Công an Hải Phòng xác minh tố giác chiếm đoạt tài sản sau đấu giá
21:49 | 10/12/2024
DNTH: Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hải Phòng mới đây có văn bản cho biết, đã tiếp nhận vụ việc do TAND TP Hải Phòng chuyển đến trong vụ việc lừa đảo góp vốn chiếm đoạt tài sản tại Hải Phòng đang thu hút sự chú ý của dư luận.
Câu chuyện bắt đầu từ bà Đỗ Thị Dinh, thường trú tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa, đã tố cáo việc bị chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 12 tỷ đồng trong một thương vụ đấu giá. Vụ việc này không chỉ là một lời cảnh báo về những rủi ro khi tham gia các thỏa thuận tài chính không rõ ràng, mà còn nhấn mạnh sự nguy hiểm của việc tin tưởng quá mức vào những lời hứa suông trong kinh doanh.
Theo trình bày của bà Dinh, bà đã góp vốn cùng bà Nguyễn Thị V. và chị Nguyễn Thị Thúy V. để tham gia vào việc đấu giá mua dây chuyền máy móc của Công ty CP Tứ Đỉnh. Tuy nhiên, những thỏa thuận này chỉ được thực hiện miệng, không có hợp đồng chính thức, và toàn bộ số tiền lên đến 12.739.000.000 đồng đã được chuyển vào tài khoản của hai cá nhân này. Sau khi tài sản trúng đấu giá, bà Dinh đã bị bỏ qua trong mọi quyết định liên quan đến việc mua bán tài sản, và bà Nguyễn Thị V. cùng chị Nguyễn Thị Thúy V. phủ nhận việc bà góp vốn.
Điều đáng lo ngại là, khi sự việc được đưa ra cơ quan công an, bên bị tố cáo lại tiếp tục phủ nhận mọi trách nhiệm và hợp tác. Mặc dù có các tin nhắn và sao kê chuyển tiền làm bằng chứng, bà Dinh vẫn không thể chứng minh được quyền lợi của mình trong thương vụ này. Ngày 13/11/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03), Công an TP Hải Phòng có Thông báo cho biết việc cơ quan này đã nhận được Công văn của TAND TP Hải Phòng về việc chuyển yêu cầu tố giác tội phạm.
“Theo kết quả phân loại nguồn tin, ngày 30/10/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03), Công an Hải Phòng đã ra Quyết định phân công giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với vụ việc nêu trên để tiếp tục kiểm tra, xác minh theo quy định của pháp luật”- Thông báo của cơ quan điều tra cho biết.
Vụ việc này đang được các cơ quan điều tra xác minh làm rõ, tuy nhiên, đây cũng là một thực tế cảnh báo người dân.
Để tránh rơi vào tình trạng tương tự, người dân cần cẩn trọng khi tham gia vào các dự án, đặc biệt là những giao dịch lớn mà không có sự giám sát hoặc bảo đảm pháp lý. Việc lập hợp đồng rõ ràng, yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài sản và tham khảo ý kiến của chuyên gia pháp lý là những biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của bản thân.
Lời khuyên từ chuyên gia pháp lý Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Pháp lý truyền thông Việt cho biết: “Trong mọi giao dịch tài chính lớn, đặc biệt là các vụ góp vốn, việc có hợp đồng rõ ràng là vô cùng quan trọng. Các bên tham gia cần yêu cầu đối tác cung cấp các giấy tờ pháp lý cần thiết, cũng như thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền lợi cá nhân. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ về hành vi lừa đảo, ngay lập tức cần tố cáo để cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và đảm bảo quyền lợi của mình. Đừng để những thỏa thuận miệng hay sự tin tưởng mù quáng dẫn đến việc mất tài sản.
Đồng thời, nếu bạn nghi ngờ mình đang bị lừa đảo hoặc gặp phải tình huống tương tự, hãy ngay lập tức liên hệ với cơ quan chức năng để tố giác và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Lời khuyên cho mọi người là phải luôn tỉnh táo, kiểm tra kỹ lưỡng thông tin và đừng để lòng tham lấn át sự cảnh giác trong các giao dịch tài chính./.
Theo dangcongsan.vn
Nguồn: https://dangcongsan.vn/phap-luat/cong-an-hai-phong-xac-minh-to-giac-chiem-doat-tai-san-sau-dau-gia-685152.html
Cùng chuyên mục
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Quảng Ninh: 29 công nhân dương tính với heroin tại công trường
DNTH: Công an phường Hiệp Hòa vừa phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) kiểm tra, test nhanh ma túy đối với các công nhân trong khu lán trại tại công trường thi công trong Khu Công nghiệp Amata phát hiện 29 công nhân...
C.P Việt Nam thông tin về Kết luận điều tra an toàn thực phẩm của Công ty
DNTH: Ngày 2/7, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã có thông cáo báo chí về kết luận điều tra của cơ quan Công an tỉnh Sóc Trăng (cũ) khẳng định C.P. Việt Nam không vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Yêu cầu doanh nghiệp bán hàng đa cấp rà soát hồ sơ pháp lý sản phẩm
DNTH: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban vừa yêu cầu doanh nghiệp bán hàng đa cấp rà soát toàn bộ hồ sơ pháp lý của sản phẩm và hoạt động quảng cáo sản phẩm.
Gia Lai: Khởi tố tài xế xe khách gây tai nạn chết người
DNTH: Ngày 25/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Anh Tuấn (SN 1988, trú tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về...
Hà Nội công bố danh sách 'phạt nguội' 492 ô tô trong tháng 2/2025
DNTH: Từ ngày 1/2 đến hết ngày 28/2, Công an TP Hà Nội ghi nhận 492 ô tô vi phạm luật giao thông qua hệ thống camera phạt nguội.
Vụ mua bán điện mặt trời ở Krông Pa, hủy quyết định giám đốc thẩm
DNTH: Ngày 1/3, nguồn tin cho biết, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai ra thông báo về việc thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán điện mặt trời tại huyện Krông Pa để xét xử phúc thẩm lại theo qui định của pháp luật.
Đô thị cuộc sống
-
PGS TS Đàm Hoàng Phúc: “Khoảng cách về độ bền xe điện so với xe xăng sẽ ngày càng mở rộng hơn”
-
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
-
Công nghệ số 'cõng sinh kế' tới vùng cao
-
Dịch vụ rửa xe ngày Tết ‘hốt bạc’, xe ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt
-
Trường Tiểu học Hoàng Liệt trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
-
Hà Nội: Xe buýt, tàu điện phục vụ xuyên Tết
Sống khỏe
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
-
Bệnh viện ĐHYD – HAGL khai trương Đơn nguyên Can thiệp Nội mạch
-
Người đàn ông chảy máu mũi vì con vắt sống ký sinh trong hốc mũi
-
Giải Pickleball Bắc – Nam 2026: Sân chơi thể thao kết nối cộng đồng
-
Khôi phục trục cánh tay và sự tự tin cho nữ bệnh nhân 19 tuổi đến từ Phnom Penh
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu