Thứ bảy, 04/02/2023, 21:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin tức hiệp hội

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam: Vững bước đồng hành cùng doanh nghiệp

DNTH: Năm 2020 là một năm đáng nhớ đối với hầu hết các doanh nghiệp. Trước sự ảnh hưởng nặng nề mà dịch Covid-19 mang lại, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã có những hoạt động cụ thể, nhiều chiến lược quan trọng để đồng hành, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, trong năm vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội đã quyết định thành lập Ban Kinh tế và Tài chính trực thuộc Hiệp hội. Theo đó, Ban Kinh tế và Tài chính có nhiệm vụ tư vấn hoặc thay mặt cho doanh nghiệp nhỏ và vừa làm việc trực tuyến, gián tiếp với các tổ chức tín dụng và các quỹ có nguồn vốn cho vay hỗ trợ khi các doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa về pháp lý và giúp các doanh nghiệp đàm phán hợp đồng kinh tế với các đối tác trong và ngoài nước mà doanh nghiệp yêu cầu.

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội làm việc cùng Đại sứ quán Singapore 

Với sự ra đời của Ban Kinh tế và Tài chính, các doanh nghiệp và hội viên của Hiệp hội có thêm một nguồn hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp để vượt qua khủng hoảng. Trước sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, việc thành lập Ban Kinh tế và Tài chính được đánh giá cao, góp phần củng cố thêm niềm tin của các doanh nghiệp vào Hiệp hội.

Không chỉ đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước, năm vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã đẩy mạnh kết nối, xúc tiến thương mại với các nước như Singapore, Indonesia, Hàn Quốc... Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần mở ra cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Cụ thể, Đại sứ quán Singapore đã có buổi đến thăm và làm việc với Hiệp hội. Tại buổi làm việc, Đại diện Đại sứ quán Singapore đã tìm hiểu các thông tin về Hiệp hội, các hoạt động của Hiệp hội để cùng nhau tìm ra giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp Việt và kết nối với các doanh nghiệp Singapore. Sau buổi làm việc, hai bên đã và đang tiến hành những giải pháp hữu ích để xúc tiến thương mại giữa hai quốc gia. Trong đó, Đại sứ quán Singapore chính là cầu nối giúp kết nối các doanh nghiệp Việt và các doanh nghiệp Singapore. Ngoài ra, Hiệp hội cũng đã tới thăm và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp Hàn Quốc, gặp gỡ Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam để xúc tiến thương mại hai quốc gia.

Cũng trong năm vừa qua, Hiệp hội đã đồng hành cùng bà con nông dân tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, giới thiệu và đưa đến cho bà con nông dân nguồn phân bón sạch mang thương hiệu BIO-A+, đồng hành cùng bà con tại xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Trong một thời gian dài, bà con nông dân gặp phải vấn đề về phân bón, khi thị trường có các loại phân bón giả, kém chất lượng làm ảnh hưởng đến việc canh tác. Nắm rõ điều đó, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã giới thiệu với bà con nguồn phân bón sạch, đây là các sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao được bổ sung hàm lượng Humic Acid, Fulvic Acid để tạo phức hợp chất với các khoáng đa, trung và vi lượng của cây trồng đồng thời cải tạo đất hướng tới việc xây dựng nền nông nghiệp bền vững. Tại buổi làm việc với bà con nông dân, Hiệp hội cũng đưa ra các giải pháp thúc đẩy sử dụng phân bón hữu cơ một cách hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị nông sản, bảo vệ tài nguyên đất, hạn chế tình trạng thoái hóa đất do lạm dụng phân bón vô cơ và tình trạng ô nhiễm môi trường do sử dụng thuốc trừ sâu độc hại. 

Tăng cường hợp tác quốc tế, thúc đẩy doanh nghiệp trong nước phát triển, đồng hành cùng bà con nông dân trên cả nước... đó là những hoạt động nổi bật của Hiệp hội xuyên suốt trong năm 2020. Với mục đích bảo vệ sức khỏe mọi người trước đại dịch Covid-19, năm vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã thực hiện sản xuất khẩu trang lụa, in logo Hiệp hội và lá cờ Tổ quốc. Được sản xuất bằng chất liệu lụa tơ tằm, hình thức trang nhã, đây là chiếc khẩu trang vừa tiện lợi, vừa đảm bảo các tiêu chí bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Hiệp hội đã dành tặng những chiếc khẩu trang này cho các đơn vị đối tác như: Văn phòng Chủ tịch nước, các Đại sứ quán, các đơn vị công an phường,...

Ông Nguyễn Ngọc Quang- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam cho biết, Hiệp hội đã chủ động đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm mới. Cụ thể, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, Hiệp hội vẫn tiếp tục chung tay, đồng hành cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn. Đặc biệt, năm 2021, Hiệp hội sẽ tiến hành thực hiện chương trình “Sức khỏe học đường”, kết hợp với Hiệp hội Khuyến học Việt Nam, Hội giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa lớn, sẽ mang những chiếc máy lọc nước bù khoáng chất tới các trường học để đồng hành cùng sức khỏe học sinh Việt Nam. Ngoài ra, Hiệp hội sẽ tiếp tục giới thiệu phân bón sạch tới các đơn vị hậu cần Quân đội, góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ.

Với những hoạt động cụ thể, mang ý nghĩa quan trọng trong suốt một năm đồng hành cùng doanh nghiêp, hội viên, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã và đang tiếp tục khẳng định mình, trở thành ngôi nhà chung cho cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.

Minh Vân - Thanh Tùng

Cùng chuyên mục

Gấp rút công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ IV và hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Gấp rút công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ IV và hướng tới...

DNTH: Sáng ngày 25/11 tại toà soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã diễn ra cuộc họp giữa Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (gọi tắt là Hiệp hội) với lãnh đạo Tạp chí nhằm thông qua các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ IV (2022 - 2027) sắp tới và xây dựng kỷ yếu hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hiệp hội (28/5/2002 - 28/5/2022).
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu có thêm các tân Phó trưởng ban

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu có thêm các tân Phó trưởng ban

DNTH: Trong hai ngày 24/8 và 31/8 nhà báo Nguyễn Nam Thắng – Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã ký quyết định bổ nhiệm ba Phó ban gồm các đồng chí: Nhà báo Nguyễn Văn Minh (Thiên Minh) và Phạm Văn Dũng giữ chức vụ Phó ban Bạn đọc và Pháp luật – Đồng chí Nguyễn Văn Sang giữ chức vụ Phó ban Kinh tế.
Tổng thống Trump cân nhắc tái gia nhập TPP

Tổng thống Trump cân nhắc tái gia nhập TPP

Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi hiệp định thương mại đa quốc gia TPP ngay sau khi ông nhậm chức vào đầu năm 2017.
Bê bối dữ liệu đẩy Facebook lún sâu trong khủng hoảng

Bê bối dữ liệu đẩy Facebook lún sâu trong khủng hoảng

Giữa lúc ngày càng có nhiều người dùng chán và rời bỏ, Facebook lại phải đối mặt với bê bối làm lộ dữ liệu "lớn chưa từng có".
Nghệ sĩ tuổi Hợi nói về năm Lợn

Nghệ sĩ tuổi Hợi nói về năm Lợn

Nhiều người cho rằng những người cầm tinh con Lợn thường gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Các nghệ sĩ tuổi Hợi nghĩ gì về điều này?
Việt Nam chúc mừng tân thủ tướng Malaysia

Việt Nam chúc mừng tân thủ tướng Malaysia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Mahathir Mohamad nhân dịp ông giữ chức thủ tướng Malaysia.
Triển khai giải pháp AI cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư tại Việt Nam

Triển khai giải pháp AI cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư tại Việt Nam

DNTH: Sáng ngày 27/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai trương Công ty TNHH Lasting Việt Nam - một trong các doanh nghiệp đi đầu về các dịch vụ nghiên cứu và xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo cho các ngành nghề, với giấc mơ chung tay đưa trí tuệ nhân tạo công nghệ Việt Nam đến tầm của thế giới. Tham dự lễ khai trương có ông Bùi Thanh Toàn - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Hiệp hội - đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, cùng toàn thể các vị khách quý.
Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện

Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ...

DNTH: Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội, Bộ Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị công tác quản lý Nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện với sự tham gia của các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương, 355 hội, 45 quỹ xã hội, quỹ từ thiện hoạt động trong phạm vi cả nước. Ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam tham dự tại hội nghị.