Thứ tư, 07/12/2022, 22:46

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt

Tập đoàn TH True Milk ''đổ bộ'' đầu tư tại Quảng Ninh

DN&TH; Tập đoàn TH True Milk đang tiến hành khảo sát đầu tư trang trại chăn nuôi bò sữa, khu chế biến dược liệu kết hợp với trồng cây ăn quả, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 14/6, Tập đoàn TH True Milk đã làm việc với huyện Đầm Hà và có chuyến đi khảo sát thực tế về Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa, khu chế biến dược liệu kết hợp với trồng cây ăn quả, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn TH True Milk đã thông tin về dự án mà tập đoàn dự kiến đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, trang trại chăn nuôi bò sữa sẽ sử dụng khoảng 100 – 150 ha đất.

tap doan th true milk do bo dau tu tai quang ninh
Lãnh đạo Tập đoàn TH True Milk khảo sát tại xã Dực Yên, huyện Đầm Hà. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, Tập đoàn TH True Milk cũng sẽ xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ trang trại, liên kết với người dân để trồng cung cấp nguyên liệu với diện tích khoảng 400 ha và đầu tư khu chế biến dược liệu kết hợp với phát triển nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái, trồng cây ăn quả.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn TH True Milk mong muốn nếu dự án được triển khai trên địa bàn sẽ được địa phương tạo điều kiện về quỹ đất sạch, vùng nguyên liệu để đảm bảo tối đa cho đàn bò phát triển.

Trong khi đó, đại diện lãnh đạo huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) đã đánh giá cao dự án của Tập đoàn TH True Milk và cho rằng, Đầm Hà là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế phù hợp với mục tiêu mà dự án hướng tới. Địa phương cũng cam kết, nếu dự án được triển khai, huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan của tỉnh tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư.

Cùng ngày, Tập đoàn TH True Milk cũng có buổi làm việc với UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) để tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát địa điểm đầu tư Dự án chăn nuôi bò sữa, khu chế biến dược liệu kết hợp trồng cây ăn quả, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.

Tại huyện Bình Liêu, Tập đoàn TH True Milk muốn được tìm hiểu, khảo sát, tìm cơ hội đầu tư cho 3 dự án: Chăn nuôi bò sữa; trồng, chế biến dược liệu kết hợp trồng cây ăn quả; nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.

T.H

Cùng chuyên mục

Khi đất dành cho khu công nghiệp

Khi đất dành cho khu công nghiệp

Là một xã trung du, nằm ở phía đông bắc huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trong những năm qua, Bá Hiến đã dành hơn 400 ha đất cho phát triển nông nghiệp, dịch vụ và đô thị, tức là đã dành 1/3 diện tích đất của xã cho công nghiệp. Diện tích đất thu hẹp, đương nhiên SX nông nghiệp sẽ bị ảnh hưởng.
Xem xét nhập khẩu thịt lợn bảo đảm nguồn cung-cầu trong nước

Xem xét nhập khẩu thịt lợn bảo đảm nguồn cung-cầu trong nước

Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung thịt lợn trong nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao các bộ, ngành nhập khẩu thịt lợn từ nước ngoài để cân đối cung-cầu, nhất là trong dịp Lễ, Tết cuối năm.
Hội Nông dân huy động hàng chục nghìn tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Hội Nông dân huy động hàng chục nghìn tỷ đồng xây dựng nông thôn...

Sáng 14/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.
Gò Cỏ giữ làng không rác

Gò Cỏ giữ làng không rác

Gò Cỏ là một ngôi làng nhỏ ven biển ở Quảng Ngãi, nơi lưu giữ nhiều dấu tích của văn hóa Sa Huỳnh cách đây hàng nghìn năm. Trong khi rác thải nhựa và những hệ lụy đang ở mức báo động thì tại Gò Cỏ, người dân đã và đang làm những điều nhỏ bé nhưng rất đáng trân trọng.
Nông thôn Hà Giang đổi mới từ sức dân

Nông thôn Hà Giang đổi mới từ sức dân

Là tỉnh miền núi khó khăn nơi địa đầu Tổ quốc, Hà Giang đang huy động mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới. Tỉnh xác định, sức mạnh nhân dân là then chốt.
Hà Nội: Công nhận 2 huyện Thanh Oai và Phúc Thọ đạt chuẩn nông thôn mới

Hà Nội: Công nhận 2 huyện Thanh Oai và Phúc Thọ đạt chuẩn nông thôn...

DNTH: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký các quyết định công nhận huyện Thanh Oai và huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Nơi nông dân không còn bỡ ngỡ lúa hữu cơ

Nơi nông dân không còn bỡ ngỡ lúa hữu cơ

Từ chỗ xa lạ, bỡ ngỡ, thậm chí thiếu niềm tin, giờ đây ở nhiều vùng miền, nông dân thực sự bị các mô hình liên kết trồng lúa hữu cơ thuyết phục.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp lên tiếng về tin đồn thanh long ế

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp lên tiếng về tin đồn thanh long ế

Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT, hiện tại, mọi hoạt động giao thương, xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường, thậm chí thời gian tới không còn thanh long để xuất khẩu.