Chủ nhật, 04/12/2022, 06:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Vấn Đề Sự Kiện Bạn đọc quan tâm

Công chức nhận tiền của người vi phạm sẽ bị buộc thôi việc

Từ ngày 1/7, công chức, viên chức có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để đòi, nhận tiền, tài sản của người vi phạm sẽ bị buộc thôi việc.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 19/2020 quy định về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Nghị định 19 có hiệu lực từ 31/3/2020.

Riêng các quy định về xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính của nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2020.

cong chuc nhan tien cua nguoi vi pham se bi buoc thoi viec

Từ ngày 1/7/2020, công chức nhận tiền của người vi phạm sẽ bị buộc thôi việc. (Ảnh minh họa)

Theo Nghị định 19, cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm pháp luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính sẽ bị xử lý kỷ luật.

Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm với các hình thức kỷ luật được áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức sẽ từ khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức và nặng nhất là buộc thôi việc.

Theo Điều 29 của Nghị định 19, hình thức kỷ luật buộc thôi việc được áp dụng với công chức, viên chức có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, đòi, nhận tiền, tài sản của người vi phạm; dung túng, bao che, hạn chế quyền của người vi phạm hành chính khi xử lý vi phạm hành chính.

Ngoài hành vi trên, Nghị định này còn quy định ba hành vi khác mà công chức, viên chức vi phạm cũng bị buộc thôi việc là: giữ lại vụ vi phạm có dấu hiệu tội phạm để xử lý vi phạm hành chính; giả mạo, làm sai lệch hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, hồ sơ áp dụng biện pháp xử lý hành chính; chống đối, cản trở người làm nhiệm vụ kiểm tra, đe dọa, trù dập người cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan kiểm tra, đoàn kiểm tra, gây khó khăn cho hoạt động kiểm tra.

Theo Khải Minh/TNMT

Cùng chuyên mục

Năm 2020 ít nguy cơ xảy ra 'bong bóng' bất động sản?

Năm 2020 ít nguy cơ xảy ra 'bong bóng' bất động sản?

Bộ Xây dựng cho rằng năm 2019 thị trường bất động sản (BĐS) phát triển ổn định; dự báo năm 2020 ít có biến động, đặc biệt ít có nguy cơ xảy ra “bong bóng” BĐS.
Công viên nước Thanh Hà vừa bị đình chỉ hoạt động vài tiếng thì xảy ra sự cố bé trai đuối nước

Công viên nước Thanh Hà vừa bị đình chỉ hoạt động vài tiếng thì...

Lãnh đạo UBND phường Phú Lương (Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra, công viên nước Thanh Hà có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý khác. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.
Phát hiện nhiều sai phạm tại dự án Công viên Sài Gòn Safari

Phát hiện nhiều sai phạm tại dự án Công viên Sài Gòn Safari

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn vừa ký văn bản thông báo Kết luận thanh tra toàn diện dự án Thảo Cầm Viên mới (dự án Công viên Sài Gòn Safari) tại huyện Củ Chi, Tp.HCM.
Khi nhà báo... "vào vai"

Khi nhà báo... "vào vai"

Nhà báo không lạ gì tình huống khi cần kíp phải “vào vai” một nhân vật thích ứng để khai thác đề tài hóc búa, nơi đang cất giấu nhiều thông tin, sự kiện có sức thu hút bạn đọc. Cái khó khác trong nghiệp vụ này là anh có dám “hy sinh” để “vào vai” không mặc dù sự “hy sinh” đó chỉ để phục vụ một phóng sự điều tra.
Những lời chúc 8/3 chân thành nhất đến người yêu cũ

Những lời chúc 8/3 chân thành nhất đến người yêu cũ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã cận kề, dù không còn yêu nữa, nhưng đã từng là "soái ca" đừng quên gửi lời chúc 8/3 đến người yêu cũ. Dưới đây là gợi ý những lời chúc 8/3 chân thành nhất.
VinFast công bố 7 thiết kế xe Premium được bình chọn nhiều nhất

VinFast công bố 7 thiết kế xe Premium được bình chọn nhiều nhất

Các mẫu thiết kế đều hiện đại theo phong cách châu Âu, lồng ghép một số chi tiết văn hóa Á Đông và đặc biệt phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam.
Hà Nội: Phóng viên Thương Trường bị kẻ lạ mặt bất ngờ hành hung gây thương tích

Hà Nội: Phóng viên Thương Trường bị kẻ lạ mặt bất ngờ hành hung...

Sáng ngày 28/2, anh N.D.T- phóng viên tạp chí Thương trường nhận nhiệm vụ do Ban Biên tập giao, đến làm việc với đại diện công ty Đông Y Gia truyền Tiến Hạnh. Ngay sau buổi làm việc, anh Tr đã bị 3 đối tượng lạ mặt bất ngờ chặn đường hành hung, gây thương.
Vì sao đất nền tại Việt Nam thường dễ 'sốt nóng'?

Vì sao đất nền tại Việt Nam thường dễ 'sốt nóng'?

Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng sốt đất cục bộ xảy ra thời gian vừa qua là do tâm lý thích đất nền của người Việt Nam.