Thứ năm, 28/10/2021, 04:38

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Công an Quảng Bình: Bắt giữ vụ tàng trữ hơn 2,3m3 gỗ quý không có giấy tờ hợp pháp

DNTH: Tổ công tác đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện trong kho nhà ông Mai Văn Kỳ và bà Đỗ Thị Hương có 77 hộp gỗ, khối lượng hơn 2,3m3 gồm các loại mun, hương tía, cầm lai, muồng không có giấy tờ hợp pháp về cất trong kho trái pháp luật.

Lực lượng Công an kiểm tra, lập biên bản tạm giữ toàn bộ số gỗ không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, bắt giữ một lượng lớn lâm sản qúy hiếm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ được các đối tượng cất giấu trái phép tại một địa điểm trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện tại kho của ông Mai Văn Kỳ và bà Đỗ Thị Hương có địa chỉ tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình có cất giấu trong kho một số lâm sản trái pháp luật.

Tổ công tác đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện trong kho có 77 hộp gỗ, có khối lượng hơn 2,3m3 gồm các loại mun, hương tía, cầm lai, muồng.

Tại thời điểm kiểm tra ông Kỳ, bà Hương không xuất trình được giấy tờ hợp pháp đối với số gỗ này.

Qua đấu tranh và khai thác nhanh, ông Kỳ, bà Hương khai nhận mua số gỗ này từ năm 2019 để đóng bàn ghế trong gia đình, tuy nhiên lại cung cấp hóa đơn giá trị gia tăng và bảng kê lâm sản tháng 1 năm 2021, tờ khai hàng hóa nhập khẩu năm 2015. Đối chiếu thực tế, tất cả số gỗ trong kho đều không phù hợp với hồ sơ khai báo.

Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số gỗ này để xác minh làm rõ hành vi tàng trữ lâm sản trái pháp luật.

Phạm Trung
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Không vay cũng dính vào nợ xấu trên CIC

Không vay cũng dính vào nợ xấu trên CIC

Ngân hàng đã làm việc với CIC để xóa tình trạng nợ xấu cho khách hàng.
Bách Hóa Xanh mới khai trương đã bị phát hiện loạt sai phạm

Bách Hóa Xanh mới khai trương đã bị phát hiện loạt sai phạm

Một cửa hàng Bách Hóa Xanh mới khai trương tại Đồng Nai vừa bị kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến vận hành và không thể xuất trình nhiều loại giấy chứng nhận.
Công an Quảng Bình bắt các đối tượng dùng mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Công an Quảng Bình bắt các đối tượng dùng mạng xã hội để lừa...

DNTH: Lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Lâm Thế Vinh và Lê Anh Huy, cùng sinh năm 1995 và trú tại huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội facebook.
TP.HCM tìm khách hàng bị Công ty Bất động sản Thiên Ân Phát lừa đảo

TP.HCM tìm khách hàng bị Công ty Bất động sản Thiên Ân Phát lừa đảo

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra thông báo tìm khách hàng bị Công ty Bất động sản Thiên Ân Phát lừa chiếm đoạt tiền thông qua việc ký kết các hợp đồng góp vốn, đặt cọc chuyển nhượng đất nền tại các dự án xảy ra vào năm 2018, 2019.
Hà Nội: 'Đột kích' cơ sở bán túi xách nhái hàng hiệu LV, Chanel, Gucci

Hà Nội: 'Đột kích' cơ sở bán túi xách nhái hàng hiệu LV, Chanel, Gucci

Lực lượng chức năng vừa ''đột kích'' một cơ sở kinh doanh ở Hà Nội phát hiện gần 700 túi xách nữ nghi giả mạo các nhãn hiệu LV, Chanel, Gucci...
Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, các trường hợp cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra và xử phạt hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Thậm chí, ngành thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố. Ngành thuế cũng khẳng định sẽ rà soát, điểm danh không để sót người có doanh thu lớn từ youtube lẩn tránh, cố tình trốn nộp thuế.
Hà Nội: Xử lý cá nhân tung tin có người trốn cách ly khỏi phố Trúc Bạch

Hà Nội: Xử lý cá nhân tung tin có người trốn cách ly khỏi phố Trúc...

Tại cơ quan công an, L.H.T thừa nhận đăng thông tin lên Facebook cá nhân "có người trốn cách ly khỏi phố Trúc Bạch" là sai sự thật, chưa được kiểm chứng...
Cố tình lao xe khiến nạn nhân bị thương nặng, Công an TP Hưng Yên không khởi tố

Cố tình lao xe khiến nạn nhân bị thương nặng, Công an TP Hưng Yên không...

Nạn nhân bị đối tượng cố tình lao ô tô vào người, gây thương tích nặng. Hành vi của đối tượng đã được xác định xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, tuy nhiên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên vẫn không khởi tố.