Thứ hai, 24/01/2022, 16:48

Nông thôn Việt Nông sản việt

Hà Nội trao Quyết định công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố cho 424 sản phẩm

DNTH: Ngày 30/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố.
OCOP1
Ban tổ chức trao Quyết định công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố cho các chủ thể có sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã công bố và trao Quyết định công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố cho 96 chủ thể có 424 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng đạt 3 sao, 4 sao và tiềm năng 5 sao đợt 2 năm 2020 (theo Quyết định 560/QĐ-UBND ngày 27/1/2021 phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội đợt 2 năm 2020). Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid - 19 nên sự kiện đến nay mới được diễn ra.

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức đã công bố quyết định khen thưởng 24 tập thể và 13 cá nhân có thành tích trong tham gia thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn Hà Nội và khai trương khu trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP.

OCOP2
Ban tổ chức trao quyết định khen thưởng của UBND thành phố cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong tham gia thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, kết thúc giai đoạn 2019 - 2020, Hà Nội đã đánh giá, phân hạng và công nhận được 1.054 sản phẩm, vượt kế hoạch đề ra. Trong số này, có 691 sản phẩm thực phẩm (chiếm 65,6%); 299 sản phẩm lưu niệm, nội thất và trang trí (chiếm 28,4%); còn lại là đồ uống, thảo dược, vải may mặc.

Đáng chú ý, có 4 sản phẩm của Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh được Trung ương công nhận 5 sao, 13 sản phẩm tiềm năng 5 sao; còn lại 731 sản phẩm 4 sao, 306 sản phẩm 3 sao. Chương trình đã huy động được sự tham gia của 72 doanh nghiệp, 82 hợp tác xã và 101 hộ sản xuất, kinh doanh; đồng thời, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 5.000 lao động nông thôn.

Năm 2021, Sở NN&PTNT Hà Nội tiếp tục tham mưu UBND thành phố ban hành các văn bản triển khai thực hiện Chương trình OCOP; phấn đấu đánh giá phân hạng ít nhất 400 sản phẩm. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm 2021, các quận, huyện, thị xã đã đăng ký 541 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Đến nay, có 53 sản phẩm OCOP của hai huyện Quốc Oai (31 sản phẩm) và Hoài Đức (22 sản phẩm) được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố đánh giá lần 1. 

OCOP3
Các đại biểu tham quan khu trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP tại sự kiện.

Trong tháng 12/2021, tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố tiếp tục đánh giá, tham mưu Hội đồng OCOP cấp thành phố phân hạng sản phẩm.

Dự kiến trong năm nay, Hà Nội sẽ có ít nhất 400 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng.

Xem link!

Theo Hà Nội mới
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Nối dài vòng tay liên kết, tiêu thụ nông sản

Nối dài vòng tay liên kết, tiêu thụ nông sản

DNTH: Sau khi được thành lập, Tổ công tác phía nam của Bộ NN&PTNT, được gọi tắt là “Tổ công tác 970”, đã giúp nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã kết nối đưa nông sản đi tiêu thụ thuận lợi. Tổ công tác 970 cũng đưa ra những đề xuất để thúc đẩy sản xuất, lưu thông cho nông sản thời gian tới.
 Đôn đáo thuê máy gặt lúa

Đôn đáo thuê máy gặt lúa

DNTH: Tại tỉnh Bạc Liêu, lúa đã tới kỳ thu hoạch, nguy cơ gặp mưa lớn, đổ ngã, nhưng máy gặt lại thiếu trầm trọng. Nông dân chạy đôn chạy đáo khắp nơi vẫn không tìm được máy gặt.
Xuất khẩu lô cà phê đầu tiên sang châu Âu theo hiệp định EVFTA

Xuất khẩu lô cà phê đầu tiên sang châu Âu theo hiệp định EVFTA

Hôm nay ngày 16/9, Việt Nam đã chính thức xuất khẩu lô cà phê đầu tiên với trọng lượng 296 tấn sang Châu Âu theo Hiệp định EVFTA.
Xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam tại thị trường quốc tế

Xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam tại thị trường quốc tế

Việc tìm kiếm thêm các thị trường mới và xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam để thúc đẩy tiêu thụ, nâng cao giá trị trên trường quốc tế là điều hết sức cần thiết.
Năm 2021 Thanh long Việt Nam xuất khẩu sang Australia tăng trưởng hơn 14%

Năm 2021 Thanh long Việt Nam xuất khẩu sang Australia tăng trưởng hơn 14%

DNTH: Trong năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Cơ quan Đại diện, Thương vụ triển khai liên tục các hoạt động xúc tiến thanh long, kết quả xuất khẩu Thanh long sang Australia tăng trưởng hơn 14% so với năm 2020 bất chấp khó khăn về vận chuyển giữa hai nước do đại dịch Covid - 19 gây ra.
Bộ Công Thương hướng dẫn thu mua, tiêu thụ nông sản vùng có dịch

Bộ Công Thương hướng dẫn thu mua, tiêu thụ nông sản vùng có dịch

Bộ Công Thương vừa có văn bản hướng dẫn về việc thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản của vùng đang có dịch.
Xuất khẩu cà phê Robusta vào Nhật Bản tăng mạnh

Xuất khẩu cà phê Robusta vào Nhật Bản tăng mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho nhu cầu sử dụng cà phê tại nhà của người dân Nhật Bản tăng cao đã giúp lượng cà phê Robusta của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Nhật tăng mạnh và trở thành nhà cung ứng số 1 của quốc gia này.
Ngăn chặn đầu cơ, trục lợi vật tư nông nghiệp

Ngăn chặn đầu cơ, trục lợi vật tư nông nghiệp

DNTH: Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam trong điều kiện dịch Covid - 19 của Bộ NN&PTNT (Tổ công tác 970) đã có văn bản số 26/BNN-TCT gửi UBND các tỉnh, thành phố Nam bộ về việc tăng cường kiểm tra vật tư nông nghiệp trong tình hình dịch Covid - 19.