Thứ bảy, 04/02/2023, 12:47

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng An toàn thực phẩm

Phú Yên: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

DNTH: Vừa qua, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch là gắn kết chặt chẽ việc chỉ đạo điều hành công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thủy sản với nhiệm vụ của tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Trong đó, xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo đảm chất lượng, ATTP.

Phú Yên: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
    Phú Yên bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp (ảnh minh họa).

Đẩy mạnh công tác chỉ đạo xây dựng và mở rộng vùng sản xuất tập trung quy mô lớn các sản phẩm chủ lực quốc gia, sản phẩm chủ lực tỉnh; nhân rộng mô hình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ đảm bảo ATTP.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông, lâm, thủy sản; tăng cường truyền thông, quảng bá cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, thực phẩm nông, lâm, thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn; công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản vi phạm quy định của pháp luật về ATTP. Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, phản ánh đúng đắn công tác quản lý vật tư nông nghiệp và bảo đảm ATTP; tăng cường truyền thông, quảng bá cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp chất lượng cao, thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn.

Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giám sát trên diện rộng sản phẩm nông, lâm, thủy sản rủi ro cao; chuyển mạnh sang hậu kiểm, thanh tra đột xuất, xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản cũng như các tổ chức được chỉ định phục vụ quản lý nhà nước về chất lượng, ATTP; truy xuất và xử lý triệt để trường hợp vi phạm theo quy định.

Cùng với đó, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đặc biệt trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm nâng cao năng lực kiểm soát ATTP trong các chuỗi giá trị nông sản.

Theo THSP
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Người tiêu dùng cân nhắc khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Unvis-PT

Người tiêu dùng cân nhắc khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Unvis-PT

DNTH:Cục An toàn thực phẩm cho biết đã phát hiện một số website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Unvis-PT không đúng sự thật, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Khẩn trương hoàn thiện hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm

Khẩn trương hoàn thiện hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm - ATTP (Ban Chỉ đạo) ngày 13/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các bộ Công Thương, NN&PTNT khẩn trương hoàn thiện hệ thống thông tin về ATTP, tiến tới lập bản đồ số về ATTP.
 Mang thịt lợn nhập cảnh Úc, một người Việt bị trục xuất

Mang thịt lợn nhập cảnh Úc, một người Việt bị trục xuất

Chính quyền Australia vừa ra lệnh cấm nhập cảnh một du khách Việt Nam vì mang thịt lợn đến nước này. Đây là lần đầu tiên Australia hủy visa của khách du lịch vì mang theo thực phẩm không được khai báo.
Tăng cường ngăn chặn buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn không rõ nguồn gốc

Tăng cường ngăn chặn buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn không rõ...

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia có ý kiến về tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.
Đường đi lắt léo của rượu vang sản xuất siêu tốc, giá ngang nước lọc

Đường đi lắt léo của rượu vang sản xuất siêu tốc, giá ngang nước...

DNTH: Từ xưởng pha chế ở Hà Nội, rượu vang siêu tốc, siêu rẻ trải qua hành trình lắt léo trước khi đến điểm cuối - dạ dày của người tiêu dùng.
Hà Nội: Chú trọng các hoạt động đảm bảo nguồn cung nông sản, thực phẩm an toàn

Hà Nội: Chú trọng các hoạt động đảm bảo nguồn cung nông sản, thực...

Sở Công Thương Hà Nội vừa rà soát kết quả việc xây dựng, phát triển các vùng nguyên liệu sản xuất nông sản thực phẩm an toàn..., hệ thống phân phối thực phẩm sạch, an toàn 9 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố.
Vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp đăng ký, cam kết bảo đảm ATTP

Vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp đăng ký, cam kết...

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu sau: 100% xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát ATTP. Tuyên truyền, vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm đăng ký, cam kết và trên 70% số hộ được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn...
Hàng loạt thực khách tố bị đau bụng, nhiễm trùng đường ruột sau khi ăn lẩu, Haidilao vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng

Hàng loạt thực khách tố bị đau bụng, nhiễm trùng đường ruột sau khi...

DNTH: Phản ánh tới báo chí, chị N.T.T (24 tuổi, ở xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đã qua một đêm thức trắng, “chịu trận” những cơn đau bụng sau khi rời khỏi quán lẩu Haidilao cơ sở Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa).