Chủ nhật, 14/08/2022, 01:48

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Luật pháp Mỹ bảo vệ nhà đầu tư thế nào?

Hệ thống luật pháp Mỹ chính là nền tảng của cả đời sống chính trị và kinh tế Mỹ, nên giữ vị trí quan trọng trong đời sống Mỹ.

Tiến sĩ - luật sư Tom Rotert có 24 năm kinh nghiệm trong ngành luật sư ở bang California

Tiến sĩ - luật sư Tom Rotert có 24 năm kinh nghiệm trong ngành luật sư ở bang California

Tiến sĩ - luật sư Tom Rotert có 24 năm kinh nghiệm trong ngành luật sư ở bang California, có mặt tại cuộc tọa đàm do Randolph street capital consulting (RSCC) tổ chức sáng 20/4 tại TP.HCM, giải thích rằng luật pháp Mỹ điều chỉnh quyền lực giữa ba cơ quan: lập pháp (quốc hội), hành pháp (chính phủ, trong đó đứng đầu là tổng thống) và tư pháp (tòa án). 

Luật pháp Mỹ bảo vệ nhà đầu tư thế nào? - ảnh 1
 

Nhà đầu tư tại Mỹ, cho dù là công dân Mỹ hay thường trú nhân, đều được bảo vệ chặt chẽ. “Quyền tự do sở hữu tài sản đối với bất cứ công dân Mỹ hoặc thường trú nhân nào cũng được luật pháp Mỹ bảo vệ tuyệt đối. Quyền tài sản không phải chỉ là bất động sản mà có thể là sở hữu trí tuệ của bộ phim, bài hát, tác phẩm nghệ thuật, phát minh, sáng chế, hay công việc kinh doanh” – Luật sư Tom Rotert giải thích.

Trả lời cho câu hỏi rằng người Việt Nam chưa có thẻ xanh có được mua nhà ở Mỹ không? Tiến sĩ – luật sư Tom Rotert cho biết luật cho phép công dân của các nước khác được mua nhà trên đất Mỹ, nhưng nếu xảy ra bất cứ tranh chấp nào thì tòa án sẽ phán xử theo luật Mỹ. Tất nhiên luật pháp Mỹ không thể hoàn hảo được.

Luật pháp Mỹ bảo vệ nhà đầu tư thế nào? - ảnh 2

Luật sư Tom Rotert cho biết: "Một người dân bình thường của Mỹ hoàn toàn có thể thắng kiện tổng thống Mỹ"

“Trong trường hợp bị hành hung hoặc gây thương tích, thì nạn nhân không phải bỏ tiền thuê luật sư, nhưng khi làm doanh nghiệp thì chắc chắn phải trả chi phí cho việc đó và bên thua kiện sẽ phải trả toàn bộ các chi phí liên quan” – Luật sư Tom Rotert cung cấp thêm.  

Với kinh nghiệm chuyên sâu trong tố tụng dân sự, quản lý doanh nghiệp công và tư, tiến sĩ – luật sư Tom Rotert cho rằng: “Giá trị lớn nhất của hệ thống luật pháp ở Mỹ đó là bất cứ ai đều có quyền sử dụng tòa án, có quyền tự do khởi kiện. Và hệ thống tòa án ở Mỹ giải quyết rất hiệu quả các vấn đề khi có rắc rối xảy ra, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến kinh tế, tòa sẽ có các biện pháp buộc đối tượng phải thi hành án, bồi thường cho người bị hại”.

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Bắt hàng loạt vụ khẩu trang giả, lậu, “đội giá” gấp nhiều lần

Bắt hàng loạt vụ khẩu trang giả, lậu, “đội giá” gấp nhiều lần

Để trục lợi, các đối tượng đã gia tăng sản xuất khẩu trang kém chất lượng hoặc đầu cơ hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nâng giá bán khẩu trang y tế cho người dân lên gấp 4 đến 5 lần; mặt hàng thuốc Tamiflu tăng giá từ 1,5 đến 2 lần.
Cảnh bảo các website, ứng dụng mua sắm có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép, hứa hẹn hoàn tiền 80-100%

Cảnh bảo các website, ứng dụng mua sắm có dấu hiệu kinh doanh đa cấp...

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã lên tiếng cảnh báo người dùng về các ứng dụng "hoàn tiền" khi mua sắm.
Công an TP.HCM tìm nạn nhân của nhiều dự án ma

Công an TP.HCM tìm nạn nhân của nhiều dự án ma

Dù nhiều lần được cảnh báo nhưng những dự án ma lại bùng phát như dịch bệnh với các hình thức ngày càng tinh vi.
Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn sản phẩm nước rửa tay không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn sản phẩm nước rửa tay không rõ nguồn...

DNTH: Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn các sản phẩm nước rửa tay, kem trị nám, máy móc nhưng chủ lô hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan...
Quảng Bình: Phát hiện gần 5m3 gỗ lậu cất giữ tại trụ sở làm việc Đảng ủy, UBND xã Trường Sơn.

Quảng Bình: Phát hiện gần 5m3 gỗ lậu cất giữ tại trụ sở làm việc...

DN&TH: Lực lượng chức năng Quảng Bình vừa phát hiện và thu giữ một khối lượng lớn gỗ lậu được cất giữ tại trụ sở làm việc của một xã miền núi thuộc huyện Quảng Ninh.
Pleiku: Triệu tập nhóm đối tượng tông xe, nổ súng vào chiều 17/8

Pleiku: Triệu tập nhóm đối tượng tông xe, nổ súng vào chiều 17/8

DNTH: Về vụ tông xe, nổ súng trên đường Nguyễn Tất Thành, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai diễn ra vào chiều 17/8, theo trang congan.gialai.gov.vn, hiện tại Công an TP.Pleiku vừa triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc.
Hà Nội: 60 trường hợp thông tin sai sự thật về Covid-19 bị xử lý

Hà Nội: 60 trường hợp thông tin sai sự thật về Covid-19 bị xử lý

Qua nắm bắt thông tin, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tài khoản Facebook, Youtube đăng tải các thông tin liên quan đến dịch Covid-19 có nội dung sai lệch, thất thiệt, bịa đặt.
Vụ thi công bờ kè ta luy làm 4 người chết tại Phú Thọ: Hợp đồng thuê khoán có gì bất thường?

Vụ thi công bờ kè ta luy làm 4 người chết tại Phú Thọ: Hợp đồng...

DNTH: Bị cáo buộc chịu trách nhiệm trong vụ tai nạn lở đất làm 4 người chết tại Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp, hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ, bị can Lê Quang Hưng (SN 1980, trú tại TP Việt Trì, Phú Thọ) bất ngờ thay đổi lời khai, phủ nhận việc mình là bên “nhận thầu” xây kè ta luy.