Thứ hai, 04/07/2022, 09:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin tức hiệp hội

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam: Vững bước đồng hành cùng doanh nghiệp

DNTH: Năm 2020 là một năm đáng nhớ đối với hầu hết các doanh nghiệp. Trước sự ảnh hưởng nặng nề mà dịch Covid-19 mang lại, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã có những hoạt động cụ thể, nhiều chiến lược quan trọng để đồng hành, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, trong năm vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội đã quyết định thành lập Ban Kinh tế và Tài chính trực thuộc Hiệp hội. Theo đó, Ban Kinh tế và Tài chính có nhiệm vụ tư vấn hoặc thay mặt cho doanh nghiệp nhỏ và vừa làm việc trực tuyến, gián tiếp với các tổ chức tín dụng và các quỹ có nguồn vốn cho vay hỗ trợ khi các doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa về pháp lý và giúp các doanh nghiệp đàm phán hợp đồng kinh tế với các đối tác trong và ngoài nước mà doanh nghiệp yêu cầu.

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội làm việc cùng Đại sứ quán Singapore

Với sự ra đời của Ban Kinh tế và Tài chính, các doanh nghiệp và hội viên của Hiệp hội có thêm một nguồn hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp để vượt qua khủng hoảng. Trước sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, việc thành lập Ban Kinh tế và Tài chính được đánh giá cao, góp phần củng cố thêm niềm tin của các doanh nghiệp vào Hiệp hội.

Không chỉ đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước, năm vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã đẩy mạnh kết nối, xúc tiến thương mại với các nước như Singapore, Indonesia, Hàn Quốc... Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần mở ra cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Cụ thể, Đại sứ quán Singapore đã có buổi đến thăm và làm việc với Hiệp hội. Tại buổi làm việc, Đại diện Đại sứ quán Singapore đã tìm hiểu các thông tin về Hiệp hội, các hoạt động của Hiệp hội để cùng nhau tìm ra giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp Việt và kết nối với các doanh nghiệp Singapore. Sau buổi làm việc, hai bên đã và đang tiến hành những giải pháp hữu ích để xúc tiến thương mại giữa hai quốc gia. Trong đó, Đại sứ quán Singapore chính là cầu nối giúp kết nối các doanh nghiệp Việt và các doanh nghiệp Singapore. Ngoài ra, Hiệp hội cũng đã tới thăm và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp Hàn Quốc, gặp gỡ Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam để xúc tiến thương mại hai quốc gia.

Cũng trong năm vừa qua, Hiệp hội đã đồng hành cùng bà con nông dân tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, giới thiệu và đưa đến cho bà con nông dân nguồn phân bón sạch mang thương hiệu BIO-A+, đồng hành cùng bà con tại xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Trong một thời gian dài, bà con nông dân gặp phải vấn đề về phân bón, khi thị trường có các loại phân bón giả, kém chất lượng làm ảnh hưởng đến việc canh tác. Nắm rõ điều đó, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã giới thiệu với bà con nguồn phân bón sạch, đây là các sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao được bổ sung hàm lượng Humic Acid, Fulvic Acid để tạo phức hợp chất với các khoáng đa, trung và vi lượng của cây trồng đồng thời cải tạo đất hướng tới việc xây dựng nền nông nghiệp bền vững. Tại buổi làm việc với bà con nông dân, Hiệp hội cũng đưa ra các giải pháp thúc đẩy sử dụng phân bón hữu cơ một cách hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị nông sản, bảo vệ tài nguyên đất, hạn chế tình trạng thoái hóa đất do lạm dụng phân bón vô cơ và tình trạng ô nhiễm môi trường do sử dụng thuốc trừ sâu độc hại. 

Tăng cường hợp tác quốc tế, thúc đẩy doanh nghiệp trong nước phát triển, đồng hành cùng bà con nông dân trên cả nước... đó là những hoạt động nổi bật của Hiệp hội xuyên suốt trong năm 2020. Với mục đích bảo vệ sức khỏe mọi người trước đại dịch Covid-19, năm vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã thực hiện sản xuất khẩu trang lụa, in logo Hiệp hội và lá cờ Tổ quốc. Được sản xuất bằng chất liệu lụa tơ tằm, hình thức trang nhã, đây là chiếc khẩu trang vừa tiện lợi, vừa đảm bảo các tiêu chí bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Hiệp hội đã dành tặng những chiếc khẩu trang này cho các đơn vị đối tác như: Văn phòng Chủ tịch nước, các Đại sứ quán, các đơn vị công an phường,...

Ông Nguyễn Ngọc Quang- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam cho biết, Hiệp hội đã chủ động đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm mới. Cụ thể, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, Hiệp hội vẫn tiếp tục chung tay, đồng hành cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn. Đặc biệt, năm 2021, Hiệp hội sẽ tiến hành thực hiện chương trình “Sức khỏe học đường”, kết hợp với Hiệp hội Khuyến học Việt Nam, Hội giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa lớn, sẽ mang những chiếc máy lọc nước bù khoáng chất tới các trường học để đồng hành cùng sức khỏe học sinh Việt Nam. Ngoài ra, Hiệp hội sẽ tiếp tục giới thiệu phân bón sạch tới các đơn vị hậu cần Quân đội, góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ.

Với những hoạt động cụ thể, mang ý nghĩa quan trọng trong suốt một năm đồng hành cùng doanh nghiêp, hội viên, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã và đang tiếp tục khẳng định mình, trở thành ngôi nhà chung cho cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.

Minh Vân - Thanh Tùng

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Xe Camry tông vào dải phân cách, nát đầu xe

Hà Tĩnh: Xe Camry tông vào dải phân cách, nát đầu xe

DNTH: Xe tải đi trước giảm tốc đột ngột để tránh đàn bò, ô tô Camry chạy phía sau không kịp phanh, tông trúng dải phân cách, nát đầu xe.
Hải Dương: Trung tâm khoa học GD&ĐT Đức trí khai trương Trung tâm Toán tư duy

Hải Dương: Trung tâm khoa học GD&ĐT Đức trí khai trương Trung tâm Toán...

DN&Th; Sáng nay, 19/5/2019 trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Trung tâm Khoa học Giáo dục và Đào tạo Đức Trí long trọng tổ chức lễ khai trường mừng Trung tâm Toán Tư duy tại 19 Lê Hoàn – KĐT phía Tây – phường Thanh Bình – Thành phố Hải Dương.
Hiệp hội VARISME trao tặng khẩu trang y tế N95 đến Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương

Hiệp hội VARISME trao tặng khẩu trang y tế N95 đến Viện Sốt rét – Ký...

DNTH: Chiều ngày 25/6, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME), ông Phạm Ngọc Khoan - Phó Chủ tịch Hiệp hội đã trao tặng 5 thùng khẩu trang y tế N95 đến Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương.
Bắt quả tang vợ chồng cô giáo giao dịch 5 bánh ma túy trên cao tốc

Bắt quả tang vợ chồng cô giáo giao dịch 5 bánh ma túy trên cao tốc

DNTH: Ngày 11-11, Cục CSGT, Bộ CA cho biết, Thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô từ 08 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa trên các tuyến cao tốc; ngày 08/11/2019, trong quá trình TTKS, XLVP trên tuyến, Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) đã trực tiếp phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển, mua bán ma túy trái phép trên tuyến với số lượng lớn.
Ngộ nghĩnh gia đình heo vàng đón Tết Kỷ Hợi

Ngộ nghĩnh gia đình heo vàng đón Tết Kỷ Hợi

Sau 20 ngày thực hiện, các nghệ nhân đã hoàn thành mô hình biểu tượng Linh vật Kỷ Hợi - 2019 với gia đình heo vàng gồm heo bố mẹ và 9 heo con tượng trưng cho sự sung túc, sum vầy.
'Đại gia’ Hà thành bán xe đạp cổ mua nhà mặt phố

'Đại gia’ Hà thành bán xe đạp cổ mua nhà mặt phố

Trong ngôi nhà nhỏ ở ngõ Văn Chương, phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), ông Công trưng bày, cất giữ hàng trăm xe đạp cổ.
Từ 1-1-2019: cấm 20 nhóm hành vi trên mạng

Từ 1-1-2019: cấm 20 nhóm hành vi trên mạng

Ngoài Luật an ninh mạng, còn có 11 luật khác như: Luật quy hoạch, Luật tố cáo, Luật bảo vệ bí mật nhà nước, Luật thủy sản... cùng có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2019.
Chủ tịch VARISME Nguyễn Ngọc Quang đến thăm và làm việc tại Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam

Chủ tịch VARISME Nguyễn Ngọc Quang đến thăm và làm việc tại Trường...

DNTH: Sáng 30/11, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) đã đến thăm và làm việc theo lời mời của lãnh đạo Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam.