Chủ nhật, 05/02/2023, 07:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Tiến sĩ, luật sư Nguyễn An với chất lượng dịch vụ pháp lý tại Việt Nam

DNTH; Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn An được biết đến là người có nền tảng được đào tạo về pháp luật, kinh doanh, văn hóa tại Châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Cho đến nay, luật sư Nguyễn An vẫn luôn trau dồi kiến thức pháp lý kinh doanh chuyên sâu và tìm những hướng mới để giới luật sư có thể liên kết, hợp tác với nhau cùng tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, người dân để cung cấp dịch vụ pháp lý hiệu quả. Ngoài ra, luật sư Nguyễn An cũng được đào tạo về tâm lý học chuyên sâu, ý thức và vô thức trong tâm lý người, nhân cách trong tâm lý học, tâm lý ứng dụng cuộc sống.

Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn An

Đi đầu với những mô hình pháp lý táo bạo

Hiện nay ở không ít địa phương, mạng lưới tổ chức hành nghề pháp lý còn mỏng, trình độ, năng lực, kỹ năng của một số Luật sư còn hạn chế. Cùng với đó, cách thức vận hành của một số tổ chức hành nghề Luật sư còn làm cho người dân cảm thấy chưa yên tâm (Tư vấn thông tin, quy trình cung cấp dịch vụ pháp lý còn chưa rõ ràng; mức giá dịch vụ đưa ra mỗi lúc một giá khác nhau tùy theo cảm hứng; chất lượng dịch vụ pháp lý chưa cao). Bên cạnh đó, hầu hết các Doanh nghiệp đều hiểu rằng để tránh gặp phải những rủi ro không lường trước, giảm thiểu những thiệt hại không đáng có thì vai trò của những người cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là không thể thiếu. Nếu so sánh chi phí mà Doanh nghiệp bỏ ra để thuê tư vấn pháp lý với chi phí để giải quyết những rủi ro hay bồi thường thiệt hại trong các Hợp đồng thì quả là chênh lệch rất lớn. Vì vậy phương pháp an toàn cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh là tìm đến các dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín (có sự rõ ràng về phương thức cung cấp dịch vụ, về giá thành và trách nhiệm cao với công việc).

Luật sư Nguyễn An cùng đồng nghiệp tại một phiên tòa

Thấu hiểu rõ điều đó, bằng tâm huyết và góc nhìn của mình, Luật sư Nguyễn An đã luôn đi đầu với những mô hình pháp lý táo bạo như:

Gói Luật sư Riêng cho Doanh nghiệp và cá nhân (www.luatsuriengvietnam.vn) chỉ với mức chi phí từ 01 triệu đồng/ tháng/ Doanh nghiệp nhằm mục tiêu Doanh nghiệp nào cũng có lá chắn pháp lý ở bên cạnh. Thông thường, doanh nghiệp chỉ đến gặp Luật sư khi xảy ra các vấn đề liên quan đến tố tụng tại Tòa án mà không nhận thức được việc phát sinh tranh chấp do chính hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp không được kiểm soát chặt chẽ. Bởi vậy, rất cần có đơn vị kiểm soát hoạt động sản xuất kinh doanh bao gồm lao động, kinh doanh thương mại, hệ thống quản trị nội bộ, các giao dịch với bên thứ ba …. của doanh nghiệp và phòng tránh rủi ro một cách tối đa cho doanh nghiệp.

Hoặc với việc hỗ trợ người dân trong việc soạn thảo đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn tố giác tội phạm đúng quy định pháp luật cũng như việc hỗ trợ họ theo dõi quá trình thụ lý, trả lời đơn thư tại (www.donhanhchinh.vn; www.luatsuhanhchinh.vn) thì đây là trang web kết nối Luật sư, tổ chức hành nghề Luật sư và các Doanh nghiệp trên toàn quốc hay gói hỗ trợ thủ tục hành chính về đơn từ và theo dõi quy trình xử lý đơn từ cho người dân hiệu quả nhất. Trang web site hoạt động nhằm hỗ trợ người dùng soạn thảo đơn thư hành chính theo quy định pháp luật với thời gian nhanh chóng và mức chi phí thấp đồng thời hỗ trợ người dùng nộp đơn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết. Sau khi đã nộp đơn, luatsuhanhchinh.vn sẽ tiến hành tập hợp, niêm yết công khai đơn thư cho người sử dụng để người sử dụng có thể theo dõi được tình trạng giải quyết đơn thư của mình tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Và đặc biệt là ứng dụng điện thoại (App mobile) Tâm lý – Pháp lý là một ứng dụng nhằm chia sẻ và tư vấn qua “text chat” với chuyên gia có tính phí theo thời gian tư vấn (tính bằng phút – 150 nghìn đồng / 60 phút) về Tâm lý và Pháp lý (khách hàng có thể tải app tại CH Play – Android hoặc App Store – IOS) các thông tin có tại trang web site: www.tamlyphaply.vn , ứng dụng này hướng đến những người dân có nguồn thu nhập trung bình thấp, khả năng tiếp cận dịch vụ tư vấn tâm lý và pháp lý kém thì khi sử dụng app này có thể tư vấn ban đầu thông qua “text chat” với chuyên gia tại ứng dụng có thể giúp giảm thiểu việc đi lại rất nhiều, chi phí thuê chuyên gia ở một văn phòng nào đó khi mà chưa chắc được mục tiêu cần tư vấn, cần giải quyết vào thời điểm đó hoặc đơn giản là có người chỉ cần dùng ứng dụng này để bổ sung kiến thức pháp luật hoặc giải tỏa tâm lý nhất thời trong cuộc sống.

Luật sư Nguyễn An với ứng dụng Tâm Lý - Pháp Lý mới ra mắt

Ra mắt sách, mở các khóa học về pháp lý

Luật sư Nguyễn An luôn trăn trở với việc tiếp cận và hiểu pháp luật trong kinh doanh của các đội ngũ Doanh nhân của Việt Nam, trước đây Luật sư Nguyễn An thường tư vấn cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam với mức phí dịch vụ cao hơn phí dịch vụ cho các Doanh nghiệp trong nước, rồi sau đó anh nhận ra rằng, việc các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam kinh doanh đều nhằm kiếm tiền lợi nhuận từ Việt Nam chuyển sang các nước khác dựa vào thị trường lao động giá rẻ; Chính sách đầu tư đang mở của chính phủ, nhiều kẽ hở để trốn thuế, chuyển giá; môi trường chưa được đánh giá và bảo vệ cao nên sẽ giảm được nhiều chi phí cho các sản phẩm của họ trong khi đó họ lại chèn ép các Doanh nghiệp Việt Nam hoạt động sản xuất đầu tư trong nước về thị phần và thương hiệu.

Luật sư Nguyễn An với các cuốn sách của mình

Cách đây 3 năm, Luật sư Nguyễn An đã quyết định quay sang hỗ trợ chủ yếu dịch vụ pháp lý cho các Doanh nghiệp Việt Nam và mong muốn hỗ trợ các Doanh nghiệp trong nước phát triển. Anh đã cho ra mắt cuốn sách “Kỹ năng pháp lý dành cho Doanh Nhân” với hy vọng các Doanh nhân trong nước dễ dàng hiểu và áp dụng được 14 lĩnh vực pháp lý trong Doanh nghiệp cũng như biết cách quản trị chiến lược doanh nghiệp hiệu quả dựa trên quy định pháp luật (như về Hợp đồng, lao động, Thuế, Quảng cáo, đấu thầu, chất lượng hàng hóa, sở hữu trí tuệ,….).

Luật sư Nguyễn An tại buổi ra mắt sách Kỹ năng pháp lý dành cho doanh nhân

Với các hoạt động thực tiễn nhiều năm nay và các kinh nghiệm hỗ trợ rất nhiều về tố tụng trong các vụ án hình sự liên quan đến kinh doanh thương mại, Luật sư Nguyễn An đã đưa ra các khóa học về pháp lý cơ bảnpháp lý nâng cao cho các Doanh nhân và các đội ngũ nhân sự quản lý, kinh doanh trong các  Doanh nghiệp được tiếp cận dễ dàng và làm thay đổi quan điểm, tư duy pháp lý trong hoạt động kinh doanh của mình (www.luatcongdong.edu.vn).

Tại khóa học pháp lý cơ bản, Các Học viên được trang bị các kiến thức cơ bản và các kỹ năng mang tính thực hành về pháp lý trong hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp, các kiến thức pháp luật cơ bản trong cuộc sống hàng ngày: 
- Hiểu được các vấn đề pháp lý đối nội và đối ngoại của doanh nghiệp; 
- Có được phương pháp tư duy nhìn nhận, xác định và dự đoán mọi vấn đề liên quan pháp lý của một doanh nghệp từ khi thành lập đến suốt quá trình hoạt động; 
- Hiểu cơ bản về nền tảng pháp luật nói chung và có tư duy logic về các sự kiện pháp lý xảy ra. 

Mới đây, Luật sư Nguyễn An cùng các đồng nghiệp đã cho ra mắt dự án CABIN LAW, một dự án chuyên về cung cấp dịch vụ pháp lý theo mô hình mới có hiệu quả nhất đối với người dân. CABIN LAW là “kết nối dịch vụ luật sư uy tín” trên toàn Quốc (www.cabinlaw.vn) , theo đó khi người dân có nhu cầu về dịch vụ pháp lý thì có thể tiếp cận các dịch vụ tại văn phòng đại diện của CABIN LAW tại địa phương mình sinh sống với việc lựa chọn Luật sư, tổ chức hành nghề Luật sư phù hợp với nhu cầu của mình nhưng có một quy trình cung cấp từ dịch vụ, giá cả đến giám sát chất lượng rõ ràng, ổn định.

Dự án tiến tới mỗi một đơn vị cấp huyện sẽ có một văn phòng đại diện của CABIN LAW với những đối tác triển khai tại địa phương là cá nhân có hiểu biết về Pháp luật và có kinh nghiệm làm việc quản lý, hiểu biết xã hội, uy tín trên địa bàn của mình sẽ làm người đứng đầu văn phòng đại diện CABIN LAW tại khu vực đó để tiếp cận khách hàng, giới thiệu cho khách hàng hiểu về quy trình cung cấp dịch vụ cũng như chất lượng những Luật sư, tổ chức hành nghề Luật sư sẽ cũng cấp dịch vụ cho họ.

Luật sư Nguyễn An tại buổi ký kết hợp tác với Hội phụ nữ Luật sư Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội của Dự án Nhà Ga Xanh

Các hoạt động xã hội của Luật sư Nguyễn An:

Hiện nay Luật sư Nguyễn An đang là giám đốc dự án “Nhà Ga Xanh” trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Xã hội (SRRC) là một dự án nghiên cứu và mang pháp luật dựa trên nền tảng lứa tuổi vào học đường hoàn toàn miễn phí tới cho các em học sinh các cấp (Từ thiện tri thức) từ năm 2014. Dự án hiện nay có hơn 1000 Luật sư và 200 chuyên gia đăng ký từ thiện tri thức tại đây và đã có hiệu quả ban đầu như sau: Tổ chức được 03 cuộc thi tìm hiểu pháp luật; Tổ chức hoạt động Câu lạc bộ pháp lý tại 39 trường; 130 trường học được tiếp cận được 360,180 lượt học sinh phổ biến kiến thức pháp luật; 03 buổi tập huấn chuyên gia; hơn 4 ngàn trường hợp được tư vấn, hỗ trợ tâm lý - pháp lý qua tổng đài; Ra mắt 3 bộ sách Tâm lý – Pháp lý học đường, 30 bộ giáo trình; 10 video giáo dục tâm lý học đường.

Bên cạnh đó năm 2020, Luật sư Nguyễn An là thành viên nhóm tác giả biên soạn sách Giáo Dục Công Dân mới (cấp 2 và 3) cho nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, Bộ sách Văn hóa Giao thông cho học sinh cấp 3;

Luật sư Nguyễn An hiện là thành viên của Quỹ đầu tư khởi nghiệp Quốc gia CeVB với tư cách là nhà tư vấn pháp lý các dự án khởi nghiệp có nhu cầu huy động vốn cho Dự án;

Luật sư Nguyễn An còn là thành viên (giảng viên pháp luật khởi nghiệp) của Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025” của Bộ Khoa học và Công nghệ do Học viện Ngân hàng triển khai.

PV

Cùng chuyên mục

Khởi tố công ty xuất khẩu lậu phế liệu, gian lận thuế hơn 400 triệu đồng

Khởi tố công ty xuất khẩu lậu phế liệu, gian lận thuế hơn 400 triệu...

Công ty TNHH Một thành viên La Ebi Lohas (Bình Chánh - Tp.HCM) đã xuất lậu hàng chục tấn phế liệu đồng, gian lận trên 400 triệu đồng tiền thuế.
Khởi tố vụ cháu bé 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe

Khởi tố vụ cháu bé 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe

Ngày 7-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 - BLHS.
Thủ tướng đề nghị tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm

Thủ tướng đề nghị tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp...

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2020, Thủ tướng đề nghị lực lượng CAND tăng cường chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm theo chuyên đề; trọng tâm là tấn công, trấn áp tội phạm có tổ chức, tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm chống người thi hành công vụ, tội phạm kinh tế, gian lận xuất xứ hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là tội phạm ma túy.
Viện kiểm sát nhân dân tối cao công khai xin lỗi bà Trần Thị Ngọc Nga

Viện kiểm sát nhân dân tối cao công khai xin lỗi bà Trần Thị Ngọc Nga

DNTH; Sáng 31/7, tại UBND phường Đa Kao, (quận 1, TP.HCM) Vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra án trật tự xã hội (Vụ 2) - VKSND tối cao đã tổ chức xin lỗi và cải chính công khai đối với bà Trần Thị Ngọc Nga (trú tại phường Đa Kao, quận 1, TP HCM).
Hà Nội: Tạm giữ 500.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Tạm giữ 500.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT Hà Nội cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý lô hàng gồm 500.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Nhiều người mua nhà “khóc dở mếu dở” vì ký hợp đồng đặt cọc

Nhiều người mua nhà “khóc dở mếu dở” vì ký hợp đồng đặt cọc

Nhiều người cho biết sau khi ký hợp đồng đặt cọc cho chủ nhà hoặc chủ đầu tư một số dự án thì bị gây khó dễ khi muốn đòi lại tiền.
Hà Tĩnh: Đột kích khách sạn bắt quả tang 11 đối tượng “đập đá”

Hà Tĩnh: Đột kích khách sạn bắt quả tang 11 đối tượng “đập...

DNTH: Công an thành phố Hà Tĩnh đã bắt quả tang 11 đối tượng tổ chức sử dụng ma úy tại một khách sạn trên địa bàn vào lúc sáng nay.
Hà Nội: Cảnh báo môi giới nhà trọ lừa đảo tân sinh viên

Hà Nội: Cảnh báo môi giới nhà trọ lừa đảo tân sinh viên

Các đối tượng tranh thủ kiếm ăn bằng chiêu thức cho thuê nhà rồi lừa đảo thu phí và “mang con bỏ chợ”các sinh viên ngoại tỉnh hay những người không có kinh nghiệm.