Thứ hai, 30/01/2023, 10:32

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Phát hành bộ tem truyền tải thông điệp về "an toàn giao thông đường bộ"

DNTH: Sắp tới, vào ngày 5/9, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Tập đoàn VinGroup phát hành bộ tem “an toàn giao thông đường bộ (bộ 2)”.
4 mẫu của bộ tem.
4 mẫu của bộ tem.

An toàn giao thông luôn là vấn đề nóng của toàn xã hội. Chỉ một sơ suất nhỏ, chỉ một phút chủ quan sẽ dẫn đến tai nạn giao thông, cướp đi sinh mệnh của bao người, đem đến nỗi đau không gì bù đắp được cho hàng nghìn người thân của họ. Khẩu hiệu “an toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” được tuyên truyền trên khắp các nẻo đường là lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành Luật Giao thông đường bộ để đem lại an toàn cho chính mình và hạnh phúc cho gia đình.

Chính phủ luôn quan tâm đến tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn kết hợp với công tác xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong toàn dân. Việc này được đào tạo thường xuyên trong các nhà trường ngay từ cấp tiểu học.

Để góp phần trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho cộng đồng và người dân, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Tập đoàn VinGroup phát hành 3 bộ tem về chủ đề An toàn giao thông đường bộ trong các năm: 2020, 2021 và 2022 nhằm chuyển tải các thông điệp từ 12 quy tắc vàng về an toàn giao thông trong Chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu " #3500 sinh mạng". 

Bộ tem “An toàn giao thông đường bộ (bộ 2)” gồm 4 mẫu tem giá mặt 4000 đồng, 4000 đồng, 4000 đồng và 6000 đồng có khuôn khổ 37 x 37 (mm) do họa sĩ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Mẫu 4-1: Trời tối, bật đèn soi lối (STAY BRIGHT);

Mẫu 4-2: Buồn ngủ, tự nhủ dừng xe (STOP WHEN YOU’RE TIRED);

Mẫu 4-3: Giảm tốc độ để thượng lộ bình an (OBEY THE SPEED LIMIT); 

Mẫu 4-4: Khi đang cầm lái, đừng nhắn cho ai (DON’T TEXT AND DRIVE).

Bộ tem, được cung ứng trên mạng lưới Bưu chính từ ngày 5/9/2021 đến ngày 30/6/2023. 

Trước đó, ngày 5/9/2020, Bộ TT&TT đã phát hành bộ tem “An toàn giao thông đường bộ (bộ 1)” gồm 4 mẫu với các giá mặt 4000 đồng, 4000 đồng, 8000 đồng, 12000 đồng chuyển tải các thông điệp:

Mẫu 4-1: Đã uống rượu, bia - không lái xe (Never Drink and Drive).

Mẫu 4-2: Thắt dây an toàn, bảo toàn sinh mạng (Buckle Up).

Mẫu 4-3: Mũ đội đúng cách, trách nhiệm bản thân (Wear a Helmet).

Mẫu 4-4: Lắp ghế cho trẻ, vui vẻ lái xe (Use a Child Safety Seat).

Xem bài: Phát hành bộ tem truyền tải thông điệp về "an toàn giao thông đường bộ"

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Cục Hàng không thừa nhận cho Vietjet Air tăng thời gian bay của phi công

Cục Hàng không thừa nhận cho Vietjet Air tăng thời gian bay của phi công

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã ban hành nhân nhượng số 2019-06-15/VJC-15.027 cho phép Vietjet Air tạm thời tăng biên độ khoảng thời gian áp dụng từ 28 ngày lên 56 ngày và đảm bảo người lái tàu bay không vượt quá 200 giờ bay, kèm theo 2 điều kiện.
Phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong sự nghiệp đổi mới đất nước

Phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong sự nghiệp đổi mới đất...

Chiều 25/3, tại Hà Nội, Hội đồng Công tác quần chúng Trung ương tổ chức Hội nghị góp ý cho Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về công tác dân vận. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Chủ tịch Hội đồng Công tác quần chúng Trung ương, chủ trì hội nghị. Bí thư Trung ương Đảng Bùi Thị Minh Hoài; các thành viên Hội đồng Công tác quần chúng Trung ương tham dự hội nghị...
Lãnh đạo Vinasun: 'Không đổi sang biển vàng 5.000-7.000 taxi cùng lúc'

Lãnh đạo Vinasun: 'Không đổi sang biển vàng 5.000-7.000 taxi cùng lúc'

Cho rằng việc đổi biển số taxi sang nền vàng giúp tạo công bằng trong kinh doanh, lãnh đạo Vinasun đánh giá chi phí không thành vấn đề và sẽ áp dụng theo lộ trình.
Ứng phó với dịch bệnh Covid-19: Kinh nghiệm hữu ích để hoàn thiện pháp luật

Ứng phó với dịch bệnh Covid-19: Kinh nghiệm hữu ích để hoàn thiện...

Niềm vui vỡ òa trong đêm xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc được gỡ cách ly sau 21 ngày tiến hành khoanh vùng cách ly dập dịch Covid-19. Nhưng chỉ ít ngày sau, cả nước lại phải bước vào giai đoạn mới của cuộc chiến chống dịch bệnh. Ở góc độ xây dựng chính sách, kết quả phòng, chống dịch Covid-19 sẽ là kinh nghiệm thực tế hữu ích để hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan, giúp người dân có phản xạ tốt, tuân thủ, thông hiểu và ủng hộ các quyết định của cơ quan quản lý.
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí truyền thông Việt Nam

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí truyền thông...

Đội ngũ lãnh đạo, quản lý báo chí truyền thông đủ tâm, đủ tầm, đủ tài là điều kiện tiên quyết trong xây dựng và thực thi mô hình phát triển nền báo chí truyền thông trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.
Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc: Sau cổ phần hóa, nhiều doanh nghiệp sử dụng đất không đúng mục đích

Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc: Sau cổ phần hóa, nhiều doanh nghiệp sử...

"Sau cổ phần hóa, nhiều doanh nghiệp còn sử dụng đất không đúng mục đích; để hoang hóa, bị tranh chấp, lấn chiếm; chậm hoàn thiện thủ tục pháp lý; giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất không qua đấu giá; chuyển đổi mục đích không phù hợp quy hoạch", Tổng Kiểm toán Nhà nước cho hay.
Mỹ hỗ trợ TPHCM giảm ùn tắc cảng Cát Lái

Mỹ hỗ trợ TPHCM giảm ùn tắc cảng Cát Lái

Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ phối hợp, hỗ trợ Cục Hải quan TPHCM trong việc nghiên cứu giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái, quận 2 nhằm giảm 70% thời gian thông quan hàng hóa, tiết kiệm khoảng 5.000 tỉ đồng mỗi năm.
Khẳng định vị thế của Việt Nam trên đại lộ hội nhập quốc tế

Khẳng định vị thế của Việt Nam trên đại lộ hội nhập quốc tế

DNTH: Tại thời điểm đầu những năm 90 của thế kỷ XX, hội nhập kinh tế quốc tế đã trở thành một xu thế của thời đại, diễn ra mạnh mẽ trên nhiều phương diện với sự xuất hiện của nhiều khối kinh tế, mậu dịch.