Thị trường tiêu dùng sau bão: Giá cả tại chợ dân sinh sẽ tăng nhẹ
14:33 | 08/09/2024
DNTH: Theo Vụ Thị trường trong nước, nhu cầu tiêu dùng trên thị trường sẽ trở lại bình thường sau bão, giá cả tại các chợ dân sinh sẽ tăng nhẹ, các mặt hàng được tiêu thụ nhiều vẫn chủ yếu là thực phẩm và mặt hàng thiết yếu.
Tính đến sáng 8/9, theo Báo cáo nhanh của Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) về tình hình cung ứng hàng hóa, đại diện Sở Công Thương các địa phương đã gửi thông tin về công tác chỉ đạo trên địa bàn tính đến thời điểm 9h ngày 8/9.
Tình hình thị trường Hà Nội đêm ngày 7/9, trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của bão số 3 nhiều cây xanh lớn gãy đổ gây khó khăn chung cho việc di chuyển trong đó bao gồm các xe vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp.

Nhiều cây xanh lớn tại Hà Nội gãy đổ gây khó khăn chung cho việc di chuyển (Ảnh: Hữu Thắng).
Tuy nhiên lực lượng chức năng đã tích cực cưa, cắt, dọn dẹp do đó việc lưu thông của các phương tiện cơ bản đảm bảo. Mưa lớn gây ngập úng, dự báo sẽ có 1 số khu vực bị chia cắt như một số xã trên địa bàn các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất. Sáng ngày 8/9, cơ bản các điểm bán đã mở của hoạt động bình thường phục vụ nhân dân.
Đặc biệt, với địa bàn tỉnh Quảng Ninh tính đến 8h sáng nay vẫn mất điện, mạng di động, 4G không ổn định. Các siêu thị/chợ/cây xăng hoạt động bình thường đảm bảo hàng hóa phục vụ tiêu dùng nhân dân trong tỉnh. Một số chợ bị tốc mái hoặc cây xanh đổ bên ngoài hoạt động thưa thớt; một số cửa hàng xăng dầu bị ảnh hưởng đang khắc phục trước khi hoạt động trở lại.
Bên cạnh đó, Hải Phòng đêm ngày 7/9, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên mất điện, mất nước, sóng điện thoại và 4G không được thông suốt, lúc có lúc không. Nhiều cây xanh lớn ở nhiều tuyến đường bị đổ, thành phố có văn bản nhân dân không ra khỏi nhà trước 20h ngày 7/9. Tính đến 8h sáng nay, trên địa bàn thành phố vẫn mất điện, mất nước, mạng di động, 4G không ổn định.

Ngày 8/9, thành phố Hải Phòng vẫn mất điện, mất nước, mạng di động, 4G không ổn định (Ảnh: Thái Phan).
Do ảnh hưởng của siêu bão nhiều cửa hàng xăng dầu bị thiệt hại nhưng lượng hàng hóa các doanh nghiệp cam kết cung ứng không bị ảnh hưởng, đảm bảo đủ số lượng đã cam kết.
Sở Công Thương đã có Công văn đề nghị UBND các quận, huyện rà soát nguồn cung hàng hóa trên địa bàn, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, trường hợp nguồn cung không đáp ứng, chủ động liên hệ với 7 doanh nghiệp trên để thực hiện điều tiết cung cầu hàng hóa, phục vụ nhân dân trên địa bàn.
Đáng chú ý, đối với công tác vận chuyển hàng hóa ra huyện Cát Hải, đề nghị các đơn vị xây dựng phương án vận chuyển hàng hóa, thực phẩm thiết yếu đến Bến phà Cái Viềng (phương tiện chuyên dụng là tàu cứu hộ, cứu nạn) để giao cho huyện Cát Hải tiếp nhận, vận chuyển theo các phương án “4 tại chỗ” trong phạm vi nội bộ huyện.
Đối với tỉnh Tuyên Quang, đêm ngày 7/9, địa bàn tỉnh có mưa liên tục nhưng không lớn, không ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hoá, chưa có thiệt hại về con người và tài sản. Lượng hàng hóa dự trữ đủ để cung cấp cho cả tỉnh trong 2-3 ngày tới.
Vùng nguy cơ cao xảy ra lũ quét sạt lở của tỉnh Tuyên Quang bao gồm: huyện Sơn Dương, 1/2 huyện Yên Sơn và 1/3 địa bàn huyện Chiêm Hóa (các địa phận giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc), tuy nhiên chưa đến mức bị chia cắt cô lập.
Tỉnh Nam Định có mưa và gió to dẫn đến đổ cây ở một số tuyến phố. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kịp thu dọn để các phương tiện lưu thông bình thường. Nếu tiếp tục có mưa to dài ngày có khả năng ngập lụt một số vùng trũng tại thành phố. Tuy nhiên chính quyền sẽ sử dụng hệ thống máy bơm để bơm chống ngập. Do đó hàng hóa thiết yếu sẽ được các doanh nghiệp phân phối dự trữ và vận chuyển cung ứng bình thường.
Đối với các tỉnh, thành phố còn lại, tình hình cung ứng, lưu thông hàng hóa đã cơ bản được đảm bảo, các cửa hàng vẫn hoạt động bình thường.
Ngoài ra, Vụ Thị trường trong nước cũng dự báo trong ngày 8/9, nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống và cửa hàng tạp hóa tiếp tục mở.
Tuy nhiên nhu cầu tiêu dùng trên thị trường sẽ trở lại bình thường, giá cả tại các chợ dân sinh sẽ tăng nhẹ; các mặt hàng được tiêu thụ nhiều vẫn chủ yếu là thực phẩm và mặt hàng thiết yếu. Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ khắc phục điện cho khu vực B12 để bơm xăng dầu cho khu vực 1 và miền Bắc. Tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu lương thực, thực phẩm, xăng dầu cơ bản đảm bảo.
Theo Người đưa tin
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thi-truong-tieu-dung-sau-bao-gia-ca-tai-cho-dan-sinh-se-tang-nhe-204240908115817982.htm
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- giá cả hàng hoa sau bão /
- Vụ Thị trường trong nước /
- bão số 3 /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Việt Nam đã xuất khẩu gần 5,9 triệu tấn gạo
DNTH: Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, xuất khẩu gạo của Việt Nam đến ngày 15/8 đạt 5,875 triệu tấn với giá trị 3,007 tỷ USD, so với cùng kỳ 2024 tăng 2,88% về số lượng và giảm 16% về giá trị.

Đồ lưu niệm sôi động, hút khách trước đại lễ Quốc khánh 2/9
DNTH: Những ngày này, tại Hà Nội, nơi sắp diễn ra chuỗi các hoạt động kỷ niệm chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, mọi hoạt động hưởng ứng càng trở nên sôi động. Phục vụ nhu cầu của người dân, nhiều cửa...

Kiểm soát giá vé máy bay và hoạt động bán vé dịp 19/8 và 2/9
DNTH: Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký văn bản về công tác bảo đảm phục vụ hành khách dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9; trong đó, yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về giá vận chuyển...

Xuất khẩu thuỷ sản 7 tháng đầu năm tăng trưởng tích cực
DNTH: Số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep) cho thấy, tháng 7/2025, kim ngạch xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt 971 triệu USD, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam chi gần 2,6 tỷ USD nhập thịt và sữa: Hàng ngoại giá rẻ “đè” sản phẩm nội
DNTH: Người tiêu dùng chuộng hàng ngoại vì giá rẻ, ngành chăn nuôi trong nước chịu áp lực cạnh tranh lớn.

Cuối năm tỷ giá có chịu áp lực?
DNTH: Trong bối cảnh đồng USD tiếp tục suy giảm mạnh trên thị trường quốc tế nhưng vẫn phải chịu áp lực ngược chiều từ yếu tố nội tại, dự báo tỷ giá USD/VND trong nửa cuối năm được các tổ chức tài chính và chuyên gia đưa ra...
Đô thị cuộc sống
-
Đề xuất cán bộ, công chức, viên chức nghỉ 9 ngày dịp Tết Âm lịch 2026
-
Hoàn thiện Luật Thương mại điện tử: Hành lang pháp lý cho kinh tế số
-
Hưng Yên: Công an xã Thái Thụy giúp người dân khắc phục sau bão
-
Cậu học trò nhỏ với trái tim trong sáng
-
Ecopark và FPT khởi công tổ hợp giáo dục liên cấp tại đại đô thị Eco Central Park
-
"Phiên chợ khởi nghiệp 2025"
Sống khỏe
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam” lần...
-
HDBank tiên phong đồng hành cùng ngành y tế triển khai bệnh án điện tử
-
Bệnh nhân người Nga phục hồi nhanh sau mổ nội soi sụn chêm tại Gia Lai
-
Học 6 tháng, có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai
-
Thoát khỏi “cửa tử” khi bồn nước 1.000 lít từ trên cao rơi xuống
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...