Thứ bảy, 04/02/2023, 13:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng An toàn thực phẩm

Phú Thọ: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021

DNTH: Vừa qua, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch hành động số 1373/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021.

Kế hoạch nhằm tổ chức thực hiện tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh; phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; giảm thiểu rõ nét ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Trồng dưa leo trong nhà lưới của một hộ dân xã Minh Tân (huyện Cẩm Khê) theo hướng VietGap đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Mục tiêu trong năm 2021, 100% các cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản có đăng ký kinh doanh được phổ biến, hướng dẫn, vận động tuân thủ quy định pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm. Tỷ lệ các cơ cở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại A, B tăng 5% (35 cơ sở) so với năm 2020. Tỷ lệ các cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn tăng 5% (660 cơ sở) so với năm 2020. Duy trì và phát triển ổn định 58 chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn hiện có.

UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý theo Quyết định số 542/QĐ-UBND ngày 17/3/2020 của UBND tỉnh Phú Thọ. Chỉ đạo các huyện, thành, thị thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; xây dựng và phát triển dự án, mô hình hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành, thị làm tốt công tác phòng ngừa, nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân buôn bán, sản xuất, sử dụng các loại chất cấm, thuốc BVTV, thuốc thú y, kháng sinh cấm, giả, ngoài danh mục được phép sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; các cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm không đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm; các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung,…vi phạm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn triển khai công tác quản lý nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp theo phân công, phân cấp tại Quyết định số 542/QĐ-UBND ngày 17/3/2020 của UBND tỉnh Phú Thọ. Xây dựng và phát triển dự án, mô hình hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn, tập trung vào các sản phẩm chủ lực của địa phương, sản phẩm có nguy cơ cao về mất an toàn thực phẩm, đồng thời liên kết sản xuất với các địa phương khác hình thành các vùng sản xuất tập trung và chịu trách nhiệm quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm các sản phẩm chuỗi tiêu thụ.

Theo THSP
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Lễ hội chùa Hương: Nhiều cơ sở bị xử phạt vì không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Lễ hội chùa Hương: Nhiều cơ sở bị xử phạt vì không bảo đảm vệ...

Ngày 14/2, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội do TS.Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức).
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ nhiễm sán lợn tại Bắc...

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tình hình bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn tại một số địa phương.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, thực phẩm bao gói sẵn, đặc biệt là bánh trung thu dự kiến sẽ gia tăng đột biến.
Vấn nạn tôm bơm tạp chất: Hình thức ngày càng phức tạp, tinh vi hơn

Vấn nạn tôm bơm tạp chất: Hình thức ngày càng phức tạp, tinh vi hơn

Với đặc trưng sông ngòi chằng chịt, địa bàn rộng, công tác ngăn chặn bơm chích tôm tạp chất vào tôm nguyên liệu thời gian qua ở ĐBSCL vô cùng khó khăn. Mặc dù các ngành chức năng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, nhưng vấn nạn này vẫn diễn ra hết sức phức tạp.
Hà Tĩnh: Quay lợn chết rồi đưa lên bàn nhậu

Hà Tĩnh: Quay lợn chết rồi đưa lên bàn nhậu

DNTH: Một cơ sở thu mua lợn chết không rõ nguồn gốc rồi quay lên để bán cho khách đã bị cảnh sát Hà Tĩnh xử lý.
Kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về ATTP đối với HTX Tâm Đức

Kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về ATTP đối...

Sau bài phản ánh thâm nhập điều tra “Thương hiệu thực phẩm Tâm Đức: Có đúng “ tâm đức”" của Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm về quy trình sản xuất cũng như đóng gói nhiều loại thực phẩm của Hợp tác xã (HTX) Tâm Đức. Ngày 8/8/2020, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên kết hợp cùng các đơn vị liên quan đã chính thức tiến hành kiểm tra đột xuất đối với nhà máy sản xuất của HTX này.
Ngọt ngào qua phố Hàng Đường

Ngọt ngào qua phố Hàng Đường

Đó là một con phố rất ngắn của vùng lõi phố cổ Hà Nội, với chiều dài chỉ vỏn vẹn 180 mét nhưng Hàng Đường lại mang đậm cái chất “kẻ chợ” của đất Thăng Long, nơi quần tụ của những người chọn con đường “phi thương bất phú” để sống giữa đời.
Sau cảnh báo, TPCN Nano Fast quảng cáo sai công dụng mọc lên như nấm sau mưa

Sau cảnh báo, TPCN Nano Fast quảng cáo sai công dụng mọc lên như nấm sau...

Cuối tháng 5/2020, Cục ATTP (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo về thông tin hàng loạt website bán sản phẩm TPCN Nano Fast bán hàng giả mạo. Tưởng chừng, sự việc sẽ bị dừng lại khi cơ quan chức năng vào cuộc, thì các “tin tặc” lại lan rộng như nấm sau mưa.