Thứ năm, 28/10/2021, 06:45

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

'Thời VietinBank' và 'Thời chủ tịch Tỉnh'

Dư luận đang ầm ĩ về câu chuyện công nhận ông Nguyễn Văn Thắng vào vị trí Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh). Sở dĩ có sự ầm ĩ ấy, là do ông Nguyễn Văn Thắng đang đương nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh.
thoi vietinbank va thoi chu tich tinh
Nhà báo Ngô Nguyệt Hữu.

Quyết định công nhận ông Nguyễn Văn Thắng làm Hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Ninh do ông Đặng Huy Hậu ký. Ông Đặng Huy Hậu là Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Quảng Ninh.

Điều này có nghĩa là, ông Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Quảng Ninh ký thay ông Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh để bổ nhiệm chính ông Chủ tịch UBND này.

Đến các tác gia chuyên viết trào phúng hoặc hài kịch cũng không thể nào tưởng tượng ra chi tiết này được, đúng là thực tế luôn vượt ra khả năng đoán định của con người.

Trên Báo Thanh Niên, Tiến sĩ Đỗ Thị Ngọc Quyên, một chuyên gia độc lập nghiên cứu về giáo dục, “Thấy như tấu hài”.

Còn hơn cả tấu hài bởi không có lớp diễn nào lại kinh ngạc bàng hoàng đến vậy.

“Thị dục huyễn ngã” là một trong những dục lớn nhất của đời người mà cũng là khổ nhất của kiếp người, đó chính là khao khát được chứng minh, được thừa nhận mình là người quan trọng. Bất chấp khả năng, kiến văn, chuyên môn hay nghiệp vụ vẫn đương mơ hồ như trăng dưới mặt nước.

Trước khi giữ cương vị Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Thắng là sếp lớn tại ngân hàng Vietinbank.

Khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận những sai phạm tại Tổng Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO), xuất hiện nhiều bài báo quy trách nhiệm cho ông Nguyễn Văn Thắng thời còn là Giám đốc Vietinbank Chi nhánh Hà Nội đã ký cho TISCO vay 1.600 tỷ đồng.

Thêm vào đó, vụ siêu lừa Huyền Như cái tên Nguyễn Văn Thắng cũng được xướng lên với tư cách là Tổng Giám đốc Vietinbank.

Luật sư của công ty chứng khoán Phương Đông từng đề nghị Toà triệu tập ông Nguyễn Văn Thắng vì ông Thắng ký chấp thuận 3 văn bản uỷ quyền cho Vietinbank Chi nhánh TP.HCM nhận tiền gửi của công ty chứng khoán Phương Đông số tiền 780 tỷ.

Sau hai lần “vượt khó” ở Vietinbank, ông Nguyễn Văn Thắng được bầu làm Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh.

Và sự vụ ầm ĩ đã xảy ra như hiện tại.

 

 

Ngô Nguyệt Hữu

Theo Ngày Nay 

Cùng chuyên mục

Thông cáo báo chí Kỳ họp 40 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thông cáo báo chí Kỳ họp 40 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Từ ngày 28 đến 30/10/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 40. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
Bà Nguyễn Thị Hoa được giao phụ trách Tạp chí Thanh tra

Bà Nguyễn Thị Hoa được giao phụ trách Tạp chí Thanh tra

Dưới sự chủ trì của Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn, đã diễn ra buổi công bố Phó Tổng Biên tập Phụ trách Tạp chí Thanh tra đối với bà Nguyễn Thị Hoa.
Công tác Báo chí Đại hội XIII của Đảng: Chủ động, quyết liệt, bài bản

Công tác Báo chí Đại hội XIII của Đảng: Chủ động, quyết liệt, bài...

DNTH: Tại Đại hội XIII của Đảng, việc tổ chức, vận hành Trung tâm báo chí Đại hội XIII được thực hiện chủ động, khoa học, bài bản, kỹ lưỡng, đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra.
Giáo sư Pháp: bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện sự cân bằng giữa ý thức hệ và giá trị thực tiễn

Giáo sư Pháp: bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện...

DNTH: Bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng về con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam đã thể hiện rõ sự cân bằng giữa ý thức hệ và giá trị thực tiễn, đặc biệt thông qua việc đề cao "tư tưởng Hồ Chí Minh", một tư tưởng mang tính toàn diện, bao gồm cả chính trị, chiến lược, kinh tế, đạo đức, xã hội và văn hóa.
Bộ trưởng bộ LĐ-TB&XH: Đưa người Việt đi lao động nước ngoài đều đảm bảo minh bạch!

Bộ trưởng bộ LĐ-TB&XH: Đưa người Việt đi lao động nước ngoài...

Theo Bộ trưởng bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), để đưa người Việt Nam đi lao động nước ngoài đều dựa trên bản ghi nhớ về lao động giữa 2 quốc gia. Đồng thời, việc đưa người Việt đi lao động nước ngoài đều đảm bảo minh bạch.
‘Trường kỳ kháng chiến’ chống COVID-19 bước vào thời điểm đặc biệt

‘Trường kỳ kháng chiến’ chống COVID-19 bước vào thời điểm đặc...

Những diễn biến mới nhất về dịch COVID-19 trên thế giới và tại Việt Nam cho thấy để giữ thành quả chống dịch vô giá thời gian qua, đưa đất nước an toàn vượt qua giông bão chưa từng có trong nhiều thập kỷ, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của Chính phủ, các bộ, cơ quan, chính quyền các địa phương phải “siết mạnh hơn, siết chặt hơn” các biện pháp phòng ngừa, tuyệt đối không chủ quan lơi lỏng, mỗi người dân phải nâng cao ý thức vì cộng đồng.
Đóng góp của truyền thông rất quan trọng trong thành công của EVFTA

Đóng góp của truyền thông rất quan trọng trong thành công của EVFTA

Chia sẻ tại toạ đàm về Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) và vai trò của truyền thông sáng ngày 1/7/2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định, truyền thông có vai trò rất quan trọng trong thành công của EVFTA.
Việt-Lào tăng cường phối hợp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Việt-Lào tăng cường phối hợp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 11/4, tại khu vực Mốc 113 tuyến biên giới Việt-Lào, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao đổi thông tin với các lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới của ba tỉnh gồm Luang Pra Bang, Phongsaly và Udomxay (Lào) về hợp tác phòng, chống dịch COVID-19.