Thứ bảy, 18/09/2021, 19:52

Tiêu điểm Môi trường sống

Tết trồng cây: Tập đoàn TH cam kết tặng 21.000 cây giống/năm cho tỉnh Nghệ An

Không chỉ phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, mà Tập đoàn TH còn hướng đến sự phát triển bền vững của địa phương khi cam kết mỗi năm sẽ tặng 1.000 cây giống có giá trị kinh tế cho mỗi huyện, thị, tương ứng 21.000 cây giống cho toàn tỉnh Nghệ An.

Ngày 22.2.2019, tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), Tập đoàn TH tổ chức chuỗi hoạt động lớn: Lễ Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; Lễ Khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên; Lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Đây đều là những sự kiện lớn, là mốc son mới trên con đường tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, nghiên cứu phát triển, sản xuất các sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, vì sức khỏe cộng đồng, phụng sự sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người Việt của Tập đoàn TH.


tet trong cay: tap doan th cam ket tang 21.000 cay giong/nam cho tinh nghe an hinh anh 1

Thủ tướng Chính phủ thân mật bắt tay lãnh đạo công ty thành viên tập đoàn TH trước khi vào buổi Lễ.

Ngay Sau lễ khánh thành, lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được tổ chức ngay tại khuôn viên nhà máy. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn TH kết hợp với huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An để phát động toàn tỉnh, trước hết là vùng phía Tây Nghệ An trồng cây đời đời nhớ ơn Bác một cách rộng khắp, làm cho môi trường xanh, đẹp, có giá trị kinh tế - xã hội và môi trường.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh hồi trống dài phát động Tết trồng cây 2019 của Nghệ An và cùng các lãnh đạo tại địa phương, người dân vùng Phủ Quỳ, cán bộ nhân viên Tập đoàn TH trồng những cây xanh đầu tiên.

Ngay tại sự kiện, 3.500 cây xanh đã được trồng ngay trong khuôn viên Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược, hoa quả Núi Tiên và khu vực núi phía sau nhà máy, phủ kín khu vực Núi Tiên. Các loại cây được trồng đều là các loại cây quý, mang nhiều ý nghĩa, trong đó có cây dổi xanh.


tet trong cay: tap doan th cam ket tang 21.000 cay giong/nam cho tinh nghe an hinh anh 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khởi động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ của Nghệ An tại nhà máy Nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên – nhà máy có công suất lớn nhất khu vực miền Trung mới được khánh thành tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

“Thủ tướng đã phát động Lễ trồng cây để đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Chúng tôi là người con sinh ra trong miền đất xứ Nghệ, rừng núi bao bọc quanh năm, khí hậu nắng nóng nên tỉnh Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất với chúng tôi thực hiện một điều gì đó trách nhiệm đúng với thương hiệu của mình. Vậy nên, chúng tôi cam kết từ năm nay, năm bản lề mà Thủ tướng đã phát động, mỗi năm chúng tôi sẽ tặng mỗi huyện, thị 1.000 cây – loại phù hợp với vùng đất từng huyện với mong muốn mỗi cây xanh được trồng thêm sẽ góp phần bảo vệ môi trường cũng như mang lại kinh tế cho người dân, chung tay vì sự phát triển bền vững. Năm nay chúng tôi sẽ tặng 21 huyện, thành thị, 21.000 cây giổi xanh – loại cây rất giá trị về kinh tế, giá trị về độ che phủ và rất phù hợp với vùng đất miền tây xứ Nghệ” - Bà Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn TH chia sẻ.


tet trong cay: tap doan th cam ket tang 21.000 cay giong/nam cho tinh nghe an hinh anh 3

Bà Thái Hương, nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH, trao tượng trưng cây Dổi giống cho ông Hoàng Nghĩa Hiếu – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Nghệ An. Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi, TH trao tặng 21.000 cây xanh cho 21 huyện, thị trên toàn tỉnh Nghệ An.

Là một doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, các Dự án mà tập đoàn TH triển khai theo giá trị cốt lõi “Thật sự thiên nhiên” và “Vì sức khỏe cộng đồng” để hướng đến sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp và cộng đồng. Dự án Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên là một bước tiến tiếp theo trên con đường phát triển xanh – sạch của TH khi mà nhu cầu về nước sạch ngày càng lớn.


tet trong cay: tap doan th cam ket tang 21.000 cay giong/nam cho tinh nghe an hinh anh 4

Ông Nguyễn Việt Quang, Đại diện Hội đồng quản trị, Tập đoàn TH, đại diện dự án nước tinh khiết tại buỗi Lễ khánh thành Nhà máy.

Tháng 12/2018, những sản phẩm đầu tiên từ dây chuyền sản xuất nước tinh khiết của nhà máy đã được giới thiệu ra thị trường với thương hiệu nước tinh khiết TH true WATER. Sản phẩm ra đời từ nguồn nước ngầm tự nhiên mát lành trong lòng những tầng đá bazan olivin sâu dưới lòng Núi Tiên – ngọn núi được các nhà khoa học thuộc Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung Bộ - Bộ Tài Nguyên và Môi trường, xác định là núi lửa đã tắt cách đây 2,6 triệu năm.


tet trong cay: tap doan th cam ket tang 21.000 cay giong/nam cho tinh nghe an hinh anh 5


tet trong cay: tap doan th cam ket tang 21.000 cay giong/nam cho tinh nghe an hinh anh 6

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết TH true WATER của Tập đoàn TH

Tại Việt Nam, tập đoàn TH đã xây dựng “hệ sinh thái” thương hiệu sữa, đồ uống gắn với các nguyên liệu tự nhiên như sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK, thức uống thảo dược TH true Herbal, sữa hạt cao cấp TH true NUT, thức uống lên men từ mầm lúa mạch TH true MALT… Các dòng sản phẩm của TH đều tiên phong đón đầu xu hướng tiêu dùng lành mạnh, tươi sạch; gắn với việc phát triển các trang trại, khu vực trồng nguyên liệu xanh, sạch trên khắp Việt Nam.

“Trong 9 năm qua, TH đã có những đóng góp nổi bật cho nền nông nghiệp Việt Nam với tư cách là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, đánh thức tiềm năng của đồng đất quê hương, trở thành một thương hiệu, một niềm tự hào không chỉ của Nghệ An mà của cả Việt Nam”

Trích phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 22/2

 

 

 

 

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Yêu cầu công ty xử lý rác thải tại Đà Lạt thực hiện đúng tiến độ

Lâm Đồng: Yêu cầu công ty xử lý rác thải tại Đà Lạt thực hiện...

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có thông báo về việc Công ty TNHH Môi trường Năng Lượng Xanh - Đơn vị chịu trách nhiệm xử lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố Đà Lạt chưa hoàn thiện các quy trình xử lý rác thải rắn.
Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm tham gia tái chế xà phòng, chung tay vì cộng đồng

Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm tham gia tái chế xà phòng, chung tay...

Thông qua việc tham gia chương trình tái chế xà phòng Soap For Hope (Xà Phòng Hy Vọng), khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm đang chung tay vì cộng đồng trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo ra việc làm và bảo vệ môi trường.
Toàn cảnh đại công trường trái phép chiếm đảo giữa vịnh Bái Tử Long

Toàn cảnh đại công trường trái phép chiếm đảo giữa vịnh Bái Tử...

Mặc dù chưa được phê duyệt dự án đầu tư, chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng ông Tô Văn Chương (trú tại TP. Cẩm Phả) đã ngang nhiên xây dựng hàng loạt công trình trái phép trên đảo Thẻ Vàng thuộc vịnh Bái Tử Long, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).
Nồng độ mặn ở Hậu Giang tăng cao lên mức 15‰ do nắng nóng kéo dài

Nồng độ mặn ở Hậu Giang tăng cao lên mức 15‰ do nắng nóng kéo dài

Tại tỉnh Hậu Giang trong những ngày qua độ mặn tăng cao, một số nơi nồng độ mặn đã ở mức 15‰.
Thái Bình: Sông Đoan Túc bị “bức tử” mỗi ngày, ai phải chịu trách nhiệm?

Thái Bình: Sông Đoan Túc bị “bức tử” mỗi ngày, ai phải chịu trách...

DNTH: Trong suốt một thời gian dài, người dân tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình phải sống chung với dòng sông Đoan Túc đen kịt, nồng nặc hôi thối, ô nhiễm, với đủ các loại hóa chất, váng bẩn, cá chết trôi nổi... Đó là hậu quả của các nguồn nước thải từ các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.
Hà Nội 'lệnh' rà soát, điều chỉnh quy hoạch rừng huyện Sóc Sơn

Hà Nội 'lệnh' rà soát, điều chỉnh quy hoạch rừng huyện Sóc Sơn

UBND TP Hà Nội vừa chỉ đạo UBND huyện Sóc Sơn tiến hành rà soát chi tiết diện tích rừng trên địa bàn để xem xét điều chỉnh theo quy định.
Hà Nội: Xây dựng lộ trình quản lý, bảo vệ rừng phòng hộ, đặc dụng

Hà Nội: Xây dựng lộ trình quản lý, bảo vệ rừng phòng hộ, đặc...

Mới đây, Ban quản lý rừng phòng hộ - đặc dụng Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 552/KH-BQLR, về tăng cường bảo vệ, chăm sóc phục hồi và quản lý rừng phòng hộ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Điện Biên: Hiệu quả từ phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá

Điện Biên: Hiệu quả từ phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất...

Từ bản đồ phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá, tỉnh Điện Biên đã xác định được các khu vực được cảnh báo, đề xuất không thể sinh sống được, cần di dời ngay dân cư và có biện pháp phòng tránh thỏa đáng đối với các công trình đang bị đe dọa.