Thứ sáu, 12/08/2022, 06:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Nghệ An: Yêu cầu tạm dừng các lễ hội do dịch nCoV

UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn hỏa tốc số 443/UBND-KGVX ngày 1/2/2020 về việc chỉ đạo tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, yêu cầu người dân đều phải đeo khẩu trang khi tham gia hoạt động tại các di tích.

Hôm nay (1/2), ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký công văn hỏa tốc gửi gửi Sở Văn hóa Thể thao, Sở TT&TT, UBND các huyện, thị xã về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV).

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn quán triệt và thực hiện nghiêm nội dung Công văn số 79-CV/TW ngày 29/012020 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 393/CĐ-BVHTTDL ngày 3/01/2020 Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.

Thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các di tích về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Lễ hội đền Cờn được tổ chức từ ngày 19-21 tháng Giêng Âm lịch đứng đầu

Lễ hội đền Cờn được tổ chức từ ngày 19-21 tháng Giêng Âm lịch - đứng đầu "tứ linh" xứ Nghệ phải dừng nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV)

Tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc; đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội, giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.

Sở Văn hóa và Thể thao thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn để việc tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng quy định pháp luật, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hạn chế tham gia hoạt động du xuân, lễ hội; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

T.H

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chi phí cao ngất, Cái Mép - Thị Vải đánh mất lợi thế hút hàng

Chi phí cao ngất, Cái Mép - Thị Vải đánh mất lợi thế hút hàng

Qua gần 6 năm khai thác, cụm cảng Cái Mép - Thị Vải chưa phát huy được hết tiềm năng của một cảng trung chuyển quốc tế...
Những giải pháp "cứu" doanh nghiệp

Những giải pháp "cứu" doanh nghiệp

Tại Diễn đàn “Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XIII năm 2020” tại tỉnh Hòa Bình với sự tham gia của đại diện lãnh đạo 28 tổ chức Hội, Hiệp hội doanh nghiệp của 24 tỉnh, thành phố khu vức phía Bắc, đã ghi nhận một số kiến nghị để sớm giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp trong sản xuất – kinh doanh; tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm thị trường trong nước, phát huy tiềm năng, lợi thế, kết nối cung cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất và phân phối, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, tạo mối liên kết giữa các tập đoàn kinh tế lớn với các SMEs. Từ đó, mang lại cơ hội cho các SMEs tham gia nhiều hơn vào chuỗi giá trị trong nước và toàn cầu, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và xúc tiến đầu tư để phát triển kinh tế địa phương…
Sắp có trường đại học đào tạo chính quy về quản lý thị trường

Sắp có trường đại học đào tạo chính quy về quản lý thị trường

Đây là lần đầu tiên sau hơn 60 năm thành lập, lực lượng Quản lý thị trường được đào tạo chính quy, bài bản trong một trường đại học.
Mở rộng ‘lưới’ giám sát trọng điểm ở TPHCM

Mở rộng ‘lưới’ giám sát trọng điểm ở TPHCM

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị TPHCM mở rộng "lưới” tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm có trọng điểm ở những địa điểm đông người qua lại như quán nước gần bến xe, quán cà phê, giải khát gần các nhà máy, khu công nghiệp… để xem xét khả năng tồn tại của dịch ở trong cộng đồng.
Lũ lụt, sạt lở đất: Góc nhìn từ địa chất

Lũ lụt, sạt lở đất: Góc nhìn từ địa chất

“Tai biến địa chất” là các hiện tượng, quá trình địa chất xảy ra gây hại, hoặc có khả năng gây hại cho con người và môi trường sống. Trong đó sạt lở đất và lũ lụt thuộc tai biến địa chất ngoại sinh.
"Thông điệp của Chính phủ rất rõ ràng: bảo vệ các doanh nghiệp và nhà đầu tư"

"Thông điệp của Chính phủ rất rõ ràng: bảo vệ các doanh nghiệp và...

DNTH: Trong lĩnh vực thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thông điệp rõ ràng của Chính phủ là bảo vệ doanh nghiệp và các nhà đầu tư, hỗ trợ phát triển thị trường trên cơ sở đẩy mạnh cải cách thể chế theo hướng tăng cường công khai, minh bạch.
Hà Nội họp bàn về tổ chức họp báo định kỳ năm 2021

Hà Nội họp bàn về tổ chức họp báo định kỳ năm 2021

DNTH: Ngày 14/01/2021, tại trụ sở UNBD Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp bàn về tổ chức họp báo định kỳ năm 2021 và nghe báo cáo về công tác tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí của UBND Thành phố.
Tập trung mọi nguồn lực quyết tâm nhanh chóng tiếp cận Rào Trăng 3

Tập trung mọi nguồn lực quyết tâm nhanh chóng tiếp cận Rào Trăng 3

Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 4, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế và lực lượng chức năng cần cố gắng hơn nữa; tập trung mọi nguồn lực với quyết tâm tiếp cận Rào Trăng 3 nhanh chóng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia,...