 300 suất quà Trung thu (trị giá khoảng 30 triệu đồng) dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại viện.

Bên cạnh đó, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, hát cùng bệnh nhân, chụp và in ảnh miễn phí cho bệnh nhân,... do chính các thành viên của nhóm, những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nhiếp ảnh thực hiện.

 

CÁC CON SỐ QUA NHỮNG LẦN HIẾN MÁU

455 triệu đồng: Tổng số tiền quyên góp được trong suốt 5 lần tổ chức hiến máu;

Hơn 5.000 suất ăn hỗ trợ các bệnh nhân nghèo;

Hơn 2.200 đơn vị máu đã được cung cấp;

40 bệnh nhân được hỗ trợ viện phí;

4 port tiêm truyền;

2 máy tiêm truyền điện;

 

Một số hình ảnh Ngày hội hiến máu do Nhóm Cựu học sinh PTTH Hà Nội 1991-1994  tổ chức

Giọt máu hồng - Trao hy vọng - Ảnh 6

 

Giọt máu hồng - Trao hy vọng - Ảnh 7

 

Giọt máu hồng - Trao hy vọng - Ảnh 8

 

Giọt máu hồng - Trao hy vọng - Ảnh 9

 

Giọt máu hồng - Trao hy vọng - Ảnh 10

 

Giọt máu hồng - Trao hy vọng - Ảnh 11

Ngoài trao "Những giọt hồng" nhóm 9194 còn trao tặng nhiều món quà thiết thực tới bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội (Ảnh Hà Vũ - Đỗ Đức)

 

LB 9194

Cùng chuyên mục

Ngành Y và những gian truân chưa nói phía sau một công việc vinh quang

Ngành Y và những gian truân chưa nói phía sau một công việc vinh quang

Phía sau vinh quang nghề Y là nhiều gian nan chưa được thổ lộ: những ca mổ hàng giờ, lịch trực đêm hay áp lực tinh thần căng thẳng.
Bệnh viện Xây Dựng: Vi phạm nghiêm trọng tại nhà thuốc cần phải xử lý!

Bệnh viện Xây Dựng: Vi phạm nghiêm trọng tại nhà thuốc cần phải xử...

Việc bán thuốc không theo đơn thời gian qua đã gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, làm tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Thành phố Hà Nội triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017 - 2020”.
Phải ngăn bằng được, càng sớm càng tốt, giảm thiểu tối đa tử vong

Phải ngăn bằng được, càng sớm càng tốt, giảm thiểu tối đa tử vong

GS.TS Nguyễn Thanh Long yêu cầu phải rà soát chặt chẽ, tất cả các ca F1 buộc phải cách ly; triển khai thành lập các Tổ COVID-19 cộng đồng… Các lực lượng của Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với địa phương, nỗ lực cao nhất, phải ngăn bằng được, càng sớm càng tốt dịch bệnh tại Đà Nẵng, giảm thiểu tối đa tử vong ở khu vực này.
Dùng khẩu trang bảo đảm chất lượng, đúng cách

Dùng khẩu trang bảo đảm chất lượng, đúng cách

DNTH: Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất giữa môi trường ô nhiễm, dịch bệnh ngày càng lan rộng như hiện nay? Một trong những biện pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao giúp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh và bảo vệ bản thân chính là sử dụng khẩu trang y tế.
Ngành y tế nỗ lực kiểm soát dịch bệnh: Niềm tin trong nhân dân

Ngành y tế nỗ lực kiểm soát dịch bệnh: Niềm tin trong nhân dân

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020 thật đặc biệt, vì đây là thời điểm cả hệ thống chính trị Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia đang dồn sức ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Với những gì đã làm, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt, người dân khỏe mạnh.
Săn ưu đãi du lịch thời 'bình thường mới': Rẻ thôi chưa đủ, an toàn mới là trên hết

Săn ưu đãi du lịch thời 'bình thường mới': Rẻ thôi chưa đủ, an toàn...

DNTH: Dịch Covid - 19 đã làm thay đổi đáng kể thói quen du lịch của người Việt Nam. Khi thị trường tràn ngập Combo và Voucher ưu đãi, không chỉ giá cả mà mức độ an toàn mới là yếu tố được quan tâm.
Ăn sáng sai cách là một kiểu phá hoại sức khỏe: 5 sai lầm điển hình trong bữa ăn đầu tiên mà nhiều người vẫn làm hàng ngày

Ăn sáng sai cách là một kiểu phá hoại sức khỏe: 5 sai lầm điển hình...

Ngày càng nhiều người công nhận việc không ăn sáng có hại cho sức khỏe. Đối với nhiều người, tầm quan trọng của bữa sáng là hiển nhiên, nhưng cách ăn sáng như thế nào thì vẫn chưa được hiểu rõ.
Nghệ An: Hơn 600 người đang cách ly tại nhà vì dịch Covid-19

Nghệ An: Hơn 600 người đang cách ly tại nhà vì dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Nghệ An hiện có 608 người được cách ly tại nhà, 23 người cách ly tập trung và 2 người cách ly ở cơ sở y tế.