Thứ bảy, 26/11/2022, 20:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt

Phú Thọ xây dựng những vùng quê đáng sống

Sáng 30/9, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tham dự hội nghị.
Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tú Anh.

Đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ có 93 xã được công nhận đạt chuẩn NTM (chiếm 37,7%), bình quân tiêu chí đạt 15 tiêu chí/ xã. Dự kiến hết năm 2019 có 105 xã đạt chuẩn NTM, có thêm thị xã Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Tỉnh Phú Thọ đang phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh có thêm ít nhất 10 xã đạt chuẩn NTM và 300 khu dân cư NTM. Đưa cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành xây dựng NTM lên 4 đơn vị. Mục tiêu đến hết năm 2025, toàn tỉnh có thêm ít nhất một huyện đạt chuẩn NTM; 65% số xã đạt chuẩn NTM.

Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, Phú Thọ luôn là tỉnh dẫn đầu khu vực phía Bắc về xây dựng NTM. Đây là nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân tỉnh Phú Thọ trong 10 năm qua.

Giai đoạn tới, Phú Thọ cần tiếp tục có những giải pháp cụ thể, sát thực tế để đưa nền nông nghiệp nông thôn của tỉnh phát triển theo đúng tiềm năng sẵn có. Trong đó, phải đặt mục tiêu quyết tâm xây dựng tỉnh trở thành tỉnh giàu có về nông nghiệp, là miền quê đáng sống, người nông dân hiện đại và giàu bản sắc.

Các đại biểu tham quan sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Tú Anh.

Ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho rằng, giai đoạn kế tiếp, địa phương cần phải làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, vận động với phương châm: "Xây dựng NTM là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc".

Cả người dân, chính quyền địa phương phải coi xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt liên tục. Các địa phương không trông chờ, ỷ lại mà phải phát huy nguồn lực nội tại của địa phương, lấy sức dân, để làm giàu cho dân. Khi đời sống nhân dân sung túc, NTM mới thực sự hiệu quả và bền vững.

Hồ Ly, nằm ở xã Thượng Long, huyện Yên Lập (Phú Thọ). Ảnh: Báo Lao động.

Theo KẾ TOẠI

Báo Nông Nghiệp

Cùng chuyên mục

Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 thu hút 150 gian hàng

Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 thu hút 150 gian...

DNTH; Tối ngày 5/11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức lễ Khai mạc Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020. Đồng thời, trao giải thưởng cho 42 sản phẩm thủ công mỹ nghệ xuất sắc của Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020.
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng nông lâm nghiệp ASEAN lần thứ 40

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng nông lâm nghiệp ASEAN lần thứ 40

Ngày 11/10 tại Hà Nội, Hội nghị Bộ trưởng nông lâm nghiệp ASEAN (AMAF) lần thứ 40 do Việt Nam chủ trì đã chính thức được khai mạc.
Nông nghiệp thích ứng với biến đối khí hậu

Nông nghiệp thích ứng với biến đối khí hậu

Biến đổi khí hậu (BÐKH) và thời tiết cực đoan đã và đang tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp của Việt Nam nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng. Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã và đang áp dụng khoa học kỹ thuật, lựa chọn giống cây trồng nhằm thích ứng với BĐKH.
Thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững là hướng đi phù hợp trong xu thế hiện nay

Thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững là hướng đi phù hợp trong xu thế...

Phát biểu tại buổi làm việc với Hợp tác xã (HTX) Lâm nghiệp bền vững Hoà Lộc (Thừa Thiên- Huế), Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã nhấn mạnh: Việc thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững là hướng đi phù hợp trong xu thế hiện nay…
Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba trong quá trình xây dựng nông thôn mới

Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba trong quá trình xây dựng...

Với những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trong 10 năm qua, tỉnh Nghệ An vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Thủ tướng Chính phủ.
Thương hiệu độc đáo quất cảnh Cẩm Hà – Hội An

Thương hiệu độc đáo quất cảnh Cẩm Hà – Hội An

Hàng trăm nghệ nhân và nông dân trồng quật (quất) cảnh Hội An vừa tham gia Lễ hội quất cảnh Cầm Hà lần thứ V. Lễ hội được tổ chức nhằm nâng cao giá trị cây quất cũng như quảng bá thương hiệu đến với bạn bè trong nước và du khách quốc tế.
Hồng Dân: Trên đường trở thành huyện nông thôn mới

Hồng Dân: Trên đường trở thành huyện nông thôn mới

Từ nay cuối năm 2019, huyện Hồng Dân sẽ phấn có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Phù Ninh- Phú Thọ: Người dân lo mất đất canh tác vì nạn khai thác cát

Phù Ninh- Phú Thọ: Người dân lo mất đất canh tác vì nạn khai thác cát

Nhiều hecta đất nông nghiệp, hoa màu bị cuốn xuống sông, hai bên bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng, người dân đang mất dần đất canh tác, đó là tình trạng xảy ra do việc khai thác cát tại tuyến sông Lô thuộc địa bàn xã Bình Phú (huyện Phù Ninh – Tỉnh Phú Thọ).