Thứ năm, 08/12/2022, 08:45

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tọa đàm

Tọa đàm "Bảo vệ doanh nghiệp trước tin giả"

DNTH: Chiều ngày 15/11, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm “Bảo vệ doanh nghiệp trước tin giả” với sự tham dự của các vị khách mời: ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng Ban Pháp chế, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Lê Quốc Vinh, nhà báo, chuyên gia truyền thông; luật sư Nguyễn Danh Huế, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật TNHH Hừng Đông, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Vũ Long, quyền Tổng Giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần chứng khoán Vndirect.
 • Tọa đàm: Liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị cho đồng bào dân tộc miền núi

  DNTH: Ngày 16/11, Tạp chí Công Thương tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề: “Liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị cho đồng bào dân tộc miền núi.”
 • Nguồn lực tạo sự khác biệt

  DNTH: Việc hợp tác quốc tế mạnh mẽ đã mở ra nhiều cơ hội cho Việt Nam trong việc hoàn thiện chất lượng nguồn nhân lực theo các tiêu chuẩn tiến bộ trên thế giới.
 • Vai trò của nhà nước đối với phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  DNTH: Những năm gần đây, phát triển nông nghiệp nói chung và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói riêng là vấn đề được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Bởi nông nghiệp công nghệ cao đem đến năng suất, chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu, góp phần phát triển bền vững nền nông nghiệp.
 • An sinh xã hội ở Việt Nam trong thời kỳ chuyển đổi số

  DNTH: Kỷ nguyên số tạo ra những cơ hội to lớn cho việc tăng năng suất lao động, phát triển nền kinh tế tri thức, song cũng tạo ra những thách thức không nhỏ đối với các nước đang phát triển khi trình độ của người lao động chưa cao, thất nghiệp còn nhiều, khoảng cách giàu - nghèo còn lớn… vì vậy, nâng cao nhận thức, phát triển kinh tế tri thức, tạo điều kiện thực hiện tốt nhất an sinh xã hội, để “không ai bị bỏ lại phía sau” là yêu cầu cấp thiết trong lĩnh vực an sinh xã hội ở nước ta hiện nay.
 • Một số nội dung mới trong chủ trương của Đảng về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  2022-10-29 18:17:06
  DNTH: Sau gần 15 năm thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW ngày 5/8/2008 của Hội nghị Trung ương 7 khóa X “về nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, bên cạnh những thành tựu to lớn đạt được, nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam đang có một số khó khăn, thách thức cần được quan tâm giải quyết. Trước bối cảnh đó, Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII đã ban hành Nghị quyết “về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
 • Cần chế tài mạnh hơn với việc tung tin đồn ảnh hưởng thị trường

  2022-10-29 10:19:59
  DNTH: Các tin đồn thất thiệt về doanh nghiệp (DN) cũng như thị trường chứng khoán (TTCK) gây ra hậu quả rất nghiệm trọng, đó có thể coi là hành vi thao túng thị trường. Cần tăng cường xử lý với mức chế tài thích đáng để bảo vệ các nhà đầu tư.
 • Cần tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

  2022-10-28 17:43:40
  DNTH: Sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới, nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng trong việc xây dựng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hệ thống pháp luật ngày hoàn thiện và đồng bộ, tạo cơ sở pháp lý thuận lợi hơn cho đầu tư kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp…
 • Định vị chuỗi cung ứng Việt

  2022-10-26 18:19:15
  DNTH: Trên thế giới, toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ với sự phát triển của kinh tế thị trường và kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0. Ngày nay, người ta không chỉ nói đến quy luật tự nhiên “vạn vật hấp dẫn” (universal gravitation) mà còn nói nhiều đến quy luật nhân tạo “vạn vật kết nối” (Internet of things) nhờ sự tiến bộ của khoa học và công nghệ.
 • Sự khai sáng của cách mạng công nghệ 5.0

  2022-10-26 11:42:15
  DNTH: Cách mạng công nghệ 5.0 đã và đang là một khái niệm đã được nhắc đến trên toàn cầu vì nó được thiết kế hài hòa giữa không gian làm việc một cách hiệu quả giữa con người và máy móc một cách nhất quán vì hệ thống được kích hoạt bởi nhiều ứng dụng mới nổi và công nghệ hỗ trợ. Công nghệ 5.0 được kỳ vọng sẽ tăng sản lượng sản xuất chất lượng sản phẩm và đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.
 • Các cơ quan báo chí, xuất bản trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

  2022-10-22 21:27:40
  DNTH: Từ khi tư tưởng xã hội chủ nghĩa ra đời, các nhà kinh điển Macxit đã luôn vấp phải sự chống phá của các tư tưởng cực đoan, cơ hội, thù địch.., cho đến khi có nhà nước xã hội chủ nghĩa đầu tiên, và sau đó, hệ thống xã hội chủ nghĩa trên thế giới ra đời, sự chống phá này, thực chất là một phần cuộc đấu tranh tư tưởng “ ai thắng ai” giữa chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội.
 • Thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế số ở Việt Nam

  2022-10-20 18:14:27
  DNTH: Việc ứng dụng sâu rộng công nghệ thông tin (CNTT) trong mọi hoạt động của nền kinh tế theo hướng hiệu quả hơn, tối ưu hơn đã hình thành một nền kinh tế số không biên giới, mang lại giá trị cao. Đây cũng là xu thế tất yếu của nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh công nghiệp phát triển đến giai đoạn 4.0 và các mô hình kinh tế truyền thống đang dần bão hoà.
 • Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong tình hình mới

  2022-10-13 18:59:10
  DNTH: Trải qua 92 năm hình thành và phát triển, sau hơn 35 năm đổi mới đất nước, Hội Nông dân Việt Nam ngày càng kiện toàn và không ngừng đổi mới, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, xứng đáng là tổ chức đại diện cho giai cấp nông dân, cầu nối vững chắc giữa nông dân với Đảng, Nhà nước; góp phần phát huy vai trò chủ thể, trung tâm của nông dân trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới...
 • Vai trò của đạo đức kinh doanh trong phát triển doanh nghiệp - thực trạng và giải pháp

  2022-10-10 19:10:45
  DNTH: Doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước những cơ hội cũng như những thách thức to lớn, đòi hỏi phải nâng cao năng lực cạnh tranh không chỉ bằng nguồn vốn, chiến lược kinh doanh, công nghệ, năng suất, chất lượng, hiệu quả, mẫu mã sản phẩm, mà còn bằng uy tín, thương hiệu và đạo đức kinh doanh.
 • Phát triển Văn hoá kinh doanh

  2022-10-10 07:17:44
  DNTH: Điều cấp bách hiện nay là cần phải xây dựng và ban hành một nghị quyết mới của Đảng để phát triển văn hoá kinh doanh Việt thành những năng lượng tích cực, là nguồn lực xã hội và niềm tin mạnh mẽ cho sự xây dựng, phát triển bền vững và trường tồn của đội ngũ doanh nhân Việt Nam có khả năng cạnh tranh cao trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
 • Chuyển đổi số trong kỹ thuật cơ khí

  2022-09-28 11:22:41
  DNTH: Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và kỹ thuật cơ khí nói riêng và đào tạo nghề nói chung cần tiến hành từng bước vững chắc vì cần đổi mới và phát triển nội dung, chương trình đào tạo; cần có hạ tầng, nền tảng, thiết bị và học liệu số; cần nâng cao năng lực giáo viên và người quản lý GDNN phù hợp trong môi trường mạng đảm bảo an ninh, an toàn.
 • Gợi mở giải pháp giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa cải thiện khả năng hội nhập quốc tế

  2022-09-27 17:59:06
  DNTH: Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm tỉ lệ rất lớn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Hiện nay, cả nước có khoảng 800.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó, khối DNNVV chiếm trên 97% về số lượng. Hàng năm, các DNNVV đóng góp khoảng 40% GDP, nộp ngân sách Nhà nước 30%, đóng góp giá trị sản lượng công nghiệp 33%, giá trị hàng hóa xuất khẩu 30% và thu hút gần 60% lao động trên cả nước.
 • Giải pháp phát triển kinh tế số ở Việt Nam

  2022-09-17 21:31:43
  DNTH: Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh nhờ vào định hướng phát triển nền kinh tế số, Việt Nam đứng thứ 22/60 về tốc độ số hóa và thứ 48/60 quốc gia có tốc độ chuyển đổi kinh tế số nhanh trên thế giới (2020). Sự dịch chuyển và thay đổi theo hướng số hóa nhanh giúp Việt Nam phát triển kinh tế số ngày càng mạnh. Dịch Covid - 19 tạo thêm cú hích cộng hưởng để hành trình chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm?

Xây dựng Nhà nước tự chủ, kinh tế tự cường và hội nhập quốc tế đưa đất nước

Xây dựng Nhà nước tự chủ, kinh tế tự cường và hội nhập quốc tế...

DNTH: Lãnh tụ Hồ Chí Minh đã làm thay đổi vận mệnh dân tộc Việt Nam, từ thân phận nô lệ thành một quốc gia độc lập, tự do, góp phần khẳng định giá trị của độc lập, tự chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, phù hợp với xu thế phát triển tất yếu của loài người. Những cống hiến vĩ đại của Người về xây dựng thiết chế nhà nước tự chủ, về thể chế kinh tế tự cường và thúc đẩy hội nhập phát triển vì một Việt Nam giàu đẹp, làm cho di sản của Người ngày càng lan tỏa mạnh mẽ và trở thành những giá trị bền vững soi sáng công cuộc đổi mới hiện nay.
Tọa đàm: Liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị cho đồng bào dân tộc miền núi

Tọa đàm: Liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị...

DNTH: Ngày 16/11, Tạp chí Công Thương tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề: “Liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị cho đồng bào dân tộc miền núi.”
Toàn cầu hóa trong giai đoạn mới và một số vấn đề đặt ra cho Việt Nam

Toàn cầu hóa trong giai đoạn mới và một số vấn đề đặt ra cho Việt...

DNTH: Toàn cầu hóa là bệ đỡ cho sự thành công của nhiều nền kinh tế như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, hay Trung Quốc, góp phần mang lại sự phát triển thần kỳ của các quốc gia này trong giai đoạn vừa qua. Toàn cầu hóa cũng là bối cảnh tạo nhiều thuận lợi cho sự phát triển của Việt Nam trong hơn 35 năm qua, đặc biệt kể từ khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO vào năm 2006.
Phát triển Văn hoá kinh doanh

Phát triển Văn hoá kinh doanh

DNTH: Điều cấp bách hiện nay là cần phải xây dựng và ban hành một nghị quyết mới của Đảng để phát triển văn hoá kinh doanh Việt thành những năng lượng tích cực, là nguồn lực xã hội và niềm tin mạnh mẽ cho sự xây dựng, phát triển bền vững và trường tồn của đội ngũ doanh nhân Việt Nam có khả năng cạnh tranh cao trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Phát triển con người Việt Nam - Một số điểm nhấn về cơ sở lý luận và thực tiễn

Phát triển con người Việt Nam - Một số điểm nhấn về cơ sở lý...

DNTH: Việc xây dựng con người Việt Nam trong phát triển bền vững hiện nay cần được dựa trên trên cơ sở lý luận và thực tiễn chắc chắn. Đó là yêu cầu cấp bách khi đặt trong hoàn cảnh thế giới nói chung đang cho thấy rõ con người luôn luôn là trung tâm của sự phát triển. Thực tế cho thấy rằng, không phải lúc nào sự tăng trưởng về kinh tế là thuận chiều cùng sự phát triển con người.
Con đường xã hội chủ nghĩa - Sự lựa chọn phù hợp với quy luật tiến hóa của lịch sử

Con đường xã hội chủ nghĩa - Sự lựa chọn phù hợp với quy luật...

DNTH: Trong hành trình tìm đường cứu nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã tiếp thu lý luận của chủ nghĩa Mác - Lênin và tìm thấy ở đó con đường cách mạng đúng đắn - con đường XHCN. Đây là sự lựa chọn đúng đắn và nhất quán của Hồ Chí Minh và Đảng ta.
Vai trò của đạo đức kinh doanh trong phát triển doanh nghiệp - thực trạng và giải pháp

Vai trò của đạo đức kinh doanh trong phát triển doanh nghiệp - thực...

DNTH: Doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước những cơ hội cũng như những thách thức to lớn, đòi hỏi phải nâng cao năng lực cạnh tranh không chỉ bằng nguồn vốn, chiến lược kinh doanh, công nghệ, năng suất, chất lượng, hiệu quả, mẫu mã sản phẩm, mà còn bằng uy tín, thương hiệu và đạo đức kinh doanh.
Sự khai sáng của cách mạng công nghệ 5.0

Sự khai sáng của cách mạng công nghệ 5.0

DNTH: Cách mạng công nghệ 5.0 đã và đang là một khái niệm đã được nhắc đến trên toàn cầu vì nó được thiết kế hài hòa giữa không gian làm việc một cách hiệu quả giữa con người và máy móc một cách nhất quán vì hệ thống được kích hoạt bởi nhiều ứng dụng mới nổi và công nghệ hỗ trợ. Công nghệ 5.0 được kỳ vọng sẽ tăng sản lượng sản xuất chất lượng sản phẩm và đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.