Thứ năm, 27/01/2022, 03:08

Nông thôn Việt Sổ tay

Hàng chục tấn nhãn Việt đến Úc

7,5 tấn nhãn Việt Nam đã được thông quan tại bang Nam Úc ngày 6/8. Dự kiến, 9 tấn nhãn từ vùng đất Hải Dương sẽ lên tàu sang Úc vào tuần tới.

Hải Dương đang chuẩn bị cho lô nhãn đầu tiên xuất khẩu sang Úc. Ảnh:

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, năm nay, tại khu vực Tây Úc và Nam Úc, Thương vụ sẽ thực hiện chương trình xúc tiến “nhãn Việt Nam mình!” do Công ty Rồng Đỏ xuất khẩu và được nhập khẩu bởi Công ty 4wayfresh. 

Chương trình xúc tiến tiêu thụ nhãn năm nay sẽ kéo dài, với các nội dung như quảng bá trên mạng xã hội tại các khu vực nhập khẩu nhãn Việt Nam với thông điệp quảng cáo “nhãn Việt Nam mình!”.

Thương vụ đã đề xuất một số doanh nghiệp tại Úc nghiên cứu sử dụng, bổ sung nhãn sấy trong sản phẩm ngũ cốc ăn liền phục vụ điểm tâm, hoặc làm bánh trong các tiệm cà phê. Thương vụ cho biết sẽ vận động doanh nghiệp nhập khẩu nhãn sấy/long nhãn Việt Nam để đưa vào loạt các cửa hàng tại Úc, cùng phối hợp xây dựng thương hiệu.

Tuy nhiên, Thương vụ cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19, việc xuất khẩu quả tươi gặp nhiều thách thức. Bên cạnh đó, qua trao đổi với các nhà nhập khẩu, được biết cước vận chuyển hàng không ở mức cao cũng đã làm nhiều nhà nhập phải cân nhắc.

Thương vụ cam kết đồng hành cùng các công ty nhập khẩu. Mọi lô hàng nhãn Việt xuất khẩu sang Úc sẽ được Thương vụ quảng cáo tiếp thị trên khắp nước Úc với hình thức phù hợp. Quảng cáo quả nhãn gắn với thiên nhiên Việt Nam và các tặng phẩm. 

Thương vụ cho biết, nếu tình hình kiểm soát dịch Covid- 19 tại Sydney tốt hơn, thương vụ sẽ tổ chức sự kiện thưởng thức nhãn và âm nhạc truyền thống Việt Nam, mời các nhà nhập khẩu tiềm năng, các chủ siêu thị, cửa hàng và đối tác tại Úc tham gia.  

T.H

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Trung Quốc siết tiêu chuẩn, hàng Việt lao đao

Trung Quốc siết tiêu chuẩn, hàng Việt lao đao

Bộ NN&PTNT tiếp tục đề nghị phía Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình mở cửa thị trường cho thêm nhiều mặt hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam.
Doanh nghiệp đổ vốn lớn vào chế biến nông sản

Doanh nghiệp đổ vốn lớn vào chế biến nông sản

Dòng vốn lớn đang chảy mạnh vào các dự án chế biến để hình thành chuỗi sản xuất khép kín và tăng giá trị cho ngành nông nghiệp.
Tìm 'bến đỗ' cho chè sạch

Tìm 'bến đỗ' cho chè sạch

Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần chè Hà Thái do bà Nguyễn Thị Hiền làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc đã giành được nhiều giải thưởng cao quý: Giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao, Cúp Vàng Vệ sinh an toàn thực phẩm, Chứng nhận sản phẩm dịch vụ hàng đầu Việt Nam…
Sản xuất thủy sản gặp khó, Hội Nghề cá Việt Nam kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ

Sản xuất thủy sản gặp khó, Hội Nghề cá Việt Nam kiến nghị nhiều...

DNTH: Vừa qua, Hội Nghề cá Việt Nam có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất thủy sản do ảnh hưởng của dịch Covid -19 kéo dài.
Đằng sau chính sách "siết chặt" nhập khẩu từ Việt Nam của Trung Quốc là gì?

Đằng sau chính sách "siết chặt" nhập khẩu từ Việt Nam của Trung Quốc...

Nông thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ bị thu hẹp vì những quy định về bao bì và truy xuất nguồn gốc... nếu không đáp ứng được các yêu cầu mà thị trường Trung Quốc áp dụng tương tự như các thị trường xuất khẩu khác trên thế giới.
Trồng rau sạch kiếm đủ tiền cho con du học

Trồng rau sạch kiếm đủ tiền cho con du học

Với hơn mẫu đất trồng rau màu, gia đình chị Đào Thị Thanh Hải (xóm Ao Sen, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) đã tham gia mô hình trồng rau an toàn VietGAP theo hình thức tổ hợp tác.
Tôm Việt con nhiều 'đất diễn' tại Canada

Tôm Việt con nhiều 'đất diễn' tại Canada

Việt Nam đang là nguồn cung tôm lớn nhất cho thị trường này, chiếm 30,3% thị phần. Với Hiệp định CPTPP đã chính thức có hiệu lực vào đầu năm nay, VASEP nhận định đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp tôm Việt Nam khai thác thị trường Canada.
Tôm Việt Nam hưởng lợi nhờ ổn định lại sản xuất nhanh hơn sau COVID-19

Tôm Việt Nam hưởng lợi nhờ ổn định lại sản xuất nhanh hơn sau...

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP)cho biết tháng 6/2020, xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam đạt 349,9 triệu USD, tăng 19,2% so với tháng 6/2019. Đây là mức tăng trưởng tốt nhất kể từ tháng 3/2020.