Thứ sáu, 03/02/2023, 17:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Vi phạm quy định về báo cáo giao dịch, hai cá nhân bị phạt đầu năm Kỷ Hợi

DNTH: Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ra 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với 2 cá nhân. Đây là những quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đầu tiên trong năm Kỷ Hợi 2019.

Cụ thể, ngày 19/02/2019, bà Lê Thanh Định, người liên quan với ông Nguyễn Tiến Cường - Giám đốc kỹ thuật Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (HOSE - Mã chứng khoán: SBT) bị phạt số tiền 65 triệu đồng.

vi pham quy dinh ve bao cao giao dich hai ca nhan bi phat dau nam ky hoi
Ảnh minh họa

Nguyên nhân, do bà Định đã không báo cáo về việc dự kiến giao dịch: Bà Lê Thanh Định đã bán 705.650 cổ phiếu SBT từ ngày 12/09/2017 đến ngày 14/09/2017 và mua 788.890 cổ phiếu SBT ngày 26/09/2017 nhưng không báo cáo UBCKNN và Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh về việc dự kiến giao dịch.

Cũng trong ngày 19/2, cá nhân thứ 2 bị phạt là ông Nguyễn Duy Phương, một nhà đầu tư cá nhân, với số tiền 31,5 triệu đồng. Nguyên nhân, ông Nguyên Duy Phương báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của một công ty đại chúng.

Cụ thể, ông Nguyễn Phương Duy nắm giữ 379.990 cổ phiếu EMC của CTCP Cơ điện Thủ Đức, tương đương 3,31% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty. Ngày 16/03/2018, ông mua 275.080 cổ phiếu EMC, nâng lượng sở hữu lên 655.070 cổ phiếu, tương ứng 5,71% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của Công ty. Tuy nhiên, đến ngày 21/09/2018, ông mới báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

Các quyết định nêu trên đều có hiệu lực kể từ ngày 19/02/2019.

 Theo TBCK

 

 

Cùng chuyên mục

'Tổng động viên' cho 4 mặt trận

'Tổng động viên' cho 4 mặt trận

Ngày mai, 10/4, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương để thảo luận thêm về các giải pháp, nhiệm vụ cho 4 nội dung lớn ứng phó tổng thể, toàn diện với những tác động từ dịch COVID-19 tới các mặt của đời sống xã hội.
Không kiểm toán đối chiếu thuế để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp

Không kiểm toán đối chiếu thuế để tạo điều kiện cho các doanh...

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc vừa ký, ban hành Công văn số 454/KTNN-TH, gửi các đơn vị trực thuộc Kiểm toán Nhà nước, yêu cầu “Không thực hiện đối chiếu thuế của các doanh nghiệp khi thực hiện Kế hoạch kiểm toán năm 2020”.
Vì sao Viglacera “câu giờ” chưa tính lại giá đất khi cổ phần hoá?

Vì sao Viglacera “câu giờ” chưa tính lại giá đất khi cổ phần hoá?

Tổng công ty Viglacera (mã: VGC) quản lý quỹ đất hơn 12 triệu m2, nằm chủ yếu ở TP Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bình Dương. Nhưng việc tính giá trị đất khi chuyển giao sang CTCP, theo Kiểm toán Nhà nước là “chưa phù hợp Nghị định 59 và Luật đất đai 2013”.
Bầu Kiên thoái sạch vốn khỏi VietBank, vợ cũng nộp đơn từ nhiệm khỏi HĐQT

Bầu Kiên thoái sạch vốn khỏi VietBank, vợ cũng nộp đơn từ nhiệm...

Vợ chồng bầu Kiên quyết "dứt tình" với VietBank, xóa sạch sự hiện diện tại ngân hàng này.
Đẩy mạnh hoàn thiện các dự án đầu tư Việt Nam tại Lào

Đẩy mạnh hoàn thiện các dự án đầu tư Việt Nam tại Lào

Một số dự án của Chính phủ Việt Nam viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Houaphanh và Xiengkhouang, hai tỉnh nghèo thuộc phía Bắc Lào, đang được thúc đẩy để sớm đưa vào sử dụng, phục vụ sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế, xã hội của Lào.
Ông Đặng Văn Thành phủ nhận thông tin 'tái xuất' tại Eximbank

Ông Đặng Văn Thành phủ nhận thông tin 'tái xuất' tại Eximbank

Nói với Nhadautu.vn, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công khẳng định không có chuyện ông trở lại Eximbank.
Siết thu thuế kinh doanh online sẽ giảm trốn thuế

Siết thu thuế kinh doanh online sẽ giảm trốn thuế

Việc quản lý thuế đối với cá nhân có thu nhập từ Google, Facebook, YouTube sẽ được quy định chặt chẽ hơn nhằm ngăn chặn hành vi trốn thuế, thất thoát thuế.
Lương, thu nhập ấn tượng của sếp và nhân viên Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Lương, thu nhập ấn tượng của sếp và nhân viên Bảo hiểm tiền gửi...

Đáng chú ý là quỹ tiền lương của Tcty Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) thường xuyên thực hiện vượt kế hoạch đề ra, bất chấp số lượng lao động “đuối” hơn dự tính.