Thứ bảy, 25/09/2021, 07:37

Người tiêu dùng thông thái Ẩm thực

Ra mắt sản phẩm Bánh chưng cá hồi

DNM&TH; Tối ngày 17/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH Nương Bắc đã tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm Bánh chưng cá hồi. Sau gần một năm ấp ủ, tìm nguồn nguyên liệu, thử nghiệm sản phẩm, Bánh chưng cá hồi chính thức được ra mắt thị trường trước dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

CEO Nguyễn Thu Hoài (bên trái) giới thiệu về sản phẩm

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, chị Nguyễn Thu Hoài, CEO của Công ty TNHH Nương Bắc chia sẻ: “Ban đầu khi quyết định thay cá hồi bằng thịt lợn, e-kíp của chúng tôi cũng rất lo lắng vì có thể sẽ có những ý kiến đánh giá không hay, cho rằng ý tưởng vớ vẩn này sẽ làm hỏng đi hương vị truyền thống của bánh chưng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh liều thực hiện. Kết quả, món Bánh chưng cá hồi khi hoàn thành không có vị tanh, gây của cá hồi mà thơm nức cả căn phòng. Khi đưa ra thử nghiệm có tới 80% khách hàng hài lòng. Nhiều khách đặc biệt thích thú vì bánh nhân cá có hàm lượng protein thấp hơn hẳn. Món Bánh chưng cá hồi do đó rất phù hợp với những khách không thích ăn thịt.”

Cũng theo chị Hoài, lý do ra đời sản phẩm này xuất phát từ nỗ lực giới thiệu, quảng bá và kết nối với bạn bè quốc tế về những món ăn truyền thống, về món bánh chưng cổ truyền của Việt Nam. Sản phẩm bánh chưng cá hồi cũng được kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu qua từng khâu sản xuất, nguồn nguyên liệu chủ yếu như Cá hồi Na Uy, gạo nếp nương Điện Biên... Với ý tưởng kết hợp cá hồi và bánh chưng, sản phẩm đã tạo nên một sự đột phá và làm phong phú các sản phẩm truyền thống.

Các sản phẩm của công ty TNHH Nương Bắc 

Ngoài ra, trong buổi lễ, công ty cũng ra mắt chuỗi cửa hàng ẩm thực đường phố mang thương hiệu Fudy- Quẩy đùi gà. Đây là sản phẩm ăn vặt truyền thống đầu tiên được lựa chọn cho chuỗi cửa hàng ẩm thực đường phố. Chuỗi cửa hàng ẩm thực đường phố được ra mắt với sứ mệnh mang đến cho người Việt các sản phẩm ăn vặt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng.

Được biết, Nương Bắc là thương hiệu Bánh Chưng Quà Tặng Cao cấp đầu tiên của Việt Nam được ra đời cách đây 2 năm. Vào năm 2017, Bánh Chưng Nương Bắc chính thức được giới thiệu tới khách hàng, chỉ với 2 năm nhưng thương hiệu Bánh chưng Nương Bắc đã có những bước đột phá và khẳng định thương hiệu Bánh chưng cao cấp hàng đầu Việt Nam hiện nay.

 

 

 

Hoàng Vân

 

Cùng chuyên mục

Maggi ra mắt hơn 300 công thức nấu ăn

Maggi ra mắt hơn 300 công thức nấu ăn

DN&TH; Maggi vừa chính thức giới thiệu bộ sưu tập ý tưởng biến tấu món ngon gồm hơn 300 công thức, nhằm giúp chị em phụ nữ tạo nên sự khác biệt trong bữa ăn hàng ngày.
Đặc sản “danh bất hư truyền” Bến Tre: Bánh phồng Sơn Đốc tuyệt ngon

Đặc sản “danh bất hư truyền” Bến Tre: Bánh phồng Sơn Đốc tuyệt...

Bánh phồng Sơn Đốc ngon nhất là khi được nước trên bếp lửa than hồng, khi đó bánh sẽ rất giòn và thơm. Hơn 100 năm qua, đặc sản này vẫn có giá trị vững chắc và được xem là một trong những thức quà độc đáo nhất ở Bến Tre.
Bánh Cuốn chả Đinh Xuyên - Ẩm thực làng quê Việt

Bánh Cuốn chả Đinh Xuyên - Ẩm thực làng quê Việt

DN&TH; Người dân Đinh Xuyên, xưa nay nổi tiếng với sự tinh tế trong giao tiếp, nhanh nhạy trong kinh doanh và rộng rãi trong các mối quan hệ. Bánh Cuốn chả nơi đây đã được nhiều thực khách đưa vào thực đơn, khi qua vùng đất này, như một đặc sản của vùng đồng bằng bắc bộ
Ớt A Riêu - ‘sản vật’ đặc trưng của núi rừng Đông Giang

Ớt A Riêu - ‘sản vật’ đặc trưng của núi rừng Đông Giang

Ớt A Riêu là sản phẩm hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, là đặc sản nối tiếng của huyện miền núi Đông Giang, Quảng Nam. Ớt A Riêu có độ cay và hương vị thơm ngon rất đặc trưng và hiếm thấy khác hẳn với các giống ớt trồng ở đồng bằng.
Chuỗi nhà hàng Golden Gate quy mô 4.000 tỷ đồng: Cơ duyên bắt nguồn từ sở thích ăn ngon và khám phá vùng đất mới

Chuỗi nhà hàng Golden Gate quy mô 4.000 tỷ đồng: Cơ duyên bắt nguồn từ...

Nhờ việc mở rộng chuỗi, doanh thu của Golden Gate trong 10 năm qua đã tăng gần 100 lần, đạt 3.970 tỷ vào năm 2018, tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân trong 10 năm qua đạt 58,5%. Lợi nhuận sau thuế năm 2018 đạt 269 tỷ.
ĐẶC SẢN CAO NGUYÊN: Gỏi lá, món ăn đặc sắc của núi rừng

ĐẶC SẢN CAO NGUYÊN: Gỏi lá, món ăn đặc sắc của núi rừng

DN&TH; Chúng tôi đến Kontum vào một ngày cuối tháng Ba giữa cái nắng xuân ấm áp và sắc trắng hoa cà phê lấp lóa hai bên đường. Và đến Kon Tum, không thể không bỏ qua món đặc sản độc nhất vô nhị: Gỏi lá. Gỏi lá rừng Tây Nguyên là một bản hoà tấu của vị chua, ngọt, đắng, mát, chát, bùi, the, thơm, cay, nồng, ngậy, béo... ăn mãi không ngán.
Về xứ Dừa thăm làng nghề Bánh gai

Về xứ Dừa thăm làng nghề Bánh gai

DNTH: Vùng đất Yên Sở không chỉ nổi tiếng là “xứ dừa” duy nhất ở miền Bắc mà còn nức tiếng bao đời nay với món bánh gai vốn đã trở thành một thương hiệu riêng của nơi này. Người dân sinh sống ở xã Yên Sở- huyện Hoài Đức- Hà Nội, nhà nào cũng có nghề bánh gai từ thời cha ông truyền lại, tuy chẳng ai biết thứ bánh này ra đời từ khi nào.
Lễ hội ẩm thực chào năm mới 2018

Lễ hội ẩm thực chào năm mới 2018

DN&TH; Vừa qua, trường Thực hành sư phạm đại học Vinh tổ chức lễ hội Ẩm thực chào mừng năm mới 2018. Đây là hoạt động thường niên của trường.