Thứ năm, 02/02/2023, 04:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Hà Nội trao Quyết định công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố cho 424 sản phẩm

DNTH: Ngày 30/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố.
OCOP1
Ban tổ chức trao Quyết định công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố cho các chủ thể có sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã công bố và trao Quyết định công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố cho 96 chủ thể có 424 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng đạt 3 sao, 4 sao và tiềm năng 5 sao đợt 2 năm 2020 (theo Quyết định 560/QĐ-UBND ngày 27/1/2021 phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội đợt 2 năm 2020). Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid - 19 nên sự kiện đến nay mới được diễn ra.

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức đã công bố quyết định khen thưởng 24 tập thể và 13 cá nhân có thành tích trong tham gia thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn Hà Nội và khai trương khu trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP.

OCOP2
Ban tổ chức trao quyết định khen thưởng của UBND thành phố cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong tham gia thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, kết thúc giai đoạn 2019 - 2020, Hà Nội đã đánh giá, phân hạng và công nhận được 1.054 sản phẩm, vượt kế hoạch đề ra. Trong số này, có 691 sản phẩm thực phẩm (chiếm 65,6%); 299 sản phẩm lưu niệm, nội thất và trang trí (chiếm 28,4%); còn lại là đồ uống, thảo dược, vải may mặc.

Đáng chú ý, có 4 sản phẩm của Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh được Trung ương công nhận 5 sao, 13 sản phẩm tiềm năng 5 sao; còn lại 731 sản phẩm 4 sao, 306 sản phẩm 3 sao. Chương trình đã huy động được sự tham gia của 72 doanh nghiệp, 82 hợp tác xã và 101 hộ sản xuất, kinh doanh; đồng thời, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 5.000 lao động nông thôn.

Năm 2021, Sở NN&PTNT Hà Nội tiếp tục tham mưu UBND thành phố ban hành các văn bản triển khai thực hiện Chương trình OCOP; phấn đấu đánh giá phân hạng ít nhất 400 sản phẩm. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm 2021, các quận, huyện, thị xã đã đăng ký 541 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Đến nay, có 53 sản phẩm OCOP của hai huyện Quốc Oai (31 sản phẩm) và Hoài Đức (22 sản phẩm) được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố đánh giá lần 1. 

OCOP3
Các đại biểu tham quan khu trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP tại sự kiện.

Trong tháng 12/2021, tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố tiếp tục đánh giá, tham mưu Hội đồng OCOP cấp thành phố phân hạng sản phẩm.

Dự kiến trong năm nay, Hà Nội sẽ có ít nhất 400 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng.

Xem link!

Theo Hà Nội mới

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp bao tiêu đầu ra 2.000ha lúa chất lượng cao

Doanh nghiệp bao tiêu đầu ra 2.000ha lúa chất lượng cao

Trong vụ thu hoạch lúa Hè - Thu vừa qua, 2.000ha lúa với tổng sản lượng đạt tới 18 triệu tấn đã được Tân Thành tiến hành thu mua của bà con nông dân quanh khu vực đồng bằng sông Cửu Long như tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu...
Bún, mì gạo lứt Việt Thái nâng tầm hạt gạo Việt

Bún, mì gạo lứt Việt Thái nâng tầm hạt gạo Việt

DNTH: Từ hạt gạo lứt nhiều giá trị dinh dưỡng, với sự đầu tư, sáng tạo, Công ty Cổ phần Vietthai Food (Hiệp Hòa - Bắc Giang) đã cung cấp ra thị trường sản phẩm bún - mì gạo lứt thơm ngon nức tiếng đó đây và trở thành một trong những thực phẩm không thể thiếu trong các gia đình Việt. Đồng thời, góp phần nâng tầm giá trị hạt gạo lứt của Việt Nam trong và ngoài nước.
WinCommerce thúc đẩy tiêu thụ nông sản Bắc Giang, Bắc Kạn

WinCommerce thúc đẩy tiêu thụ nông sản Bắc Giang, Bắc Kạn

DNTH: Cuối tháng 5/2022, chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+ đã đồng hành cùng bà con nông dân tỉnh Bắc Giang, Bắc Kạn nhằm xúc tiến tiêu thụ nông sản chủ lực của hai địa phương này tại hệ thống hơn 3.000 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Trong đó, điển hình là các sản phẩm vải thiều Bắc Giang và bí xanh Bắc Kạn.
Giữ gìn hình ảnh một nền nông nghiệp minh bạch, trách nhiệm đối với người tiêu dùng

Giữ gìn hình ảnh một nền nông nghiệp minh bạch, trách nhiệm đối...

DNTH: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan có thư ngỏ nhân sự kiện công bố Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc gửi tới cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân trồng sầu riêng.
Đánh giá, phân hạng 17 sản phẩm Ocop cấp thành phố năm 2021

Đánh giá, phân hạng 17 sản phẩm Ocop cấp thành phố năm 2021

DNTH: Ngày 22/12, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop năm 2021 của 4 quận, huyện: Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ và Hoàng Mai.
Dư địa xuất khẩu nông sản của Việt Nam vào Trung Quốc còn rất lớn

Dư địa xuất khẩu nông sản của Việt Nam vào Trung Quốc còn rất lớn

DNTH: Chiều ngày 26/5, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã có cuộc làm việc với Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba.
Mã số vùng trồng: 'Tấm vé' cho nông sản xuất khẩu

Mã số vùng trồng: 'Tấm vé' cho nông sản xuất khẩu

Chỉ có nông sản (chủ yếu là rau quả tươi) được sản xuất từ vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số mới được phép xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc… và gần đây nhất là Trung Quốc.
Thực hư câu chuyện vườn sâm Ngọc Linh "trên giấy" tại Kon Tum

Thực hư câu chuyện vườn sâm Ngọc Linh "trên giấy" tại Kon Tum

DNTH: ​Trong ngày khai trương tại thành phố Kon Tum, Công ty Sâm Việt Nam công bố đã trồng 10 ha vườn sâm Ngọc Linh, tại huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei. Tuy nhiên, thông tin này gây bất ngờ cho nhiều người.