Thứ năm, 02/02/2023, 04:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Nha Trang: Hơn 120 học sinh trường Ischool nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc

DNTH: Thông tin từ trường Hội nhập Quốc tế Ischool Nha Trang cho biết, trong sáng ngày 18/11, đã có 123 học sinh ở cả 3 cấp, cấp 1, 2 và 3 của trường đã phải nhập viện cấp cứu tại 4 bệnh viện lớn của thành phố Nha Trang nghi do ngộ độc thực phẩm.
Trường Hội nhập Quốc tế Ischool Nha Trang
Trường Hội nhập Quốc tế Ischool Nha Trang

Ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường Hội nhập Quốc tế Ischool Nha Trang (Ischool Nha Trang), cho biết đã có báo cáo lên Sở Giaos dục và Đào tạo về việc rất nhiều học sinh của trường nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các em khi nhập viện có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như nôn ói, sốt, tiêu chảy. Một số em có triệu chứng nhẹ đã được bệnh viện cho về nhà theo dõi.

Nhiều học sinh phải nhập viện cấp cứu
Nhiều học sinh phải nhập viện cấp cứu

Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho rằng đây là sự việc nghiêm trọng với số học sinh nhập viện nhiều. Sở đề nghị Trường iSchool Nha Trang phối hợp cùng với bệnh viện thăm khám, điều trị cho học sinh, không để tình trạng xấu thêm. Nhà trường cũng phối hợp các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thầy Lê Thiên Định - Phó Hiệu trưởng trường Ischool thăm học sinh ở bệnh viện Tâm Trí
Thầy Lê Thiên Định - Phó Hiệu trưởng trường Ischool thăm học sinh ở bệnh viện Tâm Trí

Hiện tình trạng sức khỏe của các em đã ổn định, chưa có trường hợp nặng. Nhà trường đang đợi kết quả kiểm tra mẫu thực phẩm của Trung tâm y tế để đưa ra kết luận cụ thể.

Minh Hiếu

Cùng chuyên mục

Bộ Công an đã ngăn chặn, kiểm soát và xử lý tin đồn thất thiệt trên thị trường chứng khoán

Bộ Công an đã ngăn chặn, kiểm soát và xử lý tin đồn thất thiệt...

DNTH: Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an trả lời câu hỏi của báo chí về tiến độ, kết quả tra một số vụ án nổi cộm gần đây, và thông tin thêm việc xử lý đối tượng tung tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.
Lòng tin - Ngọn đuốc soi đường cho Thể chế

Lòng tin - Ngọn đuốc soi đường cho Thể chế

Lòng tin có được là khi ta đặt niềm tin vào một người, một sự vật, sự việc nào đó. Nó là một trải nghiệm cần thiết cho mọi mối quan hệ và đảm bảo sự vận hành trơn tru của xã hội. Lòng tin có thể tự sinh ra và tự mất đi, nhưng lòng tin không dễ để có được nó. Đôi khi chúng ta mất cả đời, nhưng vẫn chưa có được cái gọi là "Lòng tin".
'Cuộc chiến chống dịch còn gian nan, người dân hãy đồng hành, chia sẻ'

'Cuộc chiến chống dịch còn gian nan, người dân hãy đồng hành, chia sẻ'

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ đã có những chỉ đạo rất mạnh mẽ với tinh thần không được chủ quan. Nếu Việt Nam chủ quan, lơ là, thì tình hình đã xấu hơn rất nhiều.
Cách mạng tháng 8 năm 1945: Cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc Việt Nam và bài học về nắm bắt thời cơ

Cách mạng tháng 8 năm 1945: Cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc Việt...

DNTH: 76 năm nhìn lại, cách mạng tháng 8 năm 1945 – cuộc cách mạng vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước ta đã lập nên những kỳ tích mang tính lịch sử nhân loại, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; đưa Nhân dân Việt Nam thoát cảnh nô lệ, lầm tham bước lên làm chủ đất nước.
Thành phố Hồ Chí Minh viết tiếp bản thiên anh hùng ca sáng chói

Thành phố Hồ Chí Minh viết tiếp bản thiên anh hùng ca sáng chói

Sau Đại thắng mùa Xuân 1975, Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng cả nước bắt tay vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh để xây dựng đất nước đàng hoàng, to đẹp. Và cùng với đất nước, sức hội tụ và lan tỏa của Thành phố ngày càng mạnh mẽ như bản thiên anh hùng ca sáng chói.
Báo chí Triều Tiên: Chủ tịch Kim Jong-un được đón tiếp nồng nhiệt tại Việt Nam

Báo chí Triều Tiên: Chủ tịch Kim Jong-un được đón tiếp nồng nhiệt...

Yonhap hôm 27/2 cho biết truyền thông Triều Tiên đã đưa tin rất đậm nét về chuyến đi của Chủ tịch Kim Jong un tới Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ tiếp tục bổ sung nguồn lực cho các tỉnh miền Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ tiếp tục bổ sung nguồn lực cho các...

“Biến đổi khí hậu có thể làm thay đổi các mô thức sản xuất, ảnh hưởng đến kinh tế và sinh kế của hàng triệu người dân ở miền Trung cũng như Việt Nam cũng như tương lai con cháu chúng ta, song xét cho cùng nó không nghiêm trọng bằng sự dao động của ý chí, bản lĩnh và niềm tin của chúng ta trước các thử thách của tự nhiên và tạo hóa”.
Các văn bản có hiệu lực - Kiên quyết không để dịch bệnh COVID-19 lây lan, bùng phát trở lại.

Các văn bản có hiệu lực - Kiên quyết không để dịch bệnh COVID-19 lây...

DNTH: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nhiều nước đang bùng phát trở lại, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực, nhất là trong bối cảnh mùa đông đang cận kề, Thủ tướng Chính phủ ban hành các văn bản liên quan đến phòng, chống COVID-19.