Thứ bảy, 26/11/2022, 19:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt

Xã Thanh Cao, Thanh Oai: Chôn lấp chất thải trên hàng nghìn m2 đất nông nghiệp

DNTH: Khu vực đồng Rìa Đấu, thôn Thanh Giang, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội có tình trạng chôn lấp, san gạt chất thải xây dựng, chất thải bê tông, rác thải, bùn thải. Khu vực này là đất nông nghiệp theo khẳng định của phó Chủ tịch UBND xã Thanh Cao, ông Nguyễn Viết Hải.

Người dân thôn Thanh Giang cho biết, khu vực san lấp vốn là đất ruộng khó canh tác vì rất trũng. Gần đây, ông Nguyễn Duy Khương là chủ khu đất ruộng này đã cho đổ chất thải, bao gồm cả trạc thải, rác thải sinh hoạt, chất thải bê tông và bùn thải san gạt trên diện tích rất rộng.

Những ngày gần đây xuất hiện xe máy xúc múc bùn thải đổ lên trên phần chất thải rắn xây dựng nhằm mục đích che lấp đi phần chất thải này.

Trao đổi với phó Chủ tịch UBND xã Thanh Cao, ông Hải cho biết: "Đây là diện tích đất ruộng bị trũng sâu, nằm trong quy hoạch được chuyển đổi mục đích sang trồng cây lâu năm". Người dân đã xin phép xã cho nâng cao nền và đã được UBND xã đồng ý cho đổ đất "sạch", ông Hải cho biết thêm.

Ông Hải cho rằng việc đổ chất thải là sai và xã sẽ cho kiểm tra ngay. Thực tế, việc đổ chất thải ở đây đã diễn ra trong nhiều ngày, khu vực đổ thải cũng nằm gần khu dân cư, không biết vì sao UBND xã Thanh Cao lại không biết được việc này?

z3901253071086_c035de52e18dd87c0d2b390a92b52446
Người dân xã Thanh Cao cho biết khu vực chôn lấp chất thải rộng hàng nghìn m2
z3901252878880_e2f62b9a4caa521779886627f4fcd8ac
Chất thải rắn xây dựng lẫn cả rác sinh hoạt được san gạt trên phần đất ruộng
z3901252884132_4e1c688f83d8bdfd48262b0b1012580f
Bùn thải được đổ lên trên trạc thải
z3901252968312_1e2f9c68005785475d593ee5f6ffe564
Chất thải xây dựng khi chưa được phủ lấp bởi bùn thải
Trần Ngân

Cùng chuyên mục

'Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch' ở Quỳnh Nhai

'Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch' ở Quỳnh Nhai

Với những cách làm hay, sáng tạo từ thực tế cơ sở, Hội liên hiệp Phụ nữ các cấp ở huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tích cực thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Quỳnh Nhai chung sức xây dựng NTM” gắn với 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.
Miệt mài làm việc này, không ngờ có ngày đất cằn trả ơn "vàng"

Miệt mài làm việc này, không ngờ có ngày đất cằn trả ơn "vàng"

Ở thôn Vật Yên, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, bà Phùng Thị Thơ được nhiều người biết đến là người phụ nữ giỏi và kiên cường. Với sự nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, đến nay bà đã làm chủ trang trại 12ha với mô hình nông nghiệp vườn - ao - chuồng khoa học, khép kín…
Điểm tựa vững chắc cho thủy sản Việt Nam phát triển

Điểm tựa vững chắc cho thủy sản Việt Nam phát triển

Xuất khẩu hải sản đạt trên 3,2 tỷ USD, chủ yếu tăng ở cá ngừ (đạt 728 triệu USD) và các loại cá biển khác (đạt 1,65 tỷ USD. Đây là điểm sáng để ngành thủy sản phát triển trong năm 2020.
“Mở khóa” tài sản thế chấp cho hợp tác xã

“Mở khóa” tài sản thế chấp cho hợp tác xã

Việc tháo gỡ nút thắt về xây dựng nhà xưởng, chuồng trại chăn nuôi… trên nền đất nông nghiệp sẽ mở ra cơ hội rất tốt để các HTX đẩy mạnh mở rộng quy mô, tăng cường ứng dụng các máy móc, thiết bị công nghệ cao vào hoạt động sản xuất, chế biến nông sản.
Hưng Yên: Quyết sách đúng đắn cho nông nghiệp phát triển bền vững

Hưng Yên: Quyết sách đúng đắn cho nông nghiệp phát triển bền vững

Trong bối cảnh chịu sự tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu và cơn đại dịch toàn cầu Covid-19, đồng thời ý thức rõ được tầm quan trọng của ngành nông nghiệp, tỉnh Hưng Yên đã có nhiều quyết sách linh hoạt đúng thời điểm để đảm bảo, phát triển nông nghiệp một cách hiệu quả và bền vững.
Bộ Công Thương hỗ trợ, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Bộ Công Thương hỗ trợ, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn...

Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp khu vực, quốc gia nhằm phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại nhằm góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân.
Những nét mới của Đại hội Hội NDVN lần thứ VII

Những nét mới của Đại hội Hội NDVN lần thứ VII

Tại Họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII Thào Xuân Sùng cho biết, Đại hội lần này đã quyết định nhiều vấn đề rất mới, sẽ tạo ra bước ngoặt trong hoạt động Hội và phong trào nông dân.
Tìm giải pháp cho ngành mía đường Việt Nam

Tìm giải pháp cho ngành mía đường Việt Nam

Dưới tác động đường giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, giá đường trong nước của Việt Nam đã giảm xuống mức rất thấp, ngành mía đường rơi vào tình trạng khó khăn.