Thứ tư, 01/12/2021, 04:20

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Thông cáo báo chí Kỳ họp 40 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Từ ngày 28 đến 30/10/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 40. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

thong cao bao chi ky hop 40 cua uy ban kiem tra trung uong

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Về kết quả giám sát Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy các tỉnh Hưng Yên, Nam Định, Sóc Trăng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Quy chế làm việc; công tác tổ chức, cán bộ; quản lý, sử dụng đất đai; thực hiện dự án đầu tư và mua sắm tài sản công.

Qua giám sát, UBKT Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu các tổ chức đảng, đảng viên được giám sát nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa. Đồng thời, yêu cầu UBKT Tỉnh ủy các tỉnh Hưng Yên, Nam Định tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số cấp ủy, tổ chức đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai; dự án đầu tư và mua sắm tài sản công.

2. Về kết quả kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy các tỉnh Hòa Bình, Kon Tum, Kiên Giang, Hậu Giang.

Qua kiểm tra, UBKT Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy các tỉnh nêu trên rút kinh nghiệm, sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong công tác này. UBKT Trung ương quyết định xem xét lại việc thi hành kỷ luật một số trường hợp tại các tỉnh Hòa Bình, Kon Tum chưa tương xứng với nội dung, tính chất, mức độ vi phạm theo quy định của Đảng.

3. Thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam về các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp 39 của UBKT Trung ương. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên:

- UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Ngọc Bảo, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn; đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nhiệm kỳ 2010 – 2015.

- UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Petrolimex Singapore; cảnh cáo đối với đồng chí Trần Văn Thịnh, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Ủy viên HĐQT, nguyên Tổng giám đốc; khiển trách đối với đồng chí Trần Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

4. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo do trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Đồng chí đã tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Công an ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.

5. Cũng tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng: Có thể tăng dần việc cách ly ở cơ sở lưu trú

Thủ tướng đề nghị các địa phương: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận của 3 thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn làm nơi cách ly người nhập cảnh có thu phí bảo đảm cơ số cách ly tối thiểu, có thể tăng dần trong thời gian tới.
Cải cách mạnh mẽ, đưa phương án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam

Chiều nay, 28/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo báo cáo trình Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 27-KL/TW về Chiến lược phát triển GTVT đường sắt Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050.
Đầu tư công 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam: Cần thiết và cấp bách

Đầu tư công 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam: Cần thiết và cấp...

DNTH: Chính phủ xác định việc đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư quan trọng quốc gia, trong đó ưu tiên cao nhất cho hệ thống đường bộ cao tốc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết, vừa góp phần kích thích tổng cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, vừa tạo thêm việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động.
Thủ tướng: 'Nghèo cũng phải làm giao thông, khá cũng làm giao thông, càng giàu càng làm giao thông'

Thủ tướng: 'Nghèo cũng phải làm giao thông, khá cũng làm giao thông, càng...

Đánh giá vai trò đặc biệt quan trọng của hạ tầng giao thông đối với phát triển kinh tế đất nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh rằng: "Đất nước có nghèo cũng phải làm giao thông, khá cũng phải làm giao thông, càng giàu càng phải làm giao thông. Không có giao thông, không có chuyện phát triển được đất nước".
Truyền thông quốc tế đánh giá tích cực việc Quốc hội Việt Nam phê chuẩn EVFTA

Truyền thông quốc tế đánh giá tích cực việc Quốc hội Việt Nam phê...

Tờ Nikkei Asia Review đã có bài viết về việc Quốc hội Việt Nam ngày 8/6 thông qua nghị quyết phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA).
Chuyện về những chiến sỹ Cảnh sát Giao thông ở chốt kiểm dịch Covid-19 cầu 110

Chuyện về những chiến sỹ Cảnh sát Giao thông ở chốt kiểm dịch...

DNTH: Sáng 31/7, PV Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã có chuyến công tác tới Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nằm tại cầu 110, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.
Kinh tế Môi trường online ra mắt giao diện mới hiện đại, thân thiện với độc giả

Kinh tế Môi trường online ra mắt giao diện mới hiện đại, thân thiện...

DNTH: Sau một thời gian thử nghiệm, trang điện tử Kinh tế Môi trường online chính thức ra mắt giao diện mới hiện đại, thân thiện hơn với độc giả.
Ra mắt Tạp chí Thang máy

DNTH: Tối 19.11 tại Hà Nội, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ ra mắt ấn phẩm và trang web Tạp chí Thang máy. Chương trình được tài trợ bởi GamaLift và Gama Service. Tới dự lễ ra mắt có ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ông Nguyễn Hải Đức – Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam cùng đại diện nhiều bộ ngành, cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và Hà Nội.