Chủ nhật, 26/09/2021, 03:52

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Thu hồi quyết định đình chỉ Cụm trưởng dân cư 'phản ánh đám tang đông người' ở Hà Nội

DNTH: Huyện Đan Phượng (Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị thông báo quyết định thu hồi quyết định đình chỉ nhiệm vụ với bà Trần Thị Gấm, Cụm trưởng Cụm dân cư số 4 xã Thọ An. Bà Gấm là người phản ánh việc đám tang tập trung đông người giữa thời điểm giãn cách xã hội trên địa bàn xã Thọ An.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong sáng 14/9, bà Trần Thị Gấm (xã Thọ An, huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, ngày 13/9, huyện Đan Phượng đã tổ chức hội nghị về công bố quyết định thu hồi quyết định đình chỉ nhiệm vụ Cụ trưởng Cụm dân cư số 4 của bà.

Theo đó, UBND huyện Đan Phượng nghiêm khắc phê bình ông Lê Huy Hiệp, Phó chủ tịch UBND xã Thọ An, để xảy ra sai sót là ban hành quyết định không đúng; yêu cầu ông Hiệp nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc. Hội đồng kỷ luật của huyện Đan Phượng cũng đang xem xét, có hình thức kỷ luật với những người liên quan vụ việc.

Huyện cũng yêu cầu công khai thông tin thu hồi quyết định này trên Đài truyền thanh xã Thọ An cho người dân được biết.

Theo bà Gấm, tại hội nghị, ông Lê Huy Hiệp, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An đã xin lỗi bà, tuy nhiên, bà không chấp nhận. Bà Gấm cho rằng, việc bà phản ánh vụ việc đám tang tập trung đông người là vì cái chung, vì đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19, đáng lẽ phải được tuyên dương, khen thưởng, thay vì bị ra quyết định đình chỉ nhiệm vụ.

"Tôi cũng yêu cầu phải đền bù thiệt hại về tinh thần, danh dự cho tôi. Theo chỉ đạo của huyện, họ phải công khai thông tin, xin lỗi trên loa truyền thanh xã và phục hồi lại chức vụ cho tôi, nhưng chưa thấy gì cả", bà Gấm nêu.

Bà Gấm cũng đề nghị có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với những cán bộ thông qua quyết định đình chỉ chức vụ Cụm trưởng Cụm dân cư số 4 của bà.

Trước đó, như đã thông tin, liên quan sự việc đông người tập trung đưa tang tại xã Thọ An ngày 19/8, bà Gấm cùng các thành viên tổ Covid - 19 cộng đồng cụm 4 đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị xử lý vụ việc, đồng thời phản ánh thông tin tới các cơ quan báo chí.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin vụ việc, UBND huyện Đan Phượng đã tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Nguyễn Trần Quyết, Chủ tịch UBND xã Thọ An; và ông Trần Văn Hải, công chức Văn hóa - Xã hội xã Thọ An (người có thân nhân qua đời và tổ chức đám tang hôm 19/8).

Sau đó, UBND xã Thọ An có quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng cụm dân cư số 4 (cụm 4) đối với bà Trần Thị Gấm liên quan đến vụ việc tập trung đông người dự đám tang ở xã Thọ An.

Theo đó, quyết định đình chỉ do Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An Lê Hữu Hiệp ký có thời hạn đình chỉ từ ngày 9/9 đến 23/9. Nội dung quyết định đình chỉ là do bà Gấm "thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức đám tang tại cụm dân cư số 4 để tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội".

Sau khi nhận quyết định đình chỉ, trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Gấm cho biết bản thân bà bất ngờ và bức xúc khi nhận được thông báo đình chỉ nhiệm vụ. Khẳng định quy kết thiếu trách nhiệm là không đúng, bà đã làm đơn khiếu nại, kêu cứu tới lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng và UBND thành phố Hà Nội.

Về sự việc tập trung đông người tại đám tang, bà Gấm cho biết, bà đã có giải trình với chính quyền xã cũng như đoàn kiểm tra công vụ của huyện Đan Phượng. Trong đó, bà nêu rõ, sau khi nhận được đề nghị nới lỏng chốt kiểm dịch từ gia đình có người thân qua đời, tổ Covid - 19 cộng đồng cụm 4 không đồng ý, yêu cầu phải có văn bản của xã.

"Tổ Covid - 19 chúng tôi đã gọi điện báo cáo Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An, đề nghị cử cán bộ xuống phối hợp cùng cụm dân cư trong việc đảm bảo phòng dịch tại đám tang, nhưng xã không cho người xuống. Sau đó, tổ Covid - 19 cộng đồng cụm 4 vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch của cụm dân cư, cử người trông chốt, cắt cử người đo thân nhiệt và ghi chép tại gia đình tang chủ", bà Gấm thông tin.

Link gốc

Theo Báo Tiền Phong
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bộ Công an triệt phá đường dây làm giả sổ đỏ, thẻ nhà báo "giống như thật"

Bộ Công an triệt phá đường dây làm giả sổ đỏ, thẻ nhà báo "giống...

Bộ Công an xác định, đường dây này làm giả nhiều loại giấy tờ quan trọng như nhà đất, bằng lái xe, biển kiểm soát xe, thẻ nhà báo và các loại bằng cấp.
Quảng Bình: Khởi tố vụ án tham ô tài sản ở Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền

Quảng Bình: Khởi tố vụ án tham ô tài sản ở Ban Quản lý rừng phòng...

DNTH: Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị cán và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Lê Chí Tấn (sinh năm 1962) – Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền (Nay là BQL rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh) và Bùi Minh Tuấn (sinh năm 1984) – cán bộ kỹ thuật Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền.
CA Thanh Hóa triệt phá tổ chức tín dụng đen đội lốt Công ty tài chính Nam Long

CA Thanh Hóa triệt phá tổ chức tín dụng đen đội lốt Công ty tài chính...

Sáng ngày 29/11, tại Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi họp báo công bố kết quả đấu tranh với tổ chức tín dụng đen hoạt động tại 63 tỉnh thành, TP trên cả nước mà cơ quan này vừa phối hợp với Bộ công an triệt phá. Đồng thời tổ chức khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể xuất sắc trong quá trình đấu tranh, điều tra, phá án.
Công an Quảng Bình: Bắt giữ vụ tàng trữ hơn 2,3m3 gỗ quý không có giấy tờ hợp pháp

Công an Quảng Bình: Bắt giữ vụ tàng trữ hơn 2,3m3 gỗ quý không có...

DNTH: Tổ công tác đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện trong kho nhà ông Mai Văn Kỳ và bà Đỗ Thị Hương có 77 hộp gỗ, khối lượng hơn 2,3m3 gồm các loại mun, hương tía, cầm lai, muồng không có giấy tờ hợp pháp về cất trong kho trái pháp luật.
Bắt tạm giam giám đốc 31 tuổi 'vẽ' dự án bất động sản rồi rao bán

Bắt tạm giam giám đốc 31 tuổi 'vẽ' dự án bất động sản rồi rao bán

Mặc dù khu đất nông nghiệp không phù hợp quy hoạch, chưa được chấp thuận chủ trương nhưng giám đốc công ty Ba Thành Phát đã tự "vẽ" sơ đồ phân lô và thu tiền của khách hàng.
Khởi tố Đường Nhuệ trong vụ án đánh người tại trụ sở công an

Khởi tố Đường Nhuệ trong vụ án đánh người tại trụ sở công an

Sau gần 6 năm xảy ra vụ việc và bị tạm đình chỉ điều tra, đến nay Công an TP Thái Bình đã khởi tố Đường Nhuệ để điều tra việc đánh người khác tại trụ sở công an một phường.
Bắt được vụ buôn bán ma túy lớn nhất tại biên giới tỉnh Quảng Bình

Bắt được vụ buôn bán ma túy lớn nhất tại biên giới tỉnh Quảng...

Hai đối tượng bị bắt giữ nằm trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào vào Quảng Bình tiêu thụ.
Tăng cường kiểm tra, xử lý gian lận xuất xứ hàng hóa

Tăng cường kiểm tra, xử lý gian lận xuất xứ hàng hóa

Chiều ngày 23/8, Tổng cục Hải quan tổ chức cuộc họp với cục hải quan các tỉnh, thành phố để triển khai các biện pháp quản lý nhằm tăng cường các biện pháp kiểm tra, xác định xuất xứ, ghi nhãn hàng hóa, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, chuyển tải bất hợp pháp.